Tin tức
Tin tức
Điểm những bộ phiên bản giới hạn làm nên tên tuổi Arnold & Son (Phần 2)
05/08/2020

Ở phần 1, S&S Knightsbridge đã giới thiệu đến quý vị 2 bộ đồng hồ mang ý nghĩa lịch sử nước Anh của Arnold & Son thuộc bộ sưu tập Royal. Trong phần 2 này, chúng tôi xin được giới thiệu đến quý vị 2 bộ đồng hồ khác, thuộc bộ sưu tập Instrument lừng danh của thương hiệu xa xỉ này.

 Điểm mặt những chiếc đồng hồ “đỉnh của Arnold & Son (P.1)

Điểm những bộ phiên bản giới hạn làm lên tên tuổi Arnold & Son (Phần 1)

3. Arnold & Son Instrument – TB Victory


Cùng lấy cảm hứng từ chiến hạm HMS Victory huyền thoại và cùng vận dụng nghệ thuật chạm khắc, tuy nhiên bộ sưu tập TB Victory tập trung khai thác chất liệu vàng trên một thiết kế mặt đồng hồ tối giản và thanh lịch.

TB Victory khác với HMS Victory ở điểm bộ sưu tập này đánh dấu sự ra mắt loạt đồng hồ có tính năng true-beat của Arnold & Son. Chân dung chiến hạm HMS Victory được chạm khắc nổi bằng vàng 22k bên phải mặt đồng hồ. Ở phía đối diện là ô chỉ giờ cổ điển và tối giản.

Thiết kế mặt chỉ giờ nằm lệch sang bên trái của mặt đồng hồ là một trong những điểm nhấn không thể nhầm lẫn của bộ sưu tập Instrument. Tính năng giây true-beat là một tính năng hiếm thấy ngày nay. Thời xưa thì giây true-beat là một công cụ vô giá cho những nhà hàng hải, và hệ thống lên giây cót tự động của đồng hồ có giây True-Beat yêu cầu một sự tinh thông cực lớn về cơ khí, được cấp bằng sáng chế quốc tế và khiến những phần trong cỗ máy chính xác tới 1 micron, hay 1/1000 của 1 milimet.

Mẫu đồng hồ TB Victory được trang bị cỗ máy A&S6103 tích hợp hệ thống true-beat, được phát triển, thiết kế và lắp ráp hoàn toàn tại xưởng của Arnold&Son đặt tại Le Chaux-de-Fonds. Cỗ máy đồng hồ này có cầu máy được vạt cạnh bằng tay với những gờ được đánh bóng, được tạo vân tròn cầu kỳ và được trang trí hoạ tiết Cotes de Geneve kinh điển và có rotor nhìn xuyên thấu.

Mẫu TB Victory là phiên bản giới hạn, với chỉ 28 chiếc được sản xuất.

4. Arnold & Son Instrument – East India Company

Bộ East India Company khi vừa ra mắt là sự bổ sung mới nhất cho bộ sưu tập Instrument của thương hiệu xa xỉ Arnold & Son, bao gồm 3 mẫu đồng hồ kết hợp sự chính xác cùng sự hoàn hảo về mặt thẩm mỹ. Bộ đồng hồ này vinh danh những con tàu East Indiaman, những chiếc thuyền đã giúp việc thiết lập uy thế giao thương của công ty East India.

Công ty East India là đế chế buôn bán quyền lực và nổi tiếng nhất, thu lợi từ sự bành trướng giao thương giữa châu Âu, châu Mỹ, Ấn Độ và Trung QUốc. Củng cố uy thế bằng những con tàu giao thương được vũ trang hạng nặng, những con tàu mà cũng được thường xuyên sử dụng bởi Hải quân Hoàng gia.

Với bộ East India Company, Arnold & Son ra mắt bộ 3 mẫu đồng hồ true-beat. Nằm bên tay phải của mặt đồng hồ là những bức tiểu hoạ được hoàn thiện thủ công, mô phỏng 3 bức tranh trong Viện bảo tàng Hàng hải Quốc gia tại London. Nghệ thuật vẽ tiểu hoạ thủ công yêu cầu sự kiên nhẫn tối đa và những kĩ năng tuyệt vời. Những nét vẽ và hoạ tiết tí hon dần dần tạo nên một bức tranh tổng thể chi tiết một cách kinh ngạc, mang đến điểm nhấn lớn hơn nữa với sự phản chiếu ánh sáng từ mặt đồng hồ làm từ ngọc trai, đã thể hiện được sự tài ba trong nghệ thuật trang trí của thương hiệu Arnold & Son.

Những chiếc đồng hồ thuộc bộ East India Company mang thiết kế nổi bật, được thừa hưởng từ những chiếc đồng hồ hàng hải từ thời xa xưa của 2 cha con John Arnold, của bộ sưu tập Instrument: đó là việc mặt đồng hồ phụ chỉ thời gian được đặt lệch về bên trái của mặt đồng hồ. Giống với bộ TB Victory, bộ East India Company cũng có tính năng true-beat, một tính năng phức tạp hiếm khi xuất hiện trên những mẫu đồng hồ hiện đại, nhưng cực kỳ phổ biến trong những chiếc đồng hồ hàng hải thời xưa.

Những mẫu đồng hồ này cũng được trang bị cỗ máy A&S6103, được sản xuất bởi chính thương hiệu Arnold & Son, với lớp vỏ đồng hồ làm từ vàng hồng 18-carat và dây da cá sấu màu nâu.

Bộ sưu tập East India Company được sản xuất giới hạn 28 bộ trên toàn thế giới.

S&S Knightsbridge tự hào là nhà phân phối đồng hồ chính hãng của thương hiệu Arnold & Son tại Việt Nam cùng 10 thương hiệu đồng hồ, trang sức cao cấp khác

Văn phòng S&SKnightbridge P1101, tầng 11 tòa nhà Bitexco số 2 Hải Triều, Q1, TPHCM

Giờ mở cửa từ 9.00 am – 6.00pm từ Thứ Hai đến Chủ Nhật

Tel : (+84)28 38 216 848 

S&SKnightsbridge Sofitel Metropole, số 15 Ngô Quyền, Hà Nội

Giờ mở cửa từ 9.00 am – 9.00pm từ Thứ Hai đến Chủ Nhật

Tel: (+84) 243 715 1279

Các bài liên quan: 

Khám phá những cỗ máy cơ khí của Arnold & Son tại Việt Nam 

Arnold & Son Nebula – Khẳng định kiến trúc thiết kế đồng hồ đương đại

Arnold & Son Eight-Day Royal Navy – Chiếc đồng hồ mang vẻ đẹp hàng hải Anh Quốc

Arnold & son – lựa chọn của những nhà thám hiểm lừng danh

 

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bài viết liên quan
S&SKnightsbridge newsletter