Tin tức
Tin tức
Audemars Piguet Golden Royal Oak Jumbo lập kỷ lục mới tại phiên đấu giá thế giới Antiquorum
05/08/2020

Vào ngày 21 tháng 03 vừa qua, phiên đấu giá Antiquorum tại Geneva dường như rất vắng vẻ. Một nhóm nhỏ những người có mặt dùng điện thoại của họ để liên lạc với các nhà sưu tầm và phát sóng trực tuyến giá thầu của 295 chiếc đồng hồ trong phiên đấu giá đó.

>> Audemars Piguet Calibre 4400 – Trái tim của bộ sưu tập đầy tham vọng Code 11.59

>> Audemars Piguet [Re]master01 Chronograph – Tái hiện quá khứ bằng kĩ nghệ truyền thống và công nghệ đương đại

Khi mọi thứ đang bị lockdown bởi Corona virus thì đấu giá từ xa là một minh chứng kiên định nhất cho sức hút của những món hàng quý hiếm, rất được săn đón và không thể tìm thấy ở đâu ngoài những phiên đấu giá.

Romain Réa, CEO và chuyên gia đồng hồ của Antiquorum nói rằng, đấu giá từ xa là một phương thức quan trọng để giúp mọi người giữ sở thích sưu tầm đồng hồ và trao đổi đam mê vào thời điểm mà hầu hết mọi người dân Thụy Sĩ được yêu cầu phải ở yên trong nhà: “Trong tình huống chưa từng có như vậy, đó là một thách thức nhưng cũng rất quan trọng để thích nghi với bối cảnh cũng như tôn trọng việc ở nhà trong thời điểm hiện tại”.

Audemars Piguet Yellow Gold Royal Oak Jumbo

Đây là một phiên đấu giá lớn những đồng hồ cổ điển và đương đại, từ đồng hồ bỏ túi cho đến những chiếc được coi là best sellers hiện nay.

Mức giá vẫn giữ ổn định trong suốt quá trình đấu giá, điều này cũng cho thấy nhu cầu sở hữu những chiếc đồng hồ hàng đầu này từ những người đam mê và nhà sưu tập sẽ không bị dập tắt bởi sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19 hiện nay. Thậm chí có một chiếc Audemars Piguet Royal Oak Jumbo bằng vàng ref.15002 đã đạt kỷ lục đấu giá mới với mức giá 80,000 franc Thụy Sĩ (CHF). Nhìn chung, buổi đấu giá này đã tạo ra doanh số hơn 3 triệu franc Thụy Sĩ,  tức trung bình hơn 10,000 CHF cho mỗi chiếc đồng hồ.

Chiếc Audemars Piguet Yellow Gold Royal Oak Jumbo, REF. 15002, một chiếc đồng hồ đeo tay bằng vàng 18k rất hiếm với dáng bezel bát giác, bộ máy lên dây tự động với ô lịch góc 3h. Được bán với giá 80,000 CHF.

Khi Audemars Piguet Royal Oak ra đời vào năm 1972, kích thước 39mm được xem là quá to ở thời điểm đó khiến chiếc đồng hồ này được giới phê bình gọi với cái tên là “Jumbo”. Tuy mang đến nhiều hoài nghi về sự thành công nhưng sự hấp dẫn về thiết kế của Royal Oak và chất lượng của chiếc đồng hồ là không thể phủ nhận. Đâu đó chỉ vài năm sau khi ra mắt, chiếc Royal Oak đã xuất hiện trên cổ tay của một một tay chơi tư bản trong ngành công nghiệp mà thương hiệu đã hướng đến, Gianni Agnelli, sau đó từng bước được đón nhận bởi các biểu tượng như Vua Juan Carlos của Tây Ban Nha, Hoàng tử Michael xứ Kent, Shad của Iran và nhiều yếu nhân tầm cỡ khác.

Trong hơn 40 năm qua, Audemars Piguet Royak Oak được xem là huyền thoại của ngành công nghiệp đồng hồ thế giới và là vua của những chiếc đồng hồ thể thao hiện đại, không chỉ thay đổi sự phát triển của thương hiệu mà còn tạo ra xu hướng đồng hồ thể thao được đa số các thương hiệu theo đuổi. Đó là lý do vì sao chiếc Audemars Piguet Royal Oak Jumbo phiên bản Yellow Gold quý hiếm trong phiên đấu giá Antiquorum luôn là một niềm khao khát của giới sưu tập đồng hồ.

The Hour Glass S&S tự hào là nhà bán lẻ chính hãng các sản phẩm của thương hiệu Audemars Piguet tại Việt Nam.


Audemars Piguet by The Hour Glass S&S
Union Square Shopping Center, 171 Đồng Khởi, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0283 620 8787
Giờ mở cửa: 9:00 – 22:00 từ thứ Hai đến Chủ Nhật

___

Các tin bài liên quan: 

Audemars Piguet và hành trình thách thức giới hạn chế tác thủ công

Audemars Piguet được vinh danh tại Grand Prix d’Horlogerie de Genève với giải thưởng cao quý Aiguille d’Or

Audemars Piguet và hành trình tiếp bước 144 năm lịch sử của hai gia tộc

Le Brassus – Ngôi làng trên đỉnh núi làm chủ đỉnh cao truyền thống chế tác đồng hồ xa xỉ

Thương hiệu đồng hồ 140 năm tuổi Thuỵ Sĩ Audemars Piguet đến Việt Nam

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bài viết liên quan
S&SKnightsbridge newsletter