Tin tức
“Để chạm đích, tôi luôn đề cao sự cân bằng và sáng tạo”
05/08/2020

Christian Zorweg có phong cách rất trẻ, thanh lịch cùng cách nói chuyện chừng mực. Nhưng khi nói về chế tác, ông như thoát khỏi cái bóng của một doanh nhân, chỉ còn lại niềm say mê và tận tâm. Cùng Frost Team trò chuyện với Christian Zorweg trong cuộc phỏng vấn nhanh trước khi ông rời Việt Nam.

>> Giới nhà giàu dùng két gì?

>> Galaxy Safe – Két bảo mật thế hệ mới từ BUBEN&ZORWEG

Christian Zoweg trong buổi giới thiệu tính năng của tủ xoay đồng hồ.

Xin chào Christian. Rất vui khi được trò chuyện cùng ông tại Hà Nội. Mùa thu đang là mùa đẹp nhất của thành phố chúng tôi, hi vọng là thời tiết khiến ông thực sự dễ chịu. Ông đã đến Việt Nam nhiều lần chưa?

Xin chào, tôi đến Việt Nam lần này là lần thứ ba rồi, nhưng lần nào cũng có cảm xúc rất riêng. Thành phố của các bạn có một sự quyến rũ kì lạ, khó có thể tìm được ở các nước châu Á khác. Tôi thực sự rất thích quang cảnh và đồ ăn ở đây. Và đúng như bạn nói, thời tiết đang rất dễ chịu.

Thương hiệu của ông đã có một vị thế vững chắc, làm thế nào mà ông có thể đạt được thành công như hôm nay?

Đầu tiên, tôi nghĩ chúng ta nên định nghĩa từ “thành công”. Bạn thật sự định nhắc tới điều gì với từ đó?

Ý của tôi là: ông sở hữu một thương hiệu nổi tiếng, ông có những khách hàng thượng lưu, doanh thu tăng qua từng năm…

Hãy đặt tiền nong sang một bên. Với tôi, điều làm tôi thực sự thỏa mãn là luôn có những người bạn, những người anh em thực sự thân thiết luôn giúp đỡ gây dựng Buben&Zorweg. Đó đã luôn là một sản phẩm sáng tạo ngay từ những ngày đầu, khi tham vọng được hình thành trong chúng tôi, và dần dần thành hình trong những sản phẩm rất nhỏ trong những ngày đầu tiên. Rồi sau đó, tôi tiếp tục nghĩ về việc còn có thể làm gì hơn nữa, xa nữa. Tôi quan tâm đến việc mọi người sẽ thích mình thêm thắt điều gì, trao đổi với khách hàng ra sao… Cứ từng bước như vậy, tôi luôn cố gắng, đầu tiên là, trở nên cách tân hơn, tạo dựng sức mạnh về thiết kế lớn hơn, chú trọng vào sức mạnh cơ khí kĩ thuật và xây dựng một quy trình hữu hiệu nhất. Đương nhiên, còn quá nhiều thách thức trong cuộc đua sau đó và để chạm đích, tôi luôn đề cao khả năng cân bằng và nỗ lực sáng tạo.

Christian Zoweg trả lời phỏng vấn tại Frost of London Vietnam.

Điều đó liên quan đến tố chất có sẵn trong mỗi người nữa. Nếu miêu tả về bản thân, có thể hình dung ông là một người như thế nào?

Tôi không phải là mẫu người hướng ngoại. Tôi thiên về tĩnh lặng hơn. Tuy vậy tôi lại có chủ kiến khá mạnh và không dễ gì làm việc cùng. Tôi vô cùng cảm kích vì người bạn đồng nghiệp của mình đã “chịu đựng” tốt một số cá tính của tôi. Nhưng đôi khi tôi nghĩ chúng tôi cũng cần nó. Nếu muốn đạt được điều gì, bạn nên dứt khoát theo đuổi nó. Hiện tại tôi đã trầm tính, chín chắn hơn rất nhiều so với bản thân mình 10, 20 năm trước, thời điểm mà tôi đầy những tham vọng. Ngoài những điều đó, tôi thiên nhiều hơn về chiến lược. Tôi luôn luôn nghĩ về cái gì đó dài hơi và không có hứng thú với bất kì điều gì nhanh chóng, ngắn hạn. Tôi tự quy định bản thân phải có cái nhìn dài hạn trong mọi việc mình làm.

