Tin tức
Tin tức
Audemars Piguet xây dựng nền móng cho tương lai với hai tòa nhà phức hợp hiện đại
17/11/2021

Thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ Audemars Piguet đặt nền móng cho tương lai khi đầu tư xây dựng 2 tòa nhà sản xuất theo phong cách đương đại, nhằm phục vụ tầm nhìn phát triển của công ty.


Trong giai đoạn nhà máy sản xuất Manufacture des Saignoles vừa chào đón nhân viên của mình sau 3 năm xây dựng tại Le Locle, Audemars Piguet đã tiếp tục đặt những viên đá đầu tiên cho tòa nhà mới có tên The Arc, được đặt liền kề với Manufacture des Forges ở vùng Le Brassus. Hai công trình kiến trúc quy mô lớn này là hiện thân của sự tiếp cận bền vững cùng với văn hóa làm việc linh động và liên kêt của Audemars Piguet. Ngoài ra, 2 tòa nhà cũng làm nổi bật sự tận tâm của tập đoàn về việc liên kết kiến trúc đổi mới vào môi trường xung quanh.

KIẾN TRÚC TIÊN TIẾN TÍCH HỢP VÀO MÔI TRƯỜNG XUNG QUANH

Manufacture des Saignoles

Nằm ở Le Locle, Manufacture des Saignoles tổ chức các hội thảo của Audemars Piguet Le Locle – trước đây được biết đến với tên gọi Renaud & Papi – chuyên về các cơ chế đồng hồ phức tạp. Địa điểm sản xuất mới được xây dựng bắt đầu vào năm 2018 và kết thúc vào mùa xuân năm 2021, bao gồm một tòa nhà rộng 10.400 mét vuông được chia thành nhiều tầng để thích nghi với địa hình và phù hợp với dòng chảy công nghiệp. Tòa nhà mới tích hợp liền mạch với phù điêu của thung lũng và lấy cảm hứng từ đồng cỏ, đầm lầy và cánh rừng xung quanh. Được thiết kế bởi văn phòng kiến ​​trúc sư Thụy Sĩ Kuník de Morsier, nơi đây được hướng đến  nhằm mang lại sự thoải mái cả về thể chất lẫn tinh thần cho mỗi nhân viên, đồng thời tạo sự nổi bật với ánh sáng tự nhiên và ứng dụng nhiều công nghệ mới.

Tòa nhà sử dụng cửa sổ lồi làm bằng SageGlass®, một loại kính tiết kiệm năng lượng và chi phí với chức năng tự động điều chỉnh màu sắc ánh sáng của phòng dựa trên ánh sáng tự nhiên. Ngoài việc lấp đầy ánh sáng cho mỗi xưởng, loại kính này đảm bảo điều tiết nhiệt quanh năm và có tầm nhìn bao quát toàn cảnh xung quanh. “Kiến trúc ánh sáng” này đã được phát triển với sự cộng tác của Marilyne Andersen, Giáo sư Kỹ thuật xây dựng tại EPFL, Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ Lausanne. Kiến thức chuyên môn của cô ấy về ánh sáng tự nhiên đã được sử dụng để phát triển không gian làm việc đáp ứng nhu cầu cụ thể của từng ngành nghề.

The Arc

Ở Le Brassus, công trình xây dựng tòa nhà The Arc được lên ý tưởng bởi văn phòng kiến trúc Thụy Sĩ De Giuli & Portier Architectes, đã được bàn giao cho Steiner SA. Tòa nhà theo dáng chữ U này sẽ trải rộng trên bề mặt 17.000 mét vuông chia thành 3 tầng với một tầng hầm là nơi bố trí các phòng kỹ thuật. Bên cạnh đó, The Arc sẽ được kết nối với tòa nhà Manufacture des Forges hiện tại. Sau khi được hoàn thiện và đi vào hoạt động, hai tòa nhà mới này sẽ cùng hợp nhất vào khu tổ hợp công nghiệp của Audemars Piguet trải dài khắp khu vực Vallée de Joux.

The Arc sẽ khởi công vào mùa xuân 2021 và dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Với tầm nhìn của một dự án đang phát triển, tòa nhà cho phép tính linh hoạt lâu dài nhờ bố cục mô-đun và sẵn sàng phục vụ nhu cầu trong tương lai của công ty. Với công nghệ tiên tiến hàng đầu, The Arc cũng tận dụng tối đa ánh sáng ban ngày nhờ cửa sổ điện SageGlass®. Cấu trúc mới này phù hợp với cam kết của Audemars Piguet trong việc thúc đẩy một kiến ​​trúc vừa tiên phong vừa tôn trọng môi trường.


MÔ ĐUN VÀ CẤU HÌNH CHUNG

Manufacture des Saignoles mới được hình thành để hỗ trợ kết nối các quy trình làm việc, đồng thời khuyến khích sự sáng tạo, giao tiếp và sự linh hoạt. Bố cục mô-đun bên trong cho phép dự đoán và thích ứng với nhu cầu không ngừng phát triển của nhân viên, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho việc làm việc theo nhóm đa ngành. Sự bố trí không gian hình học của tòa nhà và các bức tường ngăn bằng kính cung cấp đầy đủ tầm nhìn cho các hội thảo, đồng thời thúc đẩy giao tiếp giữa các nhân viên. Du khách cũng có thể chiêm ngưỡng sự khéo léo tỉ mỉ của các nghệ nhân từ xa. Tòa nhà mới tập trung vào con người và ưu tiên mối quan hệ xã hội. Khu vực “Piazza” nằm ở trung tâm mang đến một không gian họp lớn và thoải mái tạo điều kiện cho 190 nhân viên gặp gỡ, trò chuyện và thư giãn.

