Tin tức
Chuyên sâu
CODE 11.59 by Audemars Piguet Selfwinding Flying Tourbilon Chronograph – Sự kết hợp chưa từng có tiền lệ của 2 tính năng cổ điển và hiện đại
26/11/2020

Vừa qua, nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ Audemars Piguet đã ra mắt phiên bản CODE 11.59 by Audemars Piguet Selfwinding Flying Tourbillon Chronograph, là một sự thách thức khi kết hợp cơ chế truyền thống Flying Tourbillon và tính năng Flyback Chronograph hiện đại vốn là một cơ chế phức tạp vượt trội về mặt chế tác.


Với số lượng giới hạn chỉ 50 chiếc, phiên bản mới này là sự pha trộn giữa tính thẩm mỹ đương đại và các yếu tố kiến trúc khác biệt thể hiện tinh thần luôn phá vỡ giới hạn của Audemars Piguet đối với ngành chế tác đồng hồ thủ công truyền thống.

Lời khẳng định của Nghệ thuật

Chiếc đồng hồ với với tính năng siêu phức tạp này là sự kết hợp giữa bộ vỏ hình học phức tạp làm từ vàng trắng 18k và mặt đồng hồ với cấu trúc 3D làm mờ đi ranh giới giữa mặt đồng hồ và bộ máy bên trong. Bộ máy được chế tạo từ Titanium và hợp kim Nikel tạo nên tông màu bạc Rhodium tương phản với tấm đế đen mờ được mạ từ quá trình tăng trưởng điện mang đến chiều sâu và độ bắt sáng khi nhìn vào mặt số. Tất cả các chi tiết đều được hoàn thiện bằng tay xen kẽ chải xước và chải mờ một cách cẩn thận, trau chuốt với hơn 100 góc cạnh khác nhau dù là nhỏ nhất mà mắt thường khó có thể nhìn thấy.

Hai mặt số Chronograph đối xứng ở vị trí 3 giờ và 9 giờ lộ cơ phô diễn bộ máy phức tạp bên trong còn Flying Tourbillon xoay nhịp nhàng ở vị trí 6 giờ. Vòng bezel sơn mài màu xanh biển ẩn dưới lớp kính sapphire tương xứng với màu sắc ở các vòng chronograph, được tô điểm thêm sự tinh tế khi đi kèm với dây da cá cấu xanh dương được chế tác thủ công. Michael Fredman – Trưởng bộ phận Complications của Audemars Piguet chia sẻ: “Sợi dây kết nối tất cả các sản phẩm của chúng tôi trong dòng chảy từ quá khứ tới hiện tại được thể hiện qua phần vỏ đồng hồ mượt mà như lụa nhờ các thao tác xử lý và hoàn thiện bằng tay một cách tinh xảo, tạo nên một lối chơi ánh sáng lạ mắt thu hút bất kỳ ai trải nghiệm kiến trúc hình học này.”

“CODE 11.59 by Audemars Piguet Selfwinding Flying Tourbillon Chronograph khuếch đại trải nghiệm bằng cách nhấn mạnh độ tương phản của ánh sáng và các kỹ thuật chải, đánh bóng khác nhau trên các chi tiết của mặt đồng hồ lộ cơ và cơ chế phức tạp gồm nhiều lớp bên trong. Tất cả chi tiết của bộ vỏ, mặt số và bộ máy đều là đất diễn để những nghệ nhân đồng hồ có thể thể hiện kỹ nghệ và tay nghề chế tác bậc thầy của họ, từ đó viết tiếp câu chuyện của Audemars Piguet và truyền tải tới những thế hệ sau.”. Michael Fredman – Trưởng bộ phận Complications của Audemars Piguet.

Đặc biệt là những cầu nối được trang trí với các đường vân thẳng trên bề mặt và đánh bóng ở các cạnh vát càng tôn thêm nét khoẻ khắn, nam tính từ những góc cạnh sắc nét nhưng vẫn hết sức tinh tế bởi những đường cong thanh mảnh của chúng. Cầu nối lộ cơ dễ dàng được nhìn thấy qua mặt kính sapphire với các đường giao nhau cho phép tạo ra nhiều góc độ bên trong càng tăng thêm sự phức tạp của bộ máy Selfwinding Calibre 2952, một sự kết hợp giữ tinh năng hiện đại Flyback Chronograph và biểu tượng Flying Tourbillon trứ danh.