Mỗi bộ sưu tập của ông thường được bắt đầu từ nguồn cảm hứng như thế nào?

Tôi luôn tự hỏi: Động lực là gì? Tại sao người ta muốn mua hàng, muốn sở hữu? Khi chúng tôi tạo ra các bộ sưu tập, chúng tôi cũng thử tạo cho mình các động lực khác nhau để tạo nên các tác phẩm khác nhau, có ý nghĩa riêng, mục đích riêng. Đó cũng là một trong những lý do tại sao chúng tôi đa dạng hoá sản phẩm kinh doanh. Tôi biết không nhiều thương hiệu siêu sang chịu đa dạng hoá sản phẩm. Họ thường nói “Tôi muốn là số một trong lĩnh vực này. Tôi muốn tự làm được mọi thứ”. Chúng tôi thì nói không. Chúng tôi là số một trong sản xuất hộp đựng đồng hồ trên thế giới. Nhưng chúng tôi muốn hơn thế nữa. Bên cạnh sản xuất két đồng hồ, chúng tôi cho ra đời một bộ sưu tập đồng hồ nghệ thuật sản xuất tại Đức với một cách tiếp cận hiện đại hơn. Và, sắp tới là két sắt hạng siêu sang. Theo cách đó, chúng tôi kết hợp cả ba thế mạnh cạnh tranh cốt lõi của mình, để tạo nên một thứ mà chúng tôi gọi là “vật thể thời gian” (objects of time). “Vật thể thời gian” luôn được đặt ở vị trí trung tâm của chiến dịch, thể hiện thế mạnh của chúng tôi một cách hiện thực nhất. Và những sản phẩm ra đời từ đó chính là những sản phẩm độc nhất vô nhị của chúng tôi.

Christian Zoweg trò chuyện cùng Ông Đoàn Hiếu Minh – Chủ tịch HĐQT Rolls-Royce Motor Cars Hanoi.

Thương hiệu của ông không phải là duy nhất trên thị trường. Điều gì làm cho các ông trở nên khác biệt?

Có lẽ sự khác biệt đầu tiên đến từ việc chúng tôi là một thương hiệu Đức. Cơ khí Đức thực sự có hiệu quả trong việc xây dựng thương hiệu. Chúng tôi không muốn tạo ra một chiếc két đồng hồ cho một vài năm. Chúng tôi muốn rằng bất kì khi nào một chiếc Buben&Zorweg được bán ra, đó đều được coi là một khoản đầu tư. Cũng giống như khi bạn mua một chiếc Rolls-Royce, bạn có thể không chỉ đầu tư tài chính, mà còn dồn toàn bộ tâm huyết để cùng nhà sản xuất ra đời một chiếc xe hoàn hảo và bạn có thể coi đó là một tài sản thừa kế tuyệt vời cho những đứa con vậy.

Với Buben&Zorweg, chúng tôi là thương hiệu duy nhất trong lĩnh vực này có bảo hành 5 năm. Nhưng thực chất, thời gian kiểm định lâu hơn thế nhiều. Chúng tôi có một bài kiểm tra từ năm 2007. Cả đêm lẫn ngày, liên tục quay đồng hồ, một giờ theo chiều kim đồng hồ và một giờ ngược lại trong 45.000 giờ. Bài kiểm định đến giờ vẫn đang tiếp tục. Bằng cách này, chúng tôi có thể giả lập việc sử dụng thiết bị trong vòng 40 năm. Chế độ bảo hành 5 năm nhưng thực tế chúng tôi nắm chắc rằng trong vòng ít nhất là 15 – 20 năm, vì thế, bạn có thể sử dụng thiết bị của Buben & Zorweg mà không cần bất kì quá trình dịch vụ bảo dưỡng bảo hành gì. Đó thực sự chính là những điều làm cho chúng tôi trở nên rất khác biệt.

Ông có tham vọng tiến đến nhiều thế kỉ chứ?

