Tin tức
Tin tức
Hublot và tình yêu dành cho nghệ thuật đương đại (Phần 3)
05/08/2020

Ra đời từ triết lý “Art of Fusion” huyền thoại của Hublot, chiến dịch “Hublot Loves Art” không chỉ thúc đẩy dòng chảy sáng tạo mà còn đem lại cho người yêu đồng hồ những trải nghiệm tổng hoà giữa cái đương thời và tính bền vững của nghệ thuật. Trong phần 3 của bài viết, cùng nhìn lại một kì Baselworld 2019 rực rỡ của Hublot khi yếu tộ nghệ thuật và kết hợp được tôn vinh với các nghệ sĩ Marc Ferrero, Richard Orlinski và Maxime Buchi.

>> Điểm qua những sáng tạo mới nhất của Hublot tại Baselworld 2019

>> Baselworld 2019: Classic Fusion Orlinski – sự tổng hoà của nghệ thuật điêu khắc, cỗ máy cơ khí và vật liệu đương đại

___

Hublot, Marc Ferrero và trường phái hội họa kể chuyện


Danh họa Marc Ferrero là cái tên mới nhất hợp tác cùng Hublot trong chiến dịch “Hublot Loves Art”

Hãy thử tưởng tượng không gian nội thất tinh tươm tràn ngập những bức tranh sơn dầu, hình họa sắc màu với năng lượng dồi dào, đó chính là điều người chơi nghệ thuật săn đón ở Marc Ferrero. Là một trong số ít những họa sĩ đương đại luôn tin vào tiềm tàng vô hạn của ngòi bút màu, ông gọi nghệ thuật của mình là “Storytelling Art”, tức nghệ thuật Kể chuyện bằng hình ảnh. Những bức họa của Marc thành công lớn cả về mặt chuyên môn lẫn thương mại bởi khả năng đưa người xem tới nhiều chủ đề không có giới hạn. Ngoài tầng tầng lớp lớp về ý nghĩa, Marc Ferrero còn là bậc thầy trong việc kết hợp nhiều trường phái graphic khác nhau trên cùng một diện tích gồm Lập thể, Trìu tượng, Pop Art, … khiến những thông điệp ông muốn chuyển tải không bị giới hạn bởi không gian, thời gian và lý thuyết cơ bản. Tranh của Marc Ferrero ngày nay có thể tìm thấy trong những không gian kín đáo nhất của giới sưu tập tinh hoa.

Nghệ thuật Storytelling Art của Marc Ferrero kết hợp nhiều trường phái khác nhau, mang nhiều âm hưởng của truyện tranh thập niên 80s và đặc biệt giàu màu sắc

Sự kết hợp đa trường phái, đa văn hóa của Marc Ferrero là nét bổ sung hoàn hảo cho triết lý “Art of Fusion” của Hublot. Sẽ không còn gì hợp lý hơn khi những bộ óc nghệ thuật cùng nhau góp sức để tôn vinh một “khía cạnh” vô cùng quan trọng trong xã hội, một nửa của thế giới: người phụ nữ đương đại. Phụ nữ không phải là khía cạnh xa lạ với Marc Ferrero. Xuyên suốt những bức tranh của Marc luôn xuất hiện một người phụ nữ tên Lisa, một nhân vật “phi thường”, giống như một siêu anh hùng trìu tượng của thời đại, là nhân vật trung tâm trong vô vàn câu chuyện về cuộc sống. Cả Hublot và Marc Ferrero đều tin rằng phụ nữ chính là nguồn năng lượng cho sự phát triển của xã hội đương thời: Để làm tốt nghĩa vụ của người vợ, người mẹ, người bạn, đằng sau cương vị của một nữ doanh nhân hay những ánh hào quang của một biểu tượng thời trang, phái đẹp có biệt tài thay đổi từng phút, từng giây, trở nên linh hoạt để khiến cuộc sống hài hòa và tốt đẹp hơn. Chung tay với Hublot, Ferrero chuyển thể ý nghĩa cao đẹp này vào một bức họa trìu tượng đầy sắc màu, vừa thể hiện vẻ đẹp muôn màu của người phụ nữ, vừa tạo ra một chiếc đồng hồ có tính thẩm mỹ sánh ngang các tác phẩm nghệ thuật đương đại.