Kính Sapphire hai lớp phức tạp được tích hợp một cách hoàn hảo vào cấu trúc của viền bezel siêu mỏng mang đến trải nghiệm độc đáo trong thế giới quang học .Đây là cách thi công mặt kính có môt không hai khiến chủ nhân cảm nhận sắc nét từ mọi góc nhìn các chi tiết được hoàn thiện tinh xảo bên trong mang đậm chất thẩm mỹ đương đại. Vỏ mặt lưng cũng được làm từ kính Sapphire để lộ những chi tiết lộ cơ được chải xước và chải mờ của bộ máy mới nhất Calibre 2952. Bánh xe lên cót tự động được thiết kế lộ cơ với tông màu Rhodium cùng chất liệu vàng hồng 22k phối hợp hài hòa với màu của các cầu nối và phần vỏ.

Audemars Piguet, người tiên phong trong chế tác đồng hồ Tourbillon

Code 11.59 by Audemars Piguet Selfwinding Flying Tourbillon Chronograph tiếp tục duy trì tư duy người tiên phong trong sản xuất đồng hồ với chức năng Tourbillon. Chức năng Tourbillon được phát minh bởi Abraham-Louis Breguet vào năm 1801 ít khi được nhìn thấy trong đồng hồ bỏ túi trên khắp thế giới và gần như vắng mặt trên đồng hồ đeo tay trước 1986. Cho đến ngày nay, đây vẫn là một biểu tượng của nghệ thuật chế tác đồng hồ tinh xảo vì chỉ có một vài nghệ nhân bậc thầy mới có thể để hoàn thiện cơ chế phức tạp này.

Chiếc đồng hồ Audemars Piguet này được ra mắt vào năm 1986 kết hợp cơ chế Tourbillon tự lên dây cót trên đồng hồ đeo tay đầu tiên trên thế giới với một thiết kế tiên phong

Những năm đầu thập niên 80, Georges Golay, Giám đốc điều hành của Audemars Piguet, đã thách thức Serge Meylan, một kỹ sư kết cấu trẻ tuổi đến làm việc tại workshop nhằm mang lại sự sống cho cỗ máy Selfwinding Tourbillon trong lịch sử ngành đồng hồ đeo tay – một thách thức lớn khi bộ chuyển động phải vừa vặn với độ dày siêu mỏng 5,3 mm của bộ vỏ. Serge đã giải quyết bài toán khó một cách ngoạn mục và chiếc đồng hồ Tourbilon này vẫn là một trong những chiếc nhỏ nhất trên thế giới ngày nay với độ dày 7,2 mm, cũng là chiếc nhẹ nhất chỉ 0,123 gram. Được giới thiệu năm 1985, chiếc đồng hồ đeo tay mở ra một hướng đi mới cho cả ngành sản xuất đồng hồ cao cấp, đã làm mới mối quan hệ này với cơ chế phức tạp.

Nhà sản xuất đã kết hợp 2 cơ chế Tourbillon và chronograph lần đầu tiên vào năm 1999 trong chiếc đồng hồ đeo tay Jules Audemars Tradition d’Excellence no1 – một phiên bản giới hạn chỉ 20 chiếc làm bằng Platinum tích hợp các tính năng Tourbillon, Chronograph và Minute Repeater trong một bộ chuyển động hoàn toàn được phát triển và sản xuất in-house. Phát kiến này được nối tiếp vào năm 2003 trong bộ chuyển động Chronograph Tourbillon đầu tiên của Audemars Piguet, bộ máy lên giây Calibre 2889, ra mắt trong bộ sưu tập Royal Oak (ref. 25977). Kể từ đó, bộ chuyển động phức tạp này đã được tiến hóa xuyên suốt trong các bộ sưu tập của nhà sản xuất.

Sự kết hợp giữa Tourbillon và Chronograph một lần nữa được hiện diện trong chiếc Code 11.59 by Audemars Piguet Selfwinding Flying Tourbillon Chronograph, tuy nhiên, đây là lần đầu tiên mà Audemars Piguet đưa vào chức năng Flying Tsourbillon – một cơ chế phức tạp lần đầu được giới thiệu vào năm 2018 trong bộ sưu tập Royal Oak Concept. Bằng cách mang 2 chức năng Chronograph và Flying Tourbillon trong cùng một thiết kế đã thể hiện tâm huyết của thương hiệu trong việc bảo tồn và gìn giữ truyền thống trong khi vẫn tiếp tục mang những ngón nghề của tổ tiên tiếp cận với thế giới đương đại.


𝐀𝐮𝐝𝐞𝐦𝐚𝐫𝐬 𝐏𝐢𝐠𝐮𝐞𝐭
Union Square Shopping Center, 171 Đồng Khởi, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0283 620 8787
Giờ mở cửa: 9:00 am – 10:00 pm từ thứ Hai đến Chủ Nhật

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bài viết liên quan
S&SKnightsbridge newsletterLIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Chúng tôi sẵn lòng lắng nghe mọi ý kiến từ bạn!

Created with Visual Composer