Tin tức
Tin tức
Chiêm ngưỡng đồng hồ Jaquet Droz Astrale Grande Heure Black Enamel
05/08/2020

Để thấy được cái hay nhất của Jaquet Droz, cần phải nhìn vào những chiếc đồng hồ “có vẻ đơn giản nhất” nhưng mang trong mình những thứ không hề đơn giản. Frost Team xin gửi tới quý vị bài đánh giá mới nhất về đồng hồ Astrale Grande Heure Minute Black Enamel trên chuyên trang Hodinkee.

>>   Tuyệt tác Jaquet Droz Relief Seasons Mùa Thu đến Việt Nam

>>  Ngắm những siêu phẩm biểu tượng Chim tại đại bản doanh của Jaquet Droz

Jaquet Droz – thương hiệu gây được sự tiếng vang lớn trong giới mộ điệu bởi những đồng hồ đạt tới độ đỉnh cao trong thiết kế. Hai kỹ nghê được đánh giá cao nhất trong số đó là việc phủ những lớp men tuyệt đẹp lên mặt đồng hồ đồng thời tận dụng những khoảng trống để tạo nên các tác phẩm nghệ thuật. Cùng việc kết hợp với cỗ máy tinh xảo bên trong, Jaquet Droz đã tạo ra cho mình vị thế vững chắc trong ngành đồng hồ

Tuy nhiên, đồng hồ Jaquet Droz thường bị đánh giá là luôn đi theo phong cách cổ điển có phần đơn điệu. Để thấy được cái hay nhất của Jaquet Droz, cần phải nhìn vào những chiếc đồng hồ “có vẻ đơn giản nhất” nhưng mang trong mình những cỗ máy không hề đơn giản. Và Astrale Grande Heure Minute Black Enamel là một ví dụ điển hình.

Astrale Grande Heure Minute Black Enamel đơn giản tới mức chỉ có 1 kim duy nhất và quay 1 vòng tương đương với thời gian 1 ngày. Kim đồng hồ được làm từ vàng đỏ có hình dạng một thanh gươm, cô độc, ung dung và nhàn nhã trong dòng chảy của thời gian, nổi bật trên mặt đồng hồ bóng bẩy với lớp men vĩnh cửu màu đen grand feu. Một điểm đặc biệt của mặt đồng hồ đó là bề mặt lớp men ánh lên bởi những hạt tinh thể li ti vô cùng đặc biệt sau quá trình chế tác ở tần suất và cường độ nhiệt cao.

Kim đồng h v trí cao nht vào gia trưa và v trí thp nht vào na đêm.

Chuyển động từ một kim đồng hồ duy nhất có được bởi sự phức tạp từ cỗ máy Jaquet Droz caliber JD24D53, được phát triển từ nguyên mẫu F. Piguet caliber 1151 chế tác từ những năm 80 bởi ngài Frederic Piguet, cỗ máy này cũng đồng thời được Blancpain sử dụng với các tùy biến khác. Phiên bản sử dụng trong đồng hồ Astrale Grande Heure Minute Black Enamel được trang bị 28 chân kính và chạy ở 28.800 VPH, với con quay được chế tác từ vàng trắng cung cấp 68 giờ năng lượng dự trữ. Tuy ngoại hình cũng tương tự như bao cỗ máy đồng hồ khác nhưng Caliber JD24D53 lại có vị thế hàng đầu trong giới chế tác máy móc đồng hồ Thụy Sĩ.

Au750 kí hiệu cho biết chất liệu vỏ đồng hồ là vàng 18K

Astrale Grande Heure Minute Black Enamel mang lại một định nghĩa mới mẻ đầy thú vị về cách xem giờ. Chủ nhân chiếc đồng hồ sẽ cảm thấy mình ít phụ thuộc vào thời gian trôi qua hơn, không bị hối thúc bởi chuyển động của kim giây, kim phút.. Việc kim đồng hồ quay hết 1 vòng tương đương với 1 ngày mang lại một cảm giác về sự nguyên thủy của thời gian – khi trái đất hoàn thành một vòng quay quanh trục, hay câu chuyện về thần Ra ( thần mặt trời ) quay trở lại sau cuộc hành trình đi vào thế giới bóng tối trong thần thoại Hy Lạp

Không phô trương, không ồn ào, đơn giản tới kinh ngạc, vẫn mang đậm phong cách châu Âu cổ điển, Jaquet Droz Astrale Grande Heure Minute Black Enamel tiên phong, đứng về phía số ít trong thế giới đồng hồ nhộn nhịp. Đơn giản mà không hề đơn giản – đây thật sự là một trong những minh chứng lí giải sự thành công của thương hiệu Thụy Sĩ Jaquet Droz

Dịch : Frost Team

Link tham khảo : http://www.hodinkee.com/blog/the-jaquet-droz-astrale-grande-heure-black-enamel

Frost of London Vietnam tự hào là nhà bán lẻ và phân phối chính hãng các sản phẩm của thương hiệu Jaquet Droz và 17 thương hiệu trang sức, đồng hồ cao cấp tại Việt Nam! 

Frost of London Sofitel Metropole, số 15 Ngô Quyền, Hà Nội
Giờ mở cửa từ 9.00 am – 9.00pm từ Thứ Hai đến Chủ Nhật
Tel : (+84)43 715 1279

Frost of London Hồ Chí Minh : P4627, tầng 46 tòa nhà Bitexco số 2 Hải Triều, Q1, TPHCM
Giờ mở cửa từ 9.00 am – 6.00pm từ Thứ Hai đến Thứ Sáu
Tel : (+84) 8 6287 5971

 

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bài viết liên quan
S&SKnightsbridge newsletter