Tin tức
Chuyên sâu
BERLUTI – Mang linh hồn giày độc bản chiều lòng tất cả quý ông
08/09/2022

Khởi nguồn từ năm 1895, BERLUTI đã xây dựng danh tiếng của mình thông qua những đôi giày bespoke độc bản, được thiết kế riêng cho từng vị khách hàng. Giày bespoke đạt đến sự vừa vặn hoàn hảo, mang đến tâm lý độc nhất vô nhị cho người sở hữu nhờ vào quá trình chế tác tỉ mỉ, đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức. Ngay cả khi giá thành không phải là rào cản, việc chờ đợi kéo dài lại làm phiền lòng các quý ông. Thấu hiểu tâm lý khách hàng, BERLUTI đã cho ra đời những mẫu giày may sẵn với linh hồn của nhà chế tác thủ công.


Quay ngược thời gian về thập niên 60, khi ngôi sao Dean Martin đưa danh ca Frank Sinatra đến BERLUTI, Sinatra đã quá nôn nóng và không thể giữ bình tĩnh khi nghe thời gian chờ đợi lên đến một năm để có được đôi giày bespoke cho riêng mình. Dean Martin, vị khách hàng trung thành đã quen thuộc với quá trình chế tác kéo dài, đã giải thích với Sinatra rằng: “Để xứng đáng có được một đôi giày độc bản từ BERLUTI, thời gian là thứ phải đánh đổi. Quá trình chế tác một đôi giày độc bản đòi hỏi rất nhiều công đoạn, tương tự như việc hình thành một thánh đường”.

Để xứng đáng có được một đôi giày độc bản từ BERLUTI, thời gian là thứ phải đánh đổi. Quá trình chế tác một đôi giày độc bản đòi hỏi rất nhiều công đoạn, tương tự như việc hình thành một thánh đường” – Dean Martin.

Nhưng với Sinatra, một trong những danh ca nổi tiếng nhất thời bấy giờ, đã quen với ‘muốn gì được đó’ và được phục vụ một cách tức thời. Cuối cùng, ông ấy đã vui vẻ bước ra khỏi cửa hàng một đôi giày BERLUTI may sẵn trên tay, đánh dấu sự phát triển dòng hàng giày thủ công may sẵn đến từ nhà mốt, khởi đầu bởi truyền nhân đời thứ 3 – Talbinio Berluti.

Những đôi giày đến từ nhà mốt  BERLUTI không giống bất kỳ loại giày nào khác. Trong khi hầu hết các nhà sản xuất giày may sẵn đều tạo ra những đôi giày của họ trên một chiếc khuôn giày duy nhất, thì BERLUTI cung cấp những đôi giày được làm trên 30 mẫu khuôn giày khác nhau, tạo nên sự vừa vặn tuyệt vời cho nhiều hình dạng bàn chân. Ngoài ra, những điều gì khiến những đôi giày BERLUTI trở nên đặc biệt?

Những đôi giày đến từ nhà mốt  BERLUTI không giống bất kỳ loại giày nào khác, chúng được làm trên 30 mẫu khuôn giày khác nhau, tạo nên sự vừa vặn tuyệt vời cho nhiều hình dạng bàn chân.

NGHỆ THUẬT ĐÁNH MÀU PATINA

Đối với một người yêu giày, còn gì tuyệt hơn một đôi không giống ai trên trái đất, một đôi độc nhất? Với BERLUTI, sự tự do vô hạn và cách diễn đạt sự độc nhất được gửi gắm trong từng lớp màu Patina.

Với BERLUTI, tự do sáng tạo là vô hạn và cách diễn đạt sự độc nhất được gửi gắm trong từng lớp màu Patina.

Vào những năm 1980, Olga Berluti đã hoàn thiện lớp gỉ trên da, một cuộc cách mạng nhỏ trong thế giới giày dép nam giới, nơi màu đen và nâu thống trị tối cao. Lớp màu Patina được tạo ra thông qua các kỹ thuật đòi hỏi sự hiểu biết và kỹ năng chế tác bậc thầy, bao gồm việc sử dụng các loại kem, bột màu tự nhiên để mang lại cho đôi giày màu sắc có độ bền và chiều sâu khác nhau, giống như lớp gỉ do thời gian và sự hao mòn gây ra. Sự kỳ diệu cùa Patina còn được kể lại rằng: chính bằng cách ghi nhận ảnh hưởng của mặt trăng đối với sắc tố da, Olga đã phát minh ra bản giao hưởng của màu sắc và độ tương phản, độ trong suốt và cường độ, mang lại dấu ấn riêng cho mỗi đôi giày Berluti.

Lớp màu Patina được tạo ra thông qua các kỹ thuật đòi hỏi sự hiểu biết và kỹ năng chế tác bậc thầy, mang lại cho đôi giày màu sắc có độ bền và chiều sâu khác nhau, giống như lớp gỉ do thời gian và sự hao mòn gây ra.

CHẤT LIỆU MANG TÍNH BIỂU TƯỢNG

Da Venezia là tinh hoa của BERLUTI, được phát triển bởi bà Olga Berluti – hậu duệ đời thứ 4 của nhà mốt. Vào những năm 1990, Olga Berluti đã phát triển da Venezia, một chất liệu rất dẻo dai với độ co giãn tốt để thúc đẩy và nâng cao khả năng sáng tạo màu sắc trên da. Loại da bê này trải qua quá trình thuộc da độc quyền của BERLUTI, mang đến cho đôi giày sự linh hoạt và độ đàn hồi đáng kể. Da Venezia là một loại da nguyên tấm, không tráng phủ, không tỳ vết, và được chọn lọc từ những tấm da hoàn hảo nhất.

