Tin tức
Tin tức
Baselworld 2017: MCT Dodekai One D110
05/08/2020

Thương hiệu đồng hồ xa xỉ MCT sẽ ra mắt một mẫu đồng hồ mới tại triển lãm Baselworld 2017 mang tên MCT Dokekal One D110, sáng tạo mới nhất đến từ thiên tài Denis Giguet.

Về thiết kế, mẫu MCT Dodekal One D110 mang hình dáng vuông đặc trưng với đường kính 43mm, một mặt số nhảy chỉ giờ “kiểu điện tử” và một kim phút truyền thống. Phần chỉ giờ đặt chính giữa mặt đồng hồ mang hình dáng của những con số hiển thị trên những màn hình LCD của các thiết bị điện tử thường thấy. Tuy nhiên, chẳng có thiết bị hay màn hình điện tử nào nằm trong chiếc Dodekal One D110 này, mà đó hoàn toàn là sự sáng tạo cơ khí của MCT.

Để đạt được thành tựu cơ khí thú vị này, một đĩa quay “hướng dẫn” được đặt vào bộ máy đồng hồ, có tác dụng đưa ra những lệnh cho nhiều bộ phận nằm dưới mặt đồng hồ để giúp hiển thị giờ chính xác. Đây là một hệ thống đơn giản và đẹp hơn so với mẫu đồng hồ de Grisogono Meccanico dG. Chìa khoá để tạo ra những chiếc đồng hồ ấn tượng như thế này không còn nằm ở sự phức tạp về mặt cơ khí nữa, mà là mức độ chắc chắn với khách hàng rằng không chỉ bất cứ khi nào chiếc đồng hồ có vấn đề thì sẽ có người sửa được nó, mà còn là tự chiếc đồng hồ cũng không dễ bị hỏng.

Điều thật sự đáng khâm phục về chiếc MCT Dodekal One D110 không chỉ là sự phức tạp mà còn là sự rõ ràng. Trong suốt thập kỷ vừa rồi đã xuất hiện rất nhiều mẫu đồng hồ siêu phức tạp, thành công về mặt hiệu ứng hình ảnh nhưng thất bại về sự rõ ràng (hay dễ đọc). Các thương hiệu ngày nay càng ngày càng coi rằng sự rõ ràng là yếu tố then chốt của một chiếc đồng hồ cổ điển, chứ không phải một mẫu đồng hồ hiện đại. Vậy nên, trừ khi được tận mắt nhìn thấy mẫu MCT Dodekal One D110 và thấy nó không dễ đọc như trên ảnh, tôi đã có thể khẳng định rằng mẫu đồng hồ này đã hoàn thành nhiệm vụ của một chiếc đồng hồ đúng nghĩa phải làm, và trước tiên nó là một mẫu đồng hồ tốt và sau đó, là một cỗ máy đầy tính nghệ thuật.


Bên trong chiếc MCT Dodekal One D110 là một cỗ máy đồng hồ in-house, mang tên MCT-D1. Với cơ chế lên cót tự động và một micro-rotor được làm từ vàng 18K, bộ máy đồng hồ này hoạt động ở mức 2.5Hz (18,800bph) và có bộ dự trữ năng lượng lên tới 50 tiếng.

Vỏ đồng hồ với đường kính 43mm (chống nước ở độ sâu 30m) được làm phần lớn từ titanium, nhưng bạn có thể thấy nó còn có nhiều phiên bản màu sắc khác, và một vài phiên bản đó sẽ có cả vàng. Mặt khác, mặt đồng hồ nhìn khá hợp lý, và trong khi phần lớn mang tính đối xứng, việc đặt cầu máy chéo qua mặt đồng hồ, và chi tiết lộ cơ nho nhỏ tại vị trí 7h mang một chút bất đối xứng cho chiếc đồng hồ. Chi tiết bánh răng này có thể là một phần của hệ thống dịch chuyển kim phút, chi tiết mà trông có vẻ là nằm trên một tấm sapphire trong suốt.

Mẫu đồng hồ này là phiên bản giới hạn, với chỉ 25 chiếc mỗi màu được sản xuất. Giá của những chiếc đồng hồ này là 55,000 CHF cho phiên bản titanium và 61,000 CHF cho phiên bản titanium và vàng hồng.

 

S&SKnightsbridge tự hào là nhà phân phối chính hãng các sản phẩm từ MCT và 10 thương hiệu đồng hồ, trang sức và phụ kiện đẳng cấp thế giới tại Việt Nam.

S&SKnightsbridge Sofitel Metropole, số 15 Ngô Quyền, Hà Nội
Giờ mở cửa từ 9.00 am – 9.00pm từ Thứ Hai đến Chủ Nhật
Tel : (+84)243 715 1279

Văn phòng S&SKnightbridge P1101, tầng 11 tòa nhà Bitexco số 2 Hải Triều, Q1, TPHCM
Giờ mở cửa từ 9.00 am – 6.00pm từ Thứ Hai đến Chủ Nhật
Tel : (+84)28 38 216 848 – Hotline: (+84)86 68 20565

 
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bài viết liên quan
S&SKnightsbridge newsletter