Tin tức
Tin tức
Điểm tin trước thềm Baselworld 2018
05/08/2020

Nếu như năm 2015 Baselworld có khoảng 1,500 thương hiệu tham dự triển lãm thì năm nay 2018 Baselworld sẽ chỉ còn khoảng 600 tới 700 thương hiệu tham gia, dựa theo catalogue chính thức của hội trợ mới được tung ra vào tháng 2 năm 2018.

>> Richard Mille và McLaren chung tay thiết kế siêu phẩm RM 11-03

>Richard Mille — Người đàn ông châm ngòi cho cuộc cách mạng đồng hồ đương đại

 Trong suốt 100 năm nay, Baselworld vẫn luôn giữ vị thế là hội chợ đồng hồ quy mô nhất thế giới, là nơi chứng kiến những cột mốc lịch sự và những sự kiện đồng hồ quốc tế quan trọng, luôn đóng vai trò như một chiếc trục vững chắc mà thế giới đồng hồ xoay quanh không ngừng. Vậy liệu Baselworld có phản ánh thực trạng của ngành đồng hồ? Liệu Baselworld có thể tiếp tục giữ vị thế là một “sự kiện toàn cầu” trong những năm tới? Trong lúc suy nghĩ về câu hỏi đó, hãy nhớ rằng dù với quy mô đã giảm một nửa, nhưng 600 – 700 thương hiệu tham gia Baselworld 2018 vẫn là những cái tên lớn nhất đại diện cho thế giới đồng hồ Thụy Sỹ.


Hội trường 1 – BaselWorld

Ban tổ chức hội chợ khẳng định rằng việc “thu hẹp quy mô” sẽ giúp hội trợ có chất lượng tốt hơn, nhưng những người trong ngành công nghiệp danh giá này đều đang mong đợi một điều gì đó hoàn toàn mới từ phía Baselworld. Sự kiện 2018 sẽ là một phiên bản mới của Baselworld, một phiên bản mà nhiều người mong đợi sẽ phù hợp và nhạy bén hơn với thị trường và bền vững theo năm tháng.

Hublot làm nóng Baselworld với Big Bang Unico Red Magic Vibrant Ceramic

Hublot được biết đến với triết lý Art of Fusion và hang loạt dự án đặc biệt, từ việc tự sản xuất ra loại vàng ma thuật không xước, tạo màu cho sapphire, hoà hợp da và cao su, năm nay Hublot đã tiết lộ một chút trước thềm triển lãm Baselworld chất liệu mang tên Vibrant Ceramic.

Nếu chỉ là Ceramic thì điều này không có gì mới mẻ, cuộc đua Ceramic đã diễn ra một thời gian trong ngành đồng hồ. Tuy nhiên, việc tạo màu cho Ceramic vẫn luôn là một trở ngại mà các hang đối thủ đua tranh và giấu nghề. Màu của Ceramic thông dụng nhất thường là màu đen, trắng và thường chỉ làm được các tông màu trung tính. Qua nhiều nghiên cứu và thử nghiệm, Hublot cuối cùng đã trình làng được một sắc đỏ đun, đậm và quyến rũ lần đầu tiên cho ceramic. Và không chỉ ở khía cạnh màu sắc, với mật độ phân tử Ceramic dày đặc hơn, độ cứng của loại Red Magic Vibrant Ceramic này cũng vượt trôị hơn so với Ceramic thông thường. Tuy nhiên đã là Hublot và triết lý Art of Fusion nên các bộ phận cấu thành lên Hublot Big Bang cũng còn là sự kết hợp của nhiều chất liệu khách.

Phiên bản giới hạn đường kính 45mm, chứa cỗ máy khép kín Unico HUB124 lộ cơ. Việc Hublot gọi chất liệu này là phiên bản Ceramic màu đầu tiên hé lộ rằng có thể sẽ có những phiên bản Ceramic màu mạnh khác sẽ tiếp tục được ra mắt, thử thách sự chờ đợi của công chúng.