Da Venezia đã được phát triển đặc biệt bởi và cho BERLUTI, dẻo dai và không tỳ vết, đã trở thành lớp nền hoàn hảo cho lớp màu Patina – một phần không thể thiết yếu đối với những kẻ si mê giày trong một thời gian dài.

Với tinh thần sáng tạo và không ngừng nghiên cứu, BERLUTI đã phát triển nhiều loại da khác nhau để phù hợp với từng kiểu dáng giày, đa dạng từ da bê hộp box calf bóng bẩy, da nubuck bông và mịn, da bê glazed calf chống nước, đến da kangaroo êm ái, mềm mại – được ví như một lớp da thứ hai, hay da cá sấu cao cấp và đắt đỏ.

Với tinh thần sáng tạo và không ngừng nghiên cứu, BERLUTI đã phát triển nhiều loại da khác nhau để phù hợp với từng kiểu dáng giày và khuôn bàn chân.

KỸ THUẬT KHẮC CHỮ TRÊN DA – SCRITTO

Để thoả niềm đam mê chế tác, BERLUTI đã sáng tạo ra kỹ thuật điêu khắc chữ lên da – gọi tên là Scritto, ra mắt vào năm 2004. Lấy cảm hứng từ những nét ký tự viết bằng tay vào thế kỷ 18, Venezia Scritto là sự thể hiện tầm nhìn xa trông rộng và sự sáng tạo nghệ thuật của nhà mốt.

Các thớ da được khắc nhẹ nhờ một kỹ thuật đặc biệt được phát triển bởi BERLUTI. Venezia Scritto này là sự bổ sung hoàn hảo cho phong cách táo bạo. Vào thời điểm ra mắt, Scritto chỉ có ở da Venezia. Hiện nay, điêu khắc trên da Sritto là một trong những biểu tượng của BERLUTI và đã được mở rộng sang các loại da khác, và thậm chí trên một số loại vải.

Scritto – kỹ thuật điêu khắc chữ lên da, lấy cảm hứng từ những nét ký tự viết bằng tay vào thế kỷ 18, Venezia Scritto là sự thể hiện tầm nhìn xa trông rộng, sự sáng tạo nghệ thuật và là một biểu tượng của BERLUTI.

TINH HOA CHẾ TÁC THỦ CÔNG

Một nghệ nhân vĩ đại, một người làm đàn vĩ cầm, hay một người thợ đóng giày, đều luôn muốn lưu giữ kiến thức cha truyền con nối cho thế hệ sau này, giữ cho trí tuệ cổ xưa này tồn tại và làm phong phú nó bằng những gì họ học được trong thế hệ của mình. Đối với BERLUTI, di sản là nền móng cho tất cả.

Kế thừa di sản chế tác hơn một thế kỷ, những mẫu giày ready-to-wear của BERLUTI ngày nay vẫn luôn mang bên mình giá trị của của người nghệ nhân với kỹ thuật bậc thầy, của một nhà mốt làm giày độc bản. Giá trị ấy được gửi gắm vào từng thiết kế, từng vết cắt, đường may, từ khái niệm giải phẫu học theo khuôn bàn chân, đến phương pháp tiếp cận thể tích bàn chân được sử dụng trong chế tác giày bespoke.

Kế thừa di sản chế tác hơn một thế kỷ, những mẫu giày ready-to-wear của BERLUTI ngày nay vẫn luôn mang bên mình giá trị của của người nghệ nhân với kỹ thuật bậc thầy.

Hơn thế nữa, nhà mốt BERLUTI còn phát triển gần 20 loại hình giày với mẫu cấu trúc đế khác nhau, từ cấu trúc đế mỏng kiểu Italy truyền thống tao nhã, cấu trúc đế kiểu Anh với sức kháng cự tốt, đến cấu trúc đế kiểu Na Uy cứng cáp và bền bỉ. Tất cả đều tập trung hoàn toàn vào sự thoải mái của bàn chân mà vẫn mang đến giao diện thanh lịch cho người sở hữu.

BERLUTI phát triển gần 20 loại hình giày với mẫu cấu trúc đế khác nhau, từ cấu trúc đế mỏng kiểu Italy truyền thống tao nhã, cấu trúc đế kiểu Anh với sức kháng cự tốt, đến cấu trúc đế kiểu Na Uy cứng cáp và bền bỉ.     

BERLUTI ngày nay không chỉ là một nhà mốt dành riêng cho những đôi giày bespoke độc bản mà còn là “thánh đường” dành cho giới điệu mộ giày da. Đa dạng từ kiểu dáng, chất liệu, đến màu sắc, quý ông có thể sở hữu cho mình những mẫu giày yêu thích, đến từ thương hiệu chế tác giày da bậc thầy mà không mất quá nhiều thời gian chờ đợi. Khi được kết hợp thêm cùng lớp màu Patina hoàn mỹ, những đôi giày ấy lại trở nên độc nhất.


BERLUTI VIETNAM

57 Lý Thái Tổ, Phường Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Hotline: (+84) 909 57 1895
Giờ mở cửa: 9.00 – 21.00

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bài viết liên quan
S&SKnightsbridge newsletterLIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Chúng tôi sẵn lòng lắng nghe mọi ý kiến từ bạn!

Created with Visual Composer