Chắc chắn rồi. Chúng tôi không lên kế hoạch ngắn hạn. Để làm được điều đó, rất cần sự linh hoạt. Linh hoạt để đối phó với những thay đổi, ai mà biết được thế giới sẽ ra sao trong vòng 30, 50 hay thậm chí 80 năm sau. Bởi vậy, cần linh hoạt, sáng tạo, giữ một tư duy cởi mở để tiếp nhận những điều mới và tiến vào những hành trình tiếp theo. Có thể một ngày, bạn sẽ thấy Buben&Zorweg với vai trò là nhà cung cấp bộ sưu tập nội thất cao cấp. Ai mà biết được.

Vậy còn khách hàng thì sao? Ý của tôi là, ông có kế hoạch tìm kiếm khách hàng theo những tiêu chí như thế nào?

Cá nhân tôi không quá quan tâm đến việc người mua sản phẩm có nổi tiếng hay quan trọng ra sao. Điều tôi quan tâm hơn cả là cách chia sẻ những đam mê của người đó. Nếu anh ta có thể nhận thức và công nhận sản phẩm và tôi thấy điều đó trong ánh mắt khách hàng, thì đó là điều khiến tôi thực sự hạnh phúc.

Các nhân sự cao cấp của Buben&Zorweg

Đó hẳn là những cá nhân đặc biệt?

Đặc biệt và đa dạng. Rất đa dạng cá tính. Có thể có những người rất hướng ngoại, như những ngôi sao điện ảnh cởi mở, sôi nổi. Nhưng cũng có thể có những tỷ phú rất trầm lặng với cá tính phức tạp, họ chỉ muốn sự riêng tư để trải nghiệm những bộ sưu tập đồng hồ đẹp và những vật thể đẹp đẽ.

Họ có gu riêng và có hứng thú với những thứ khác biệt. Có thể không phải theo quan điểm lý trí, mà nhiều hơn là về cảm xúc, đơn giản là “Tôi thấy thích nó”. Đó là lý do tại sao, những thiết kế của chúng tôi thường gây nhiều cảm xúc. Chúng phải được cảm nhận bằng đầy đủ cả năm giác quan. Đó là điều mà các khách hàng của tôi chia sẻ nhiều nhất.

Để có một sản phẩm hoàn chỉnh, ông thường làm theo một quy trình như thế nào và trong thời gian bao lâu?

Chúng tôi có một đội ngũ thiết kế tuyệt vời với mối liên kết chặt chẽ đến đội ngũ kĩ sư cũng như sản xuất. Đầu tiên, là ý tưởng. Không phải tất cả các ý tưởng cho một bộ sưu tập đều là từ chúng tôi, cảm hứng đến từ khách hàng là rất lớn. Chúng tôi đưa ra thị trường tại hơn 100 quốc gia và mường tượng rõ ràng về từng tính cách con người, từng nền văn hoá. Lắng nghe là một điều quan trọng trong quá trình này. Sau đó, cần thời gian để lên hình hài ý tưởng, suy nghĩ và suy nghĩ cho đến khi ý tưởng dần dần phát triển thành một dự án. Dự án đó sẽ được chuyển cho các kĩ sư. Thường ban đầu họ sẽ nói: “Không thể được! Quá khó thực hiện! Không làm được đâu”, và rồi đội thiết kế sẽ đáp trả: “Dĩ nhiên! Mẫu này quá mới! Sẽ phải có nhiều khác biệt chứ!”. Tất nhiên, tranh luận và mâu thuẫn luôn xảy ra trước khi có thống nhất. Ngay cả lúc sang giai đoạn sản xuất, lại một lần nữa, họ có thể sẽ lại phàn nàn về độ khó bất khả thi của dự án đó. Nhưng tôn chỉ: “Chúng ta cần phải có tư duy mở, phải tạo ra thứ gì đó độc nhất vô nhị!” sẽ thuyết phục được tất cả. Mọi người sẽ thấy được rằng tạo ra một thứ độc nhất chính là cách làm nên thương hiệu Buben&Zorweg. Quá trình này khá dài, thường 2 – 3 năm từ ý tưởng ban đầu cho tới các thiết bị cuối cùng, những tác phẩm thực sự được đưa ra trình diễn trước khán giả.