Hublot Big Bang One Click Marc Ferrero Red & Turquoise

Dấu ấn rõ ràng nhất của Ferrero nằm ở hình ảnh “Lipstick”- một trong những biểu tượng gắn liền với tên tuổi của ông ở vị trí 6h, là điểm nhấn cho khuôn mặt trìu tượng của người phụ nữ nằm ở tâm điểm của chiếc đồng hồ. Cuốn hút nhưng cũng đầy bí ẩn đằng sau chiếc kính râm, hình tượng người phụ nữ toát ra thần thái độc lập, mạnh mẽ, tự tin tô lớp son để chinh phục thế giới bên ngoài. Mái tóc được thể hiện bằng muôn vàn những khuôn mặt khác nhau, tượng trưng cho muôn hình muôn vẻ của người phụ nữ ngày nay. Dễ dàng nhận thấy các chi tiết trên mặt đồng hồ được thể hiện dưới dạng hình khối theo trường phái hội họa lập thể, gợi cho ta nhớ tới những tác phẩm để đời của Georges Braque hay Pablo Picasso những năm đầu thế kỉ 20 nhưng được điểm xuyết yếu tố hiện đại như cách sử dụng màu theo khối của Pop Art. Được ra mắt với hai phiên bản phối màu mang đậm dấu ấn của nghệ thuật đương đại, đó là đỏ phai với đá Spinel và xanh ngọc với đá Topaz, mỗi phiên bản đều có viền bezel được nạm 42 viên đá quý để làm nổi bật lớp vỏ 39mm mới vô cùng vừa vặn với nữ giới. Big Bang One Click Marc Ferrero là thiết kế giới hạn với chỉ 50 chiếc mỗi phiên bản.

Hublot, Maxime Buchi và nghệ thuật xăm mình


Maxime Buchi tại studio xăm của mình

Những người Huguenots vốn là người Pháp theo đạo Tin Lành do nhà thần học John Calvin khởi xướng vào khoảng thế kỉ 15 và 16. Do quan điểm bất đồng lên đến đỉnh điểm với các vương triều Công giáo lúc bấy giờ, bản thân ngài Calvin cũng phải tới Geneva lưu vong kéo theo ít nhất nửa triệu người Huguenots di cư. Họ tập trung tài năng vào hai lĩnh vực nghề nghiệp. Thứ nhất đó là chế tác đồng hồ, một ngành đặc thù tạo ra những cỗ máy thời gian siêu phức tạp. Ngành thứ hai mà những người Huguenots rất giỏi đó là Typography, phát triển tính mĩ thuật của những chữ cái. Thật ngạc nhiên, hơn 200 năm sau nghệ thuật Typography và nghệ thuật chế tác đồng hồ cơ khí cùng tề tựu trong một tác phẩm giữa Hublot và nghệ sĩ Maxime Buchi.

Nghệ thuật của Maxime Buchi và Sang Bleu là sự hợp nhất hoàn hảo với tinh thần tiên phong trên những chiếc đồng hồ Hublot

Hublot cùng Maxime Buchi ra mắt Big Bang Sang Bleu II nâng tầm nghệ thuật xăm mình

Không chỉ là một nghệ sĩ xăm mình bậc nhất thế giới, sức sáng tạo và thẩm mỹ của Maxime đã đưa anh tới thành công trong nhiều lĩnh vực. Năm 2016, Maxime thành lập công ty của riêng mình mang tên Sang Bleu, không chỉ dừng lại ở hai studio xăm mình nổi tiếng tại London và Zurich, mà còn xuất bản một ấn phẩm tạp chí lifestyle cuốn hút, một thương hiệu streetwear và một creative agency. Nghệ thuật xăm mình của Maxime đã từng được nhiều ngôi sao cá tính “độc nhất” tin tưởng như Kanye West, Adam Lambert hay Keith Flint của nhóm nhạc The Prodigy kì quái. Dần trở thành một khía cạnh quan trọng của Văn hóa đại chúng, xăm mình giờ đây còn mang ý nghĩa lớn hơn cả quan niệm “nghệ thuật underground”, trở thành thứ văn hóa có sức ảnh hưởng trên toàn thế giới. “Xăm mình không chỉ đơn thuần là một phong trào, mà đúng hơn là một sự chuyển giao trong văn hóa sẽ có ảnh hưởng lớn tới thế hệ sau này” – Ricardo Guadalupe, CEO của Hublot.

