Tin tức
Tin tức
Chuyến viếng thăm đại gia đình hoàng gia Arnold & Son
05/08/2020

Chắc chắn có rất nhiều nhà máy sản xuất đồng hồ tại Thụy Sĩ, cụ thể là tại La Chaux de Fonds. Trong khuôn khổ bài viết này xin mời quý vị cùng ghé thăm xưởng sản xuất của  Arnold & Son, một thương hiệu với lịch sử vô cùng phong phú. Bắt nguồn từ năm 1736 khi John Arnold – con trai của một thợ đồng hồ vùng nông thôn nước Anh ra đời. Ông đã sớm đam mê lĩnh vực này và khẳng định tài năng của mình ở tuổi 20 khi chế tạo ra chiếc đồng hồ kích thước nhỏ nhất thời bấy giờ dâng lên vua Geogre đệ Tam. Về sau ông trở thành bạn thân của  Abraham -Louis Breguet – chủ nhân sáng lập ra thương hiệu Breguet nổi tiếng và cả hai đã cùng chế tác ra cỗ Tourbillon đầu tiên. 

Arnold & Son gìn giữ những truyền thống vốn có của dòng họ J. Arnold và không ngừng phát triển nó ngày một đẹp và hiện đại hơn. Vì vậy, khi đến thăm xưởng sản xuất của thương hiệu này, mặc dù đã biết một chút về thương hiệu nhưng mọi thứ vẫn thật mới mẻ và khiến người ta choáng ngợp. Giám đốc cơ khí của Arnold & Son – Sebastien cùng với nhà thiết kế Aude đã chỉ cho chúng tôi khá nhiều về tất cả mọi thứ xung quanh nhà máy. Tuy có những giới hạn thuộc phạm trù bí mật mà chúng tôi không được chiêm ngưỡng nhưng chuyến tham quan là một niềm vui thực sự khi được tận mắt chứng kiến các cỗ máy hoạt động cùng với sự lao động tỉ mỉ khắc trên từng sản phẩm của các nghệ nhân tài năng.

Chúng tôi đã đi hết ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác bởi có quá nhiều quy trình và bước kiểm tra mà mỗi một chiếc đồng hồ phải vượt qua để có thể được coi là đạt chuẩn. Với khối lượng công việc phức tạp như vậy, các thợ làm đồng hồ phải rất kiên nhẫn và tỉ mỉ để không gây ra chút sai sót hoặc nhầm lẫn nào. 

Khi xem xong khâu sản xuất, Aude đã chuẩn bị sẵn cho chúng tôi các mô hình thực tế. Đồng hồ Arnold & Son hiện đang được chia thành 2 bộ sưu tập: Royal và Instrumental. Sự khác biệt giữa hai bộ sưu tập là bộ máy và chất liệu.

Mỗi chiếc đồng hồ đã đều có những điểm hấp dẫn riêng và chúng tôi đặc biệt ấn tượng chiếc đồng hồ TB88 và các mô hình DBG. 

Một điều khác mà chúng  tôi nhận thấy rằng có một số mẫu đồng hồ của Arnold & Son mà nếu bạn thay dây đeo có kích cỡ nhỏ hơn nó hoàn toàn có thể phù hợp với cổ tay của một quý cô. Tất nhiên, có cả những chiếc đồng hồ chế tác riêng cho phái đẹp nhưng trong trường hợp quá yêu thích một mẫu nào đó, ví dụ như HMS1 chẳng hạn, quý vị hoàn toàn có thể tùy chỉnh cho phù hợp với cổ tay của mình. 

Một số mẫu chúng tôi có thể thấy sẽ được ra mắt trong năm nay, ví dụ như Time Pyramid với thiết kế lộ cơ skeletonized. Chiếc đồng hồ này thực sự tuyệt với bởi nó có hơn 90 giờ dự trữ năng lượng và sở hữu một thiết kế đối xứng đáng ngạc nhiên. 

Trước khi rời khỏi nhà máy tôi cũng được chiêm ngưỡng tuyệt phẩm TE8 Tourbillon từ bộ sưu tập Royal. Đây là chiếc đồng hồ được làm hoàn toàn bằng thủ công và mang phong cách Hoàng gia  đúng nghĩa. 

Với chuyến đi thăm đặc biệt này, chúng tôi hi vọng đã giúp quý khách hiểu hơn về thương hiệu Arnold & Son. Frost of London sẵn lòng tư vấn thêm về các sản phẩm của Arnold & Son nếu quý khách có những thắc mắc sâu hơn.  

Bài dịch: Frost Team

Nguồn: Watchanish

Frost of London Việt Nam tự hào là nhà phân phối đồng hồ chính hãng của thương hiệu Arnold & Son tại Việt Nam cùng 14 thương hiệu đồng hồ, trang sức cao cấp khác.  

Frost of London Sofitel Metropole, số 15 Ngô Quyền, Hà Nội
Giờ mở cửa từ 9.00 am – 9.00pm từ Thứ Hai đến Chủ Nhật
Tel : (+84)43 715 1279

Frost of London Hồ Chí Minh : P4627, tầng 46 tòa nhà Bitexco số 2 Hải Triều, Q1, TPHCM
Giờ mở cửa từ 9.00 am – 6.00pm từ Thứ Hai đến Thứ Sáu
Tel : (+84) 8 6287 5971

 

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bài viết liên quan
S&SKnightsbridge newsletter