Dự án “The Arc” liền kề với Manufacture des Forges đã được hình thành với các nguyên tắc giống nhau về tính linh hoạt và tính thông minh. Dự án ban đầu ra mắt vào năm 2019, nhưng đã được sửa đổi vào năm 2020 và 2021, điều này đã khẳng định tầm quan trọng của không gian làm việc theo mô-đun mới. Tương tự đối với Saignoles, The Arc xoay quanh các mối quan hệ của con người và phúc lợi dành cho các nghệ nhân, bao gồm nhiều không gian nhỏ thiên về sự thư giãn và giao tiếp thân mật. Các cửa sổ kính điện cho phép ánh sáng ban ngày xuyên qua các phân xưởng, đồng thời cung cấp tầm nhìn không bị cản trở của cảnh quan lân cận. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, khu vực sân nằm giữa The ArcManufacture des Forges sẽ được chuyển đổi thành một khu vườn.


HƯỚNG TỚI TƯƠNG LAI

Bắt nguồn từ phương pháp tiếp cận bền vững của Audemars Piguet, hai tòa nhà hướng tới tương lai này đáp ứng yêu cầu của chứng nhận Minergie® (Minergie-ECO® cho Arc) ở mức độ tác động môi trường thấp và kiến ​​trúc bên trong mô-đun.

Không sử dụng nhiên liệu hóa thạch cho hệ thống sưởi ấm, Manufacture des Saignoles kết hợp hai lò sưởi viên nén bằng gỗ, một máy bơm nhiệt và các bộ phận thu hồi chất thải nhiệt bổ sung. Ngoài ra, tòa nhà bao gồm một hệ thống ngăn gió lùa và đảm bảo nhiệt độ khuếch tán đều cho cả năm. Mái nhà được trang bị thêm 300 tấm quang điện, bao phủ tổng bề mặt là 480 mét vuông, cho công suất điện 80kW.

Ở Le Brassus, mọi thứ đã được hình thành để giảm lượng khí thải carbon của The Arc. Dự án được phát triển theo quan điểm sinh thái và kết hợp với kế hoạch sử dụng đất từng phần được thiết kế cẩn thận. Một mái nhà xanh sẽ tái tạo môi trường sinh học lý tưởng cho côn trùng và chim, đồng thời cung cấp một cái nhìn toàn cảnh từ đèo Marchairuz hòa hợp với đồng cỏ của Vallée de Joux. Dự án sẽ được hưởng lợi từ một kế hoạch quản lý năng lượng tiên tiến: ngoài việc sử dụng nhiệt thải công nghiệp, The Arc sẽ được kết nối với hệ thống sưởi ấm làm từ gỗ không hóa thạch từ xa, Le Brassus Bois, nằm bên cạnh ga xe lửa. Các tấm quang điện sẽ cung cấp cho nhà máy một nguồn bổ sung năng lượng tái tạo. Ngoài ra, việc sử dụng vật liệu xây dựng tái tạo đã được ưu tiên để đáp ứng các yêu cầu của Minergie-ECO®, với mục đích hướng đến sức khỏe bổ sung và các khía cạnh xây dựng sinh thái.

Để tạo thêm sức sống cho mặt tiền cong dài 350 mét, các kiến ​​trúc sư đã đề xuất một hệ thống cách điệu khung kim loại để giảm nguy cơ va chạm của chim và hạn chế phản xạ gây khó chịu cho người ngồi bên trong. Để chống tình trạng lũ lụt có thể xảy ra, tòa nhà sẽ được nâng lên 80 cm, cho phép chuyển hướng nước chảy qua các kênh sơ tán tự nhiên mà không làm thay đổi cảnh quan xung quanh. Được xây dựng cách ga xe lửa Le Brassus chỉ vài bước chân, The Arc sẽ được hưởng lợi từ nhà để xe mà cộng đồng có thể tham gia vào các sự kiện cuối tuần. Ngoài ra, công ty có thiết lập một chương trình đi chung xe nội bộ và làm việc từ xa tổng quát cho một số công việc.

Tại Saignoles, Audemars Piguet đã hỗ trợ phát triển một tuyến xe bus TransN mới trong việc cộng tác với Giao thông công cộng Neuchâtelois SA, kết nối trung tâm thành phố Le Locle với Khu công nghiệp Saignoles, nơi hiện đã có trạm dừng chuyên dụng.


𝐀𝐮𝐝𝐞𝐦𝐚𝐫𝐬 𝐏𝐢𝐠𝐮𝐞𝐭
Union Square Shopping Center, 171 Đồng Khởi, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0283 620 8787
Giờ mở cửa: 9:00 am – 10:00 pm từ thứ Hai đến Chủ Nhật

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bài viết liên quan
S&SKnightsbridge newsletterLIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Chúng tôi sẵn lòng lắng nghe mọi ý kiến từ bạn!

Created with Visual Composer