Hublot Big Bang Sang Bleu II titanium

Ngay từ cảm quan đầu tiên, Big Bang Sang Bleu II có cách thể hiện nguồn cảm hứng sáng tạo của nghệ sĩ Maxime Buchi với những đường góc 3D được nâng tầm độ sắc nét và sự phức tạp. Motif “Sang Bleu” đổ tràn trên mặt đồng hồ, chạm tới viền bezel lục giác nổi tiếng và khắc sâu trên lớp kính sapphire, đồng thời song hành cùng bộ kim với những đường nét hình học kì lạ, xuyên suốt từ mặt số cho tới dây đeo của chiếc đồng hồ. Mặt đồng hồ thấp thoáng hé lộ bộ chuyển động Unico qua những đường cắt đầy tinh xảo. Tinh tế hơn nữa là bộ font số trên mặt đồng hồ được thiết kế dành riêng cho Hublot bởi Sang Bleu, điều mà sẽ dễ dàng được trân trọng bởi những tay thiết kế đồ họa cừ khôi nhất, là “chi tiết nhỏ với tầm vóc lớn”, hợp nhất giữa Typography hiện đại và nghệ thuật chế tác đồng hồ. Big Bang Sang Bleu II giống như một bữa tiệc hội tụ nhiều yếu tố, từ nghệ thuật cho tới kiến trúc, tất cả hòa quyện trong lớp vỏ 45mm. Big Bang Sang Bleu II được ra mắt với 200 phiên bản Titanium và 100 phiên bản King Gold.

Hublot, Richard Orlinski và điêu khắc đương đại


Richard Orlinski – một trong những nghệ sĩ đương đại Pháp thành công nhất về mặt thương mại, nổi tiếng với khả năng chơi đùa với màu sắc, hình khối và chất liệu

Năm 2004, Richard Orlinski đã quyết định cống hiến toàn bộ thời gian và tâm huyết cho nghệ thuật đại chúng. Nhắc tới Richard Orlinski là nhắc tới concept “Born Wild” – biến đổi những góc nhìn tiêu cực về động vật thành tình cảm với vẻ đẹp tự nhiên, hoang dã của muôn loài. Một chú ngựa đang hí, quái thú King Kong đang vỗ ngực phô diễn sức mạnh hay những con sư tự oai vệ, tất cả đều được Richard Orlinski chuyển thể thành những bức tượng điêu khắc đương đại, với phong cách “có một không hai: chơi đùa với màu sắc, hình khối và chất liệu. Đan kết nhựa trong tổ hợp vô số những màu sắc là phong cách đặc trưng của Orlinski, nhưng ta cũng thấy nhiều tác phẩm nổi tiếng khác của ông sử dụng tinh thể đá, thủy tinh, nhôm, đá cẩm thạch, đồng, thép hoặc các kim loại có giá trị như vàng. Phong cách riêng biệt này khiến Richard Orlinski trở thành một trong những nghệ sĩ đương đại thành công nhất về mặt thương mại.

Classic Fusion Aerofuion Richard Orlinski và Classic Fusion Tourbillon Orlinski Sapphire

Sau khi chất liệu Red Ceramic được giới thiệu trên chiếc Big Bang đầu năm nay, việc tiếp tục giới thiệu mẫu Classic Fusion Aerofusion Chronograph Orlinski trên chất liệu đã được cấp bằng sáng chế này là một bước đi hợp lí của Hublot, không chỉ cho thương hiệu mà còn cho cả người nghệ sĩ.

