Tin tức
Tin tức
Breitling và chiến dịch bền vững cùng Net Zero Cloud
09/11/2022

Trong thời đại hiện nay, thước đo cho sự thành công của một công ty hoặc thương hiệu không chỉ dựa trên những con số doanh thu hào nhoáng hay cấu trúc thượng tầng vững mạnh, mà còn là các tác động tích cực của tổ chức đó đến với thiên nhiên, môi trường và cộng đồng xung quanh. Một quy trình hoạt động vững bền, minh bạch và thân thiện với khách hàng chính là điều mà mọi thương hiệu hướng đến. Breitling vô cùng tự hào khi là một trong những thương hiệu đang trên con đường hướng đến sự bền vững với chiến dịch #SQUADONAMISSION.


Những năm gần đây, từng đường đi nước bước của Breitling đều chú trọng đến việc giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực đến xã hội và môi trường, đồng thời truyền cảm hứng đến các đối tác trong cộng đồng để chung tay cùng thực hiện. Bắt đầu từ việc sử dụng các bao bì đóng gói được tái chế, chất liệu 100% vàng Thụy Sĩ tốt hơn và nguồn điện có thể tái tạo xuyên suốt các hoạt động tại trụ sở.

Thương hiệu bắt đầu thực hiện chiến lược bền vững từ năm 2020, khi đem Aurelia Figueroa về với tư cách là Trưởng ban bền vững để phát triển chiến lược toàn diện bao gồm 5 yếu tố chính: sản phẩm, hành tinh, con người, sự thịnh vượng và tiến bộ.

Aurelia Figueroa

“Chúng tôi tiếp cận gần 100 cổ đông toàn cầu bao gồm nhân viên, khách hàng, các nhà cung cấp, đối tác và những chuyên gia thị trường để xây dựng một chiến lược tối ưu nhất. Từ đó, chúng tôi xác định 3 lĩnh vực trọng điểm cần tập trung từ 10 chủ đề ban đầu: tác động xã hội dọc theo chuỗi giá trị, các vấn đề về môi trường, và sự toàn vẹn của sản phẩm. Phần mềm Salesforce giúp chúng tôi theo dõi các thông số có ích xuyên suốt chuỗi giá trị, đồng thời đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với chiến dịch bền vững của thương hiệu” – Bà Aurelia Figueroa chia sẻ. Breitling đã sử dụng Net Zero Cloud để hỗ trợ cho mục tiêu của mình, vậy hãy cùng chúng tôi phân tích những ảnh hưởng tích cực mà phần mềm đã mang lại trong năm đầu tiên của chiến dịch.

*Net Zero Cloud là phần mềm dễ dàng theo dõi, phân tích và báo cáo về lượng khí thải carbon, đồng thời cung cấp dữ liệu liên quan đến quản lý chất thải trong hệ sinh thái kinh doanh của tổ chức sử dụng, bao gồm cả các nhà cung cấp.

Phần mềm Net Zero Cloud

“Phần mềm Net Zero Cloud giúp chúng tôi và mọi người thấy rằng việc kiểm soát tình trạng khí thải thật sự không khó như các bạn nghĩ” – Aurelia Figueroa

Khả năng truy cập dữ liệu tốt hơn

Một trong những thách thức lớn nhất đối với công cuộc duy trì sự bền vững là khả năng thu thập thông tin chính xác từ nhiều nguồn khác nhau để tính toán lượng khí thải. Vào năm 2020 và 2021, biệt đội bền vững của Breitling chỉ thu thập thông tin một cách thủ công.

Chuyên gia của Breitling Brice Boissonneault đã kể lại những khó khăn và thách thức mà quy trình này mang lại: “Tính toán lượng Carbon bao gồm thu thập dữ liệu từ những nhà cung cấp năng lượng, thông qua bộ phận logistics và chuỗi cung ứng, sau đó tính toán lượng khí thải ra trong quá trình sản xuất của không chỉ Breitling mà còn của các đối tác. Những việc như vậy sẽ rất tốn thời gian, đồng thời tồn tại những rủi ro sai sót vì dù gì cũng là do con người thực hiện.”

Ngoài việc nâng cao tốc độ và hiệu suất của việc tính toán lượng khí thải, Breitling còn muốn phát triển sự toàn vẹn dữ liệu. Thương hiệu tập trung vào các đối tác xuyên suốt chuỗi cung ứng để nâng cao chất lượng của các thông số. Breitling đã chọn Salesforce Net Zero Cloud nhằm kiểm soát hoàn toàn các thông số về lượng khí thải. Cho đến hiện tại, các dữ liệu trên Net Zero Cloud đã giúp công ty phát triển được chiến lược chống lại tình trạng ô nhiễm khí thải – thành quả từ sự hợp tác của phần mềm dọc theo các chuỗi cung ứng.

