Tin tức
Tin tức
Chất liệu Gray Cermet ra mắt trong mẫu RM 11-05 Automatic Flyback Chronograph UTC
05/08/2020

Thương hiệu Richard Mille tiếp tục đi tiên phong trong lĩnh vực sáng tạo vật liệu mới khi ra mắt chất liệu Gray Cermet trên mẫu đồng hồ RM 11-05 Automatic Flyback Chronograph UTC. 

>> Richard Mille và những sáng tạo vật liệu đột phá trong 20 năm qua

>> Richard Mille chinh phục khái niệm siêu mỏng với RM 67-01


– Grey Cermet – vật liệu độc quyền mới của Richard Mille
– Độ nhẹ của titanium tương thích với độ cứng của kim cương
– Phiên bản giới hạn 140 chiếc

Đúng như tinh thần và triết lý của Richard Mille, Cermet màu xám là thành quả của nỗ lực nghiên cứu được thực hiện bởi thương hiệu, không ngừng cố gắng trong việc tạo ra các vật liệu mới. Chất liệu độc quyền trong chế tạo đồng hồ này của Richard Mille kết hợp giữa tính chất vật lý siêu nhẹ của titanium với độ cứng của kim cương.

Việc chế tạo các bộ máy Automatic bằng titanium mang lại niềm tự hào dành cho thương hiệu. Các chức năng đáng chú ý của nó bao gồm mặt hiển thị UTC có thể được điều chỉnh một cách đơn giản bằng việc ấn nút bấm hướng 9 giờ, đồng hồ bấm giờ 24 giờ của cơ chế Flyback Chronograph và lịch thường niên. Quy trình đưa Grey Cermet được điều chỉnh phù hợp, sao cho gắn kết với các đường khí động học thuần túy vốn có của bộ vỏ dáng tonneau kinh điển, có kích thước cơ bản 50 x 42,70 mm với tổng độ mỏng chỉ 16,15 mm.

Cermet vốn sở hữu màu xám độc đáo cộng với đó là sự kết hợp giữa ma trận zirconium metallic với ceramic hiệu năng cao. Quy trình này đòi hỏi một mức độ nghiêm ngặt tương xứng với mức độ cần thiết để tự tạo ra các vật liệu. Để nung nóng và thành hình những vật liệu khác nhau như vậy cùng với nhau ở nhiệt độ cao mà không làm pha trộn những phẩm chất riêng biệt của chúng và đạt được một vật liệu đồng nhất như vậy phải vô cùng kỳ công, và một điều khiến mọi thứ trở nên khó khăn hơn là hợp chất phải tránh sử dụng nickel và cobalt thường được sử dụng trong họ vật liệu cứng này. Vật liệu này hoàn toàn tuân thủ theo REACH nhằm đảm bảo an toàn trong sản xuất và sử dụng hóa chất ở các ngành công nghiệp tại châu Âu.

Phải mất nhiều năm phát triển giữa Richard Mille và Tập đoàn IMI, đơn vị chuyên về công nghệ vi mô, để loại bỏ các chất kết dính không mong muốn này và chỉ giữ lại các vật liệu phù hợp. Quy trình cải tiến được sử dụng cho giải pháp này là sự kết hợp giữa quá trình dập ép cổ điển với một loạt các dòng xung điện mạnh để tăng cơ chế thiêu kết (hoặc nung kết), một kỹ thuật được gọi là ‘flash sintering’. Mật độ thể tích 4,1 g/ cm3 – ít hơn so với titan – cùng độ cứng khoảng 2.360 Vickers – gần giống 2.400 Vickers của kim cương – đưa Cermet trở thành một lựa chọn sáng suốt để sử dụng cho phần viền bezel vốn rất dễ bị trầy xước, trong khi vẫn phải duy trì độ sáng tổng thể.

Tính chất vật lý của Cermet được công nhận rộng rãi, do đó nó được sử dụng thường xuyên trong công nghệ may mặc áo chống đạn, các bộ phận thân của tàu vũ trụ và trong hệ thống phanh của các phương tiện thi đấu như xe đua. Sự kết hợp của các chất liệu Carbon TPT® ở phần vỏ, mặt lưng từ titanium cấp độ 5 và viền bezel từ Cermet màu xám giúp giảm thiểu tối đa trọng lượng của RM 11-05, khiến chiếc đồng hồ trở nên nhẹ hơn đáng kể trên cổ tay.


RICHARD MILLE (Viet Nam)
56 Ly Thai To Street, Metropole Hotel, Hanoi, Vietnam
Tel: (0084) 3266 9356 – Fax: (0084) 3266 9355

___

Các tin bài liên quan: 

Những người phụ nữ của Richard Mille


Richard Mille khép lại hành trình của RM 61-01 với phiên bản cuối cùng


Nhà vô địch 2 môn phối hợp JOHANNES THINGNES BØ – Thành viên mới nhất của gia đình Richard Mille


Roberto Mancini và nhiệm vụ chinh phục đỉnh cao cùng RM 11-04 Automatic Flyback Chronograph


Michelle Yeoh – Chân dung người phụ nữ không ngừng đấu tranh


Richard Mille chinh phục giấc mơ Sao Hỏa với RM 52-05 Tourbillon Pharrell Williams

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bài viết liên quan
S&SKnightsbridge newsletter