Ít nhất đã có 6 mẫu đồng hồ Classic Fusion Orkinski được tạo ra dựa trên mối liên kết mật thiết giữa nghệ thuật và công nghệ giữa Richard Orlinski và Hublot, nối tiếp thành công từ mẫu Aerofusion Chronograph cho tới Red Ceramic và đặc biệt là mẫu Tourbillon mới vừa ra mắt đầu năm nay. “Chúng tôi áp dụng cách tiếp cận tiên phong và khám phá bất chấp mọi rủi ro và thách thức. Sự thành công của Aerofusion Chronograph và mới đây nhất là mẫu Tourbillon Orlinski đã mở ra nhiều cánh cổng mới. Những chiếc đồng hồ Classic Fusion thanh lịch giờ đây được biến tẩu để trở thành tác phẩm nghệ thuật có thể hàng ngày đồng hành cùng người thưởng thức.” – nghệ sĩ điêu khắc chia sẻ. Các cạnh vát và cả mặt cắt của chiếc đồng hồ đều được thu nhỏ với tỉ lê chính xác cao để tạo hiệu ứng gương trên mặt đồng hồ. Mặt dưới của dây đeo là lớp cao su đen mờ mang đến sự tương phản đáng kinh ngạc, đặc biệt 4 trong 6 mẫu đồng hồ mới được đính kim cương vàn mang đến cho người đeo trải nghiệm ấn tượng với hiệu ứng từ đá quý.

Hublot ra mắt Classic Fusion Orlinski tại Baselworld 2019

Đáp ứng đúng mong muốn nhà điêu khắc đương đại nổi danh, dòng sản phẩm Orlinski mới được thiết kế và phát triển ở kích thước nhỏ hơn, với đường kính 40mm nhắm hướng đến phục vụ một nhóm khách hàng mới. Mỗi chi tiết trên đồng hồ đều tượng trưng cho những mặt cắt trong nghệ thuật của Orlinski. Các cạnh vát và cả đường cắt đa góc trên vỏ đồng hồ đều được thu nhỏ với tỉ lê chính xác cao để tạo hiệu ứng gương tỏa sáng trên mặt đồng hồ, đặc biệt là trên chất liệu Titanium phản quang lung linh như kim cương. Mặt dưới của dây đeo là lớp cao su đen mờ mang đến sự tương phản đáng kinh ngạc, đặc biệt 4 trong 6 mẫu đồng hồ mới được đính kim cương vàn mang đến cho người đeo thêm hiệu ứng thị giác tuyệt đẹp từ đá quý.

 


Hublot Boutique Hà Nội
Sofitel Legend Metropole, số 15 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tel : (+84)243 9329 222
Hotline: (+84) 90 624 2424
Giờ mở cửa : 10:00 am – 7:00 pm từ Thứ Hai – Chủ Nhật

Hublot Boutique Hồ Chí Minh
Union Square, 116 Nguyễn Huệ, Quận 1, Hồ Chí Minh
Tel : (+84)28 36 36 3276
Hotline: (+84) 96 596 8695
Giờ mở cửa : 9:00 am – 10:00 pm từ Thứ Hai – Chủ Nhật

Hublot Pop Up Hồ Chí Minh
Saigon Centre, 65 Lê Lợi, Quận 1, Hồ Chí Minh
Hotline: (+84) 93 510 5678
Giờ mở cửa: 9:30 am – 9:30 pm từ Thứ Hai – Thứ Năm
Giờ mở cửa: 9:30 am – 10:00 pm từ Thứ Sáu – Chủ Nhật

Emailinfo.vn@thehourglass.com
Facebook: Hublot Vietnam
Instagram: hublot_vietnam

____

Các tin bài liên quan: 

Baselworld 2019: Hublot ra mắt chiếc Tourbillon đầu tiên trên mẫu Spirit of Big Bang

Baselworld 2019: Nhìn lại hành trình 90 năm lịch sử của Scuderia Ferrari cùng Hublot Big Bang

Baselworld 2019: Tái định nghĩa khái niệm ‘Classic’ với hơi thở đương đại từ Hublot Classic Fusion Ferrari GT

Baselworld 2019: Hublot Big Bang One Click Marc Ferrero tôn vinh phụ nữ thế kỉ 21

Hublot cùng Ferrero tôn vinh hình tượng anh hùng của người phụ nữ thời hiện đại

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bài viết liên quan
S&SKnightsbridge newsletterCreated with Visual Composer