Đồng thời điểm, thương hiệu cũng đang xem xét vật liệu được sử dụng tại các boutique, một yếu tố ảnh hưởng đến khí thải khác. “Các vật liệu như xi măng, gỗ và kính hay thậm chí thảm và đồ nội thất bằng da cũng gây ô nhiễm khí thải” – Ông Boissonneault chia sẻ.

Theo dõi 3 mức độ ô nhiễm khí thải khác nhau

Ô nhiễm khí thải trong Net Zero Cloud được chia thành 3 mức độ khác nhau. Mức độ đầu tiên xuất phát từ hiệu ứng nhà kính được thải ra trực tiếp từ công ty, bao gồm các phương tiên vận chuyển và hệ thống sưởi. Mức độ tiếp theo là lượng khí thải được hình thành gián tiếp từ việc truyền tải năng lượng bao gồm điện năng. Để có thể thống kê dữ liệu này, Breitling đã hình thành một quy trình tiêu chuẩn trong Salesforce.

Mức độ cuối cùng bao gồm các hàng hóa và dịch vụ được mua và sử dụng tại công ty, cụ thể là downstream logistics, vận chuyển, lượng chất thải phát sinh trong quá trình vận hành, việc đi lại và công tác của nhân viên. Để có thể kiểm soát những vấn đề khác nhau như vậy, Breitling đã phát triển từng cách tiếp cận riêng biệt đối với mỗi chủ đề. Chẳng hạn như trong suốt chuỗi cung ứng, thương hiệu đã làm việc trực tiếp với các nhà cung cấp chính để thu thập dữ liệu và nâng cao hiệu suất quản lý. Đối với việc đi lại của nhân viên, Breitling đã đưa ra một khảo sát để lấy dữ liệu từ các nhân viên trên toàn cầu.

Vào năm 2021, Breitling đã hợp tác với RMI (Rocky Moutain Institute – tổ chức phát triển sự bền vững) để đo lượng khí thải khi sản xuất 1 trong những mẫu đồng hồ bán chạy nhất của mình, sau đó còn tháo 300 bộ phận để đo lượng khí thải của từng chi tiết một. Điều này đã cung cấp cho Breitling một cái nhìn cụ thể về ảnh hưởng của từng giai đoạn trong khâu sản xuất và chuỗi cung ứng đến với môi trường.

Đưa ra những giải pháp thực tiễn dựa trên kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng

Với những thông số và dữ liệu cụ thể về lượng khí thải carbon, Breitling đã có thể bắt đầu đưa ra những chiến lược để giảm lượng ô nhiễm và tác động của thương hiệu đến với môi trường, cụ thể là phát triển một nhà máy năng lượng mặt trời cho phòng thí nghiệm chế tạo kim cương và chuyển sang hệ thống sưởi ấm bằng khí sinh học.

“Quan hệ đối tác đóng vai trò rất quan trọng để thúc đẩy các hành động ý nghĩa. Chúng tôi muốn làm việc với các nhà cung cấp có đạo đức và chú trọng đến yếu tố bền vững.” Figueroa chia sẻ. “Hiện thương hiệu Breitling đang chuyển sang sử dụng 100% chất liệu vàng từ Hiệp hội Vàng tốt hơn Thụy Sĩ (Swiss Better Gold) – một tổ chứ hợp tác nhằm cải thiện điều kiện sống và làm việc của các cộng đồng khai thác vàng với quy mô nhỏ. Chúng tôi chỉ chọn làm việc với các mỏ có thể cung cấp các thông số chính xác về lượng khí thải, đồng thời có áp dụng các phương pháp để giảm tải tác động đến môi trường.”

Truyền cảm hứng cho mọi người về sự bền vững

Khi nhắc đến sự bền vững, phối hợp cùng nhau là điều cần thiết để làm chậm tác động của biến đổi khí hậu đối với hành tinh của chúng ta. Những thành tựu cho đến hiện tại của Breitling chính là kết quả của sự đầu tư bền vững đến từ nhiều bên liên quan.

“Chúng tôi lập bản báo cáo hằng năm cho Carbon Disclosure Project, cam kết với tổ chức Science Based Targets initiative phát hành báo cáo hằng năm phù hợp với các chỉ số của Diễn đàn kinh tế thế giới, đồng thời chịu trách nhiệm trước các bên nội bộ liên quan” – Figueroa chia sẻ.