MB&F và L’epee tiếp tục bắt tay ra mắt cỗ máy cơ học đọc thời tiết

Thương hiệu tiên phong MB&F tiếp tục đồng hành cùng nhà làm đồng hồ để bàn trăm tuổi L’Epee, tiếp nối nhưng thành công đáng kinh ngạc của những năm trước. Trước thềm Baselworld, cỗ máy mang tên Fifth Element Horological Weather Station đã gây nhiều ấn tượng trên truyền thông. Cỗ máy quy cụ 5 chức năng bao gồm một chiếc đồng hồ để bàn, một chiếc nhiệt kế, một barometer và một hygrometer. Còn chức năng thứ 5? Đó chính là một chiếc đồng hồ để bàn nhỏ đi cùng một phi công ngoài hành tinh mà MB&F và L’Epee gọi là Ross. Sử dụng cỗ máy điều chỉnh bằng không khí, Ross sẽ xoay tròn quanh đồng hồ để bàn. MB&F và L’Epee mô tả chuyển động của Ross là dạo quanh bầu trời và các đám mây và cũng là để chủ nhân biết chăc được rằng chiếc đồng hồ của mình đang chạy.

Không chỉ là một chiếc đồng hồ kì lạ, độc đáo và thú vị, cỗ máy mới này của MB&F và L’Epee không hề thiếu tính hữu dụng. Mặt số chỉ giờ và các mặt chỉ thời tiết rất dễ đọc. Và mỗi cỗ máy này đều có thể được gỡ ra đem tới các khu vực cần đo khác trong nhà để hoạt động riêng biệt. Cỗ Fifth Element Horological Weather Station là ví dụ tuyệt vời cho nghệ thuật chế tác cơ khí của thời đại này, cỗ máy năng động, thời thượng và không hề mất đi tính thực tế. Sau cỗ Octopod và cỗ Starfleet Machine Clock, cỗ máy tiếp theo này hứa hẹn sẽ tiếp tục sự thành công.

 

Fifth Element Horological Weather Station được sản xuất trong 3 phiên bản giới hạn, mỗi bản 18 chiếc  các màu đen, bạc và xanh dương.

___

HUBLOT (Viet Nam), Sofitel Metropole, 15 Ngô Quyền, Hà Nội
Giờ mở cửa: 10.00 am – 7.00 pm từ thứ Hai đến Chủ Nhật
Tel: (+84)24 3715 1279
Email: info.vn@thehourglass.com

RICHARD MILLE (Viet Nam)
56 Ly Thai To Street, Metropole Hotel, Hanoi, Vietnam
Tel: (0084) 3266 9356 – Fax: (0084) 3266 9355

S&SKnightsbridge, Sofitel Metropole, 15 Ngô Quyền, Hà Nội
Giờ mở cửa: 10.00 am – 7.00 pm từ thứ Hai đến Chủ Nhật
Tel: (+84)24 3715 1279 

Văn phòng S&SKnightsbridge P1101, tầng 11 tòa nhà Bitexco số 2 Hải Triều, Q1, TPHCM
Giờ mở cửa từ 9.00 am – 6.00pm từ Thứ Hai đến Chủ Nhật
Tel : (+84)28 38 216 848
Hotline: (+84)286 68 20565

Email: info@knightsbridge.com.vn
www.knightsbridge.com.vn 

Các tin bài liên quan: 

Richard Mille và McLaren chung tay thiết kế siêu phẩm RM 11-03

Richard Mille — Người đàn ông châm ngòi cho cuộc cách mạng đồng hồ đương đại

Richard Mille RM 07-02 Sapphire – Giấc mơ ‘Quý cô hồng’ trên cổ tay

Richard Mille đồng hành cùng Bubba Watson trở lại mạch chiến thắng tại giải đấu Genesis Open

Hublot đưa triết lý Art of Fusion vào phiên bản Sapphire màu

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bài viết liên quan
S&SKnightsbridge newsletter