Tin tức
Tin tức
Arnold & Son HM Perpetual Moon – chiếc đồng hồ hiển thị chu kỳ mặt trăng
05/08/2020

Khi nói đến đồng hồ có hiển thị chu kỳ mặt trăng, thường sẽ có một ô vòm nhỏ ở góc 6 giờ với đĩa màu xanh và vòng tròn mạ vàng hoặc bạc. Biến thể này luôn tuyệt vời và đầy chất thơ, tuy nhiên hầu hết chúng lại quá nhỏ để có thể hiển thị chính xác, Arnold & Son có giải pháp cho chuyện này với HM Perpetual Moon nay làm từ thép và mặt đĩa đường vân bắt chéo xanh dương. Phiên bản HM Perpetual Moon màu trắng hiện đã có mặt tại Frost of London Việt Nam. 

Thành thực mà nói, HM Perpetual Moon chắc chắn là chiếc đồng hồ hiển thị chu kỳ mặt trăng tuyệt nhất. Hầu hết đồng hồ được trang bị tính năng này chỉ có một khẩu độ hiển thị nhỏ nhưng Arnold & Son HM Perpetual Moon thì khác, mặt trăng của chúng ta sẽ không còn cỡ 10 – 12mm nữa mà là 29mm, khẩu độ này bao lấy nửa trên mặt đĩa, từ góc 10 đến 2 giờ. Mặt trăng đầu tiên được điêu khắc ba chiều bằng tay, sau đó được nhân ra nhiều hơn. Có thể nói, đây là “mặt trăng lớn nhất có trên thị trường”.  

                                                                                                                   

Hầu hết đồng hồ được trang bị tính năng này chỉ có một khẩu độ hiển thị nhỏ nhưng Arnold & Son HM Perpetual Moon thì khác, mặt trăng của chúng ta sẽ không còn cỡ 10 – 12mm nữa mà là 29mm, khẩu độ này bao lấy nửa trên mặt đĩa, từ góc 10 đến 2 giờ

Trong phiên bản mới thép không gỉ (1 bản khác mặt đĩa màu đen), Arnold & Son HM Perpetual Moon được làm với với tấm có hoa văn đường gợn sóng sơn mài xanh dương trong mờ, đem tới màu sắc mạnh mẽ đúng kiểu “guillochage”. Đĩa mặt trăng cũng được gia công tương tự, cộng thêm vài chòm sao bằng bạc. Chỉ số trên mặt đồng hồ hoàn toàn làm từ kim loại, chấm nhỏ cho phút và mỗi 5 phút sẽ là một chấm lớn. Bên cạnh đó, HM Perpetual Moon sử dụng đôi kim đơn giản, giờ và phút.

Arnold & Son HM Perpetual Moon được làm với với tấm có hoa văn đường gợn sóng sơn mài xanh dương trong mờ, đem tới màu sắc mạnh mẽ đúng kiểu “guillochage”

Arnold & Son khẳng định về tính chính xác cực kỳ cao của chu kỳ mặt trăng, sai lệch chỉ 1 ngày mỗi 122 năm (và dễ dàng chỉnh lại với một nhấn vào và bộ tinh chỉnh ở dây đeo. Thật tuyệt. Nhưng điều gì xảy ra nếu bạn không thể điều chỉnh nó đúng cách? Giải pháp thực ra nằm ở máy của đồng hồ, nơi mà mặt trăng thứ hai được đặt với thang đo chính xác, tượng trưng cho chu kỳ mặt trăng. Phần còn lại của bộ chuyển động cũng không thể bỏ qua, máy Calibre A&S 1512 với trụ cót kép, trữ lượng tới 90 giờ. Như thường lệ với nhãn hiệu này, phần gia công được khẳng định bằng truyền thống lâu đời với những tiêu chuẩn cao cấp: mép được đánh vát thủ công, mặt nổi hạt tròn mịn, phát tia Côtes de Genève và đinh vít xanh.

Arnold & Son khẳng định về tính chính xác cực kỳ cao của chu kỳ mặt trăng, sai lệch chỉ 1 ngày mỗi 122 năm (và dễ dàng chỉnh lại với một nhấn vào và bộ tinh chỉnh ở dây đeo

Phần gia công được khẳng định bằng truyền thống lâu đời với những tiêu chuẩn cao cấp: mép được đánh vát thủ công, mặt nổi hạt tròn mịn, phát tia Côtes de Genève và đinh vít xanh.

HM Perpetual Moon phiên bản này với đường kính 42mm được phân phối cùng dây da cá sấu đen. Phiên bản HM Perpetual Moon với mặt trắng hiện đã có mặt tại Frost of London Việt Nam. 

 

Nguồn: https://monochrome-watches.com/introducing-arnold-and-son-hm-perpetual-moon-now-in-steel-and-with-a-blue-guilloche-dial/

Người dịch: Tuấn Nguyễn, Frost Team. 

 

Frost of London Việt Nam tự hào là nhà phân phối đồng hồ chính hãng của thương hiệu Arnold & Son tại Việt Nam cùng 14 thương hiệu đồng hồ, trang sức cao cấp khác.  

Frost of London Sofitel Metropole, số 15 Ngô Quyền, Hà Nội
Giờ mở cửa từ 9.00 am – 9.00pm từ Thứ Hai đến Chủ Nhật
Tel : (+84)43 715 1279

Frost of London Hồ Chí Minh : P4627, tầng 46 tòa nhà Bitexco số 2 Hải Triều, Q1, TPHCM
Giờ mở cửa từ 9.00 am – 6.00pm từ Thứ Hai đến Thứ Sáu
Tel : (+84) 8 6287 5971

 

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bài viết liên quan
S&SKnightsbridge newsletterCreated with Visual Composer