Vì vậy, có rất nhiều bên phải báo cáo, nhưng với Salesforce, Boissonneault đã thiết kế các bảng để hiển thị thông tin phù hợp với từng cơ quan khác nhau. Ví dụ: Nếu công ty cần báo cáo về tỷ lệ năng lượng tái tạo được sử dụng, Salesforce sẽ tổng hợp dữ liệu từ nhiều nguồn vào một trang tổng quan chỉ bằng một lần nhấn nút, từ đó tạo sự thuận tiện cho người sử dụng.

“Salesforce đã tạo điều kiện cho việc kiểm toán dễ dàng hơn. Với dữ liệu chính xác trong tầm tay, chúng tôi có thể tập trung vào những yếu tố quan trọng khác, tiết kiệm một lượng lớn thời gian” – ông giải thích.

Khi thuyết phục các nhà cung cấp hoặc công ty đối tác tham gia phong trào phát triển bền vững, những giai thoại cùng câu chuyện tuyệt vời sẽ tạo ấn tượng ban đầu, nhưng dữ liệu và nguồn thông tin chính xác sẽ là yếu tố quyết định.

“Các nhà cung cấp chuyển sang hợp tác với Brice vì kiến thức chuyên môn của ông ấy – ông rất giỏi trong việc giải thích các chủ đề phức tạp bằng những thuật ngữ đơn giản cho những công ty có thể chưa có nhân viên chuyên trách để giúp họ hiểu hơn”, Figueroa nói thêm. “Lực lượng bán hàng là một phần của điều đó. Nó cho mọi người thấy rằng việc quản lý khí thải thật sự không hề phức tạp như họ nghĩ.”

Sứ mệnh của thương hiệu

Breitling luôn khuyến khích cộng đồng của thương hiệu đoàn kết để thực hiện một nhiệm vụ cụ thể: duy trì sự bền vững. Công ty tin rằng với sự liên kết chặt chẽ cùng chung chí hướng, chúng ta có thể làm được nhiều điều to lớn hơn so với khi làm việc riêng lẻ.

Bằng cách phát triển dựa trên nền tảng đến từ sự hỗ trợ của các tổ chức liên quan, Breitling đã có thể đạt được những thành tựu đầu tiên trong chiến lược bền vững của mình. Không thể không nhắc đến sự góp sức của nhân viên, nhà cung cấp và các tổ chức đối tác. Thương hiệu vẫn đang tiếp tục hành trình  của mình khi tập trung vào phát triển các sáng tạo tiên phong với dây đeo Econyl ™ hoặc bao bì tái sử dụng.

Ngày nay, nhân viên Breitling muốn tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường sẽ được cho nghỉ phép có lương để làm tình nguyện viên. Gần đây nhất là Tuần lễ khí hậu 2022, nhân viên đã thông báo thực hiện bốn hoạt động trong suốt một tuần để giúp đỡ cho môi trường ở địa phương của họ.

Một trong những cột mốc lớn nhất trong năm đối với chiến dịch bền vững của Breitling chính là sự ra mắt của phiên bản Breitling Super Chronomat Origins – “Chiếc đồng hồ có thể xác định nguồn gốc” đầu tiên của thương hiệu. Chất liệu vàng và kim cương có nguồn gốc uy tín được sử dụng trong Super Chronomat Origins cho phép thương hiệu biết rằng các vât liệu quý giá mình sử dụng không được khai thác từ xung đột hoặc vi phạm nhân quyền. Breitling cũng có thể đánh giá được tác động đến xã hội và môi trường theo chuỗi cung ứng và phản hồi trực tiếp cho các cộng đồng liên quan.

Breitling Super Chronomat Origins 38mm

Liên hệ nhà phân phối chính hãng thương hiệu Breitling tại Việt Nam:

𝗛𝗔𝗡𝗢𝗜:

Breitling Việt Nam

61 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hotline: (+84) 906 24 24 24

Giờ mở cửa: 10:00 – 19:30 từ thứ Hai đến Chủ Nhật

𝗛𝗢 𝗖𝗛𝗜 𝗠𝗜𝗡𝗛:

S&S KNIGHTSBRIDGE POP-UP STORE

Union Square Shopping Center, 171 Đồng Khởi, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: (+84) 283 821 6848

Giờ mở cửa: 9:00 – 22:00 từ thứ Hai đến Chủ Nhật

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bài viết liên quan
S&SKnightsbridge newsletterLIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Chúng tôi sẵn lòng lắng nghe mọi ý kiến từ bạn!

Created with Visual Composer