Các yêu cầu cá nhân thường mất từ 3 – 4 tháng, có lúc là 6 tháng để sản xuất. Điều quan trọng nhất là khi nhận được sản phẩm, khách hàng nhận thấy hoàn toàn giống như những gì mình đã tưởng tượng, đó mới là những gì chúng tôi chú trọng sau cùng. 

Yêu cầu nào thực sự làm khó ông nhất, có nhiều những yêu cầu như vậy không?

Yêu cầu khó à? Thật bất ngờ, khá nhiều. Một lần, chúng tôi có thiết bị mà chúng tôi gọi là Thiết bị One -77, một thiết bị đẹp tuyệt vời, là thành quả kết hợp với Aston Martin. Aston Martin tạo ra một siêu xe, trong sê-ri 77 của họ, và đề nghị chúng tôi tạo ra một “vật thể thời gian”, từ Buben&Zorweg, tương xứng với chiếc xe. Sau đó chúng tôi đã có một vài đơn đặt hàng yêu cầu rằng họ muốn mọi thứ bên trong nội thất phải khớp nhau, cả về màu sắc, chất liệu lẫn các đường nét. Do đó, chúng tôi đã phải tính toán để đặt những thiết bị kim loại thêm vào trong cấu trúc của chiếc xe. Đây là một quá trình lặp đi lặp lại, gửi mẫu đến, “không vừa, không phù hợp” – mang về chỉnh lại và quả thật là rất đau đầu. Khi kết thúc được công việc khiến khách hàng vừa ý, tôi thấy mình học hỏi thêm được rất nhiều điều.

Đã khi nào ông phải từ chối yêu cầu của khách hàng chưa?

Dĩ nhiên là có, dù tôi không mong đợi. Với một số yêu cầu, chúng tôi thực sự phải nói rằng “Xin lỗi ngài! Chúng tôi có thể làm được, nhưng ngay thời điểm hiện tại thì không sắp xếp được”. Bởi lẽ những gì chúng tôi làm là rất kĩ, như bạn biết đấy, trong khi chúng tôi chỉ có một đội ngũ sản xuất giới hạn. Cũng thú thật rằng, đôi khi tưởng tượng của khách hàng là quá khó để tạo thành hiện thực.

Cơ duyên nào khiến ông chọn Việt Nam là một nơi để Buben&Zorweg đặt chân đến?

Tôi đã gặp người sáng lập Frost of London ở Việt Nam, một người dành nhiều đam mê cho “vật thể thời gian” của chúng tôi. Khi đó, tôi nói “Tôi chưa thể hứa trước với ông được”. Tuy nhiên khi tới đây, tôi có một cảm giác thật ấm áp. Và tôi tự nhủ rằng đây chính là một nơi tuyệt vời để đến. Đặc trưng của thị trường châu Á , bao gồm cả Việt Nam, là khách hàng luôn rất hứng thú với các sản phẩm tinh tế. Tôi tin rằng, chúng tôi nên có mặt ở đây.

Xin chúc ông đạt được thành công tại Việt Nam!

Nguồn: Regal

Frost of London Vietnam tự hào là nhà bán lẻ và phân phối chính hãng các sản phẩm của thương hiệu  BUBEN&ZÖRWEG và 17 thương hiệu trang sức, đồng hồ cao cấp tại Việt Nam! 

Frost of London Sofitel Metropole, số 15 Ngô Quyền, Hà Nội

Giờ mở cửa từ 9.00 am – 9.00pm từ Thứ Hai đến Chủ Nhật
Tel : (+84)43 715 1279

Frost of London Hồ Chí Minh : P4627, tầng 46 tòa nhà Bitexco số 2 Hải Triều, Q1, TPHCM
Giờ mở cửa từ 9.00 am – 6.00pm từ Thứ Hai đến Thứ Sáu
Tel : (+84) 8 6287 5971

Các tin bài liên quan: 

Chiêm ngưỡng những bộ sưu tập đinh của Buben & Zorweg (P2)

Chiêm ngưỡng những bộ sưu tập đinh của Buben & Zorweg (P1)

Tủ xoay đồng hồ Buben & Zorweg và định nghĩa “xa xỉ thiết yếu”

Object of TimeOne-77 – Đại diện cho sự kết hợp của Aston Martin và BUBEN&ZÖRWEG

 

 

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bài viết liên quan
S&SKnightsbridge newsletter