Tin tức
Đánh giá
Audemars Piguet ra mắt bộ ba Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon mới
08/02/2022

Nhằm đánh dấu cột mốc 50 năm ra đời của dòng Royal Oak danh tiếng, thương hiệu chế tác đồng hồ cao cấp Audemars Piguet mới đây đã giới thiệu ba phiên bản mới của thiết kế Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon mang kích thước 41mm với những chất liệu quen thuộc như: titanium, thép không gỉ vàng hồng 18k. Nhưng lần này, bộ ba Royal Oak Selfwinding Tourbillon đã được khoác lên mình diện mạo mới, với những chi tiết tưởng chừng rất nhỏ nhưng lại tạo ra nét chấm phá thu hút.


Khác hẳn những thiết kế tiền nhiệm được ra mắt vào năm 2020, Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon sở hữu bộ chuyển động Calibre 2950 tích hợp tính năng Flying Tourbillon với rô-to ở vị trí trung tâm. Đây chính là sự kết hợp giữa hiệu suất kỹ thuật và nét tinh tế về mặt thẩm mỹ, được xây dựng dựa trên các kinh nghiệm chuyên môn và kĩ nghệ lâu đời đã được thương hiệu duy trì và phát triển qua nhiều thế hệ.

SỰ CẢI TIẾN CỦA MỘT THIẾT KẾ MANG TÍNH BIỂU TƯỢNG

Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon có sự cải tiến trong thiết kế năm nay để đánh dấu kỷ niệm 50 năm thành lập của bộ sưu tập.

Đường vát của phần vỏ và dây của cả ba mẫu mới được làm rộng hơn, giúp nổi bật kỹ nghệ đánh bóng satin và gia tăng hiệu ứng ánh sáng giữa các bề mặt. Các liên kết đầu tiên của bộ dây tích hợp đã được giảm độ dày, trở nên mỏng nhẹ để tạo hiệu ứng thị giác. Bên cạnh đó, mặt sau bằng sapphire đã được tích hợp nhiều hơn một chút vào phần thân giữa để ôm vừa vặn hơn với cổ tay. Các vạch chỉ giờ và kim bằng vàng và vàng trắng, được phủ lớp phát quang để có khả năng hiển thị tối ưu trong bóng tối, đồng thời cũng được tiêu chuẩn hóa với tỉ lệ hài hòa với kích thước khá nhau của mỗi mẫu Royal Oak trong bộ sưu tập.

Cả 3 mẫu đồng hồ Tourbillon mới đều được áp dụng chữ kí Audemars Piguet bằng vàng mới. Đó là thành quả của một quá trình hóa học tương tự như in 3D trên các lớp vàng 24k mỏng, được gọi là tăng trưởng điện. Mỗi chữ cái được kết nối với các mắt xích có kích thước xấp xỉ sợi tóc và được đặt trên mặt số bằng tay với các phần nối với nhau cực nhỏ gần như không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Phần chữ kí nổi mới được thể hiện trên các mẫu đồng hồ Royak Oak này được áp dụng đầu tiên trên bộ sưu tập Code 11.59 by Audemars Piguet.

SẮC XANH MỚI VÀ SỰ TRỞ LẠI CỦA HỌA TIẾT GRANDE TAPISSERIE TRÊN MẶT SỐ

Phiên bản thép sở hữu mặt số Grande Tapisserie màu xanh mới cộng hưởng với hiệu ứng khói giúp thiết kế flying tourbillon có thêm chiều sâu, đồng thời tạo nên lớp nền trang nhã giúp làm nổi bật chi tiết kim và vạch chỉ giờ bằng vàng trắng.

Được chế tác hoàn toàn từ vàng hồng 18 carat, phiên bản thứ hai cũng mang mặt số Grande Tapisserie màu xanh khói tương tự bản thép. Các kim và vạch chỉ giờ từ vàng hồng mang đến một tổng thể đồng điệu với phần vỏ và dây đeo. Chi tiết lồng flying tourbillon tạo them điểm nhấn lấp lánh tinh tế khi đi cùng với tông màu vàng hồng.

Phiên bản thứ ba được chế tác bằng titan, mặt số được kết hợp với hiệu ứng phun cát trên nền xanh lam thanh lịch, mang đến sự mới mẻ thay thế cho họa tiết Tapisserie truyền thống vốn đã trở thành dấu ấn của Royal Oak. Các sắc thái xanh đậm, nhạt giúp tạo hiệu ứng tương phản, tôn lên chi tiết kim và vạch chỉ giờ bằng vàng trắng cũng như thiết kế lồng tourbillon ở vị trí 6 giờ.

Cho dù là với chất liệu thép, titan, hay vàng hồng 18 carat, vỏ và dây đồng hồ đều được chăm chút tỉ mỉ thủ công bởi các kĩ nghệ bậc thầy như hoàn thiện satin và đánh bóng xen kẽ giúp bề mặt có được hiệu ứng mờ và sáng bóng đan xen – đặc trưng của thương hiệu.

THẾ HỆ FLYING TOURBILLON MỚI

Bộ ba đồng hồ mới được trang bị bộ chuyển động Calibre 2950. Đây là bộ chuyển động mới tích hợp flying tourbillon và rôto trung tâm. Chiếc đồng hồ đầu tiên với bộ máy phức tạp năm trong bộ sưu tập Royal Oak Concept được ra mắt vào năm 2018.

Được khoe trọn qua mặt số và lớp kính sapphire ở mặt sau, chiếc lồng flying tourbillon được trang trí và hoàn hiện tỉ mỉ tạo hiệu ứng tầm nhìn thoáng hơn giúp các chi tiết bộ máy hiển thị rõ hơn. Mặt sau đồng hồ hoàn toàn nổi bật nhờ vào các kỹ nghệ hoàn thiên satin, đính kim loại, đánh bóng thủ công. Họa tiết Côtes de Genève giờ đây cũng mang một diện mạo mới với các đường thẳng khác hẳn với thiết kế tia như các mẫu 2020 giúp gợi nhớ đến hiêu ứng sunburst Tapisserie trên mặt số.

Được chế tác với sự chăm chút kỹ lưỡng nhất cả bên trong lẫn bên ngoài, bộ ba mẫu Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon phiên bản mới là sự kết hợp giữa tính thẩm mỹ đương đại và kho tàng kỹ nghệ lâu đời của thương hiệu.

THIẾT KẾ BÁNH LẮC ĐẶC BIỆT

Cả 3 mẫu Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon đều sở hữu bánh lắc từ vàng hồng 22 carat, với tông màu rhodium trên phiên bản thép không gỉ và titanium, được phát triển đặc biệt với hình chạm khắc “50 năm” cho dịp kỉ niệm,

“Born in Le Brassus, raised around the world.”     


Audemars Piguet
Union Square Shopping Center, 171 Đồng Khởi, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0283 620 8787
Giờ mở cửa: 9:00 – 22:00 từ thứ Hai đến Chủ Nhật

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bài viết liên quan
S&SKnightsbridge newsletterLIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Chúng tôi sẵn lòng lắng nghe mọi ý kiến từ bạn!

Created with Visual Composer