Tin tức
Tin tức
Cận cảnh Time Machine – Cỗ máy thời gian Sci-fi đến từ L’Epee 1839
05/08/2020

Khi thương hiệu đồng hồ để bàn lâu đời tiến bước vào công nghệ của tương lai.

>> Vẻ đẹp của thời gian qua những chiếc đồng hồ để bàn đương đại

>> L’Epee 1839 Gaz Derrick – Nhà máy khai thác thời gian tinh xảo

Đầu những năm 2000, thế giới đồng hồ đeo tay Thụy Sỹ bắt đầu chuyển mình sang thời đại mới với những sáng tạo tân tiến và phi truyền thống. Tuy nhiên, những chiếc đồng hồ để bàn lại vẫn trung thành với con đường nghệ thuật hàng trăm năm qua. Rất nhiều chiếc đồng hồ để bàn mà L’Epée 1839 thiết kế cho đến ngày hôm nay vẫn mang hình dáng tương đồng với những chiếc carriage clocks của thế kỷ 19.

Thế nhưng, sự hợp tác giữa L’Epée 1839 và thương hiệu MB&F, bắt đầu từ năm 2014 với cỗ máy Starfleet Machine, đã đánh dấu bước ngoặt thay đổi lớn trong ngôn ngữ thiết kế của thương hiệu đồng hồ giàu truyền thống. Kể từ đó, L’Epée 1839 liên tục hợp tác cùng những người đi tiên phong như nhà thiết kế đồng hồ Fiona Kruger, nghệ nhân âm thanh hifi Kostas Metaxas, hay thương hiệu Pha lê danh tiếng của Pháp tên Baccarat. Nguồn ý tưởng sáng tạo mà những hợp tác này mang lại như tiếp thêm đôi cánh cho L’Epee, đưa tên tuổi của thương hiệu tới thế giới của những chiếc đồng hồ để bàn thế kỷ mới.

MB&F & L’Epee 1839 – Starfleet Machine

Tại Baselworld năm nay, L’Epée 1839 đã gây tiếng vang lớn không chỉ bởi thiết kế “tráng lệ” dành cho Chanel, mà còn bởi một sáng tạo cho riêng mình mang tên Time Machine (Cỗ máy thời gian). Ý tưởng thiết kế một cỗ máy to đùng với hình dáng tựa như những chiếc phi thuyền của MB&F chính là sự bộ xung hoàn hảo cho công nghệ chế tác tinh xảo của L’Epée 1839. Được phát triển bởi nhà thiết kế Martin Bolo thuộc L’Epee 1839, cỗ mãy Time Machine được lấy cảm hứng từ bộ phim viễn tưởng Mỹ cùng tên.

Có chiều rộng 25.7cm và cao 22cm, Time Machine được vận hành bởi bộ chuyển động cal. 1855 có năng lượng dự trữ 8 ngày với hệ escapement trục dọc – bộ chuyển động được sử dụng trong chiếc MB&F Destination Moon. Time Machine hiển thị giờ và phút trên 2 vòng số xoay tròn trong một khối trụ trong suốt. Khối trụ này có thể quay quanh trục chân, và người sử dụng có thể cố định vị trí của khối trụ bằng một đai ốc trên trục. 

Chiếc đồng hồ Sci-fi này được cấu tạo từ đồng và thép không gỉ, đặt trên trụ 3 chân được lấy cảm hứng từ bộ đối lưu dao động của những chiếc xe Delorean thể thao.

2 đầu khối trụ kính được khép kín bằng 2 cánh quạt lớn, đóng vai trò như những nút Crown khổng lồ: cánh quạt bên trái có nhiệm vụ chỉnh giờ, còn cánh quạt bên phải được sử dụng để lên cót cho đồng hồ.

Time Machine có trọng lượng 5,2kg và được ra mắt với 3 phiên bản khác nhau: phiên bản thép đánh bóng, phiên bản 2 tông màu phủ đen và mạ vàng, và phiên bản thép với các chi tiết nhấn phủ đen. Mỗi phiên bản của Time Machine có số lượng giới hạn chỉ 50 chiếc trên toàn thế giới.

____

S&SKnightsbridge Sofitel Metropole, số 15 Ngô Quyền, Hà Nội
Giờ mở cửa từ 10.00 am – 7.00pm từ Thứ Hai đến Chủ Nhật
Tel : (+84)243 715 1279

Văn phòng S&SKnightbridge P1101, tầng 11 tòa nhà Bitexco số 2 Hải Triều, Q1, TPHCM
Giờ mở cửa từ 9.00 am – 6.00pm từ Thứ Hai đến Chủ Nhật
Tel : (+84)28 38 216 848 

____

Các tin bài liên quan: 

Chuyển động của thời gian qua “lăng kính” trong suốt: Những tuyệt tác đồng hồ vỏ Sapphire

Lang Lang: Làm chủ cuộc sống của chính mình

Hublot Big Bang Tourbillon Croco Jewellery: Mẫu đồng hồ vượt qua những giới hạn tuyệt đối

Những sáng tạo mới nhất năm 2018 – Một năm đặc biệt với Jaquet Droz

L’Epee 1839 Gaz Derrick – Nhà máy khai thác thời gian tinh xảo

The Fifth Element – Sáng tạo tinh vi đầy tham vọng của MB&F và L’Epee 1839

 

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bài viết liên quan
S&SKnightsbridge newsletterCreated with Visual Composer