Tin tức
Tin tức
Jaquet Droz Grande Seconde Deadbeat – Những bước chân của thời gian
05/08/2020

Các xu hướng phát triển trong thế giới đồng hồ khá hài hước, đặc biệt là trong phân khúc đồng hồ cao cấp và phức tạp. Khi sự sáng tạo và độc đáo đc đề cao, tính năng “deadbeat” đã được khôi phục bởi những nghệ nhân chế tác đồng hồ độc lập. Năm 2015, Jaquet Droz đã thâm nhập vào thị trường đồng hồ “deadbeat” với một phiên bản mới của Grande seconde được gọi là Jaquet Droz Grande Seconde Deadbeat.

>>  Jaquet Droz và The Béjart Ballet Lausanne: nghệ thuật của kinh ngạc

>>  Bên trong nhà máy Jaquet – Atelier de Haute Horlogerie

“Deadbeat” là gì? Đối với những người chưa biết, nó chỉ đơn giản là một cái kim giây trong một chiếc đồng hồ cơ. Kim giây thường được dành riêng cho đồng hồ thạch anh. Tuy nhiên, trong lịch sử, kim giây tồn tại trên một số đồng hồ có độ chính xác cao, thường gọi là đồng hồ treo tường (đồng hồ quả lắc). Những chiếc đồng hồ này được sử dụng trong các phòng thí nghiệm hay để giúp điều chỉnh thời gian của đồng hồ khác. Kim giây làm cho việc đếm giây dễ dàng hơn. Gần đây, nhờ các thương hiệu như Arnold & Son và Jaquet Droz, đồng hồ “Deadbeat” (Hoặc còn gọi là True Beat) đã được xuất hiện thường xuyên hơn, và trở thành đặc tính thú vị trên đồng hồ cơ.

Cận cảnh đồng hồ Grande Seconde Deadbeat 

Jaquet Droz Grande seconde Deadbeat mang hình dáng quen thuộc của bộ sưu tập đồng hồ Grande seconde và có bổ sung thêm một kim giây trung tâm. Đây thực sự là một cuộc cách mạng trên đồng hồ Jaquet. Phải thừa nhận rằng đưa thêm một kim giây ở vị trí trung tâm không hề làm giảm đi sự sang trọng  và sự cân đối giữa các mặt. Vẻ duyên dáng cốt lõi của mặt đồng hồ Jaquet Droz Grande seconde chính là hình số tám với phía trên là giờ và phút, và phía dưới là giây. Với bố trí hết sức hợp lý này, dường như Jaquet Droz Grande seconde trở nên phong cách hơn, điển hình cho “deadbeat”.

Grand Seconde Deadbeat với vòng quay hiển thị ngày liền kề vòng quay giờ

Tuy nhiên, đây không phải là tất cả yếu tố để đánh giá đầy đủ về đồng hồ “deadbeat”. Bên trong chiếc đồng hồ thể hiện độc quyền chất lượng Jaquet Droz với cỗ máy cơ tự động 2695SMR có chứa một dây tóc silicon và năng lượng dự trữ cho 40 giờ, hoạt động ở 3Hz. Việc chỉ dự trữ được 40h là bởi phải cung cấp năng lượng giúp kim giây có thể nhích chính xác. Jaquet Droz hiện nay đang phát triển những thiết kế  có thể nhìn thấy sự chuyển động của đồng hồ cơ cũng như trang trí chuyển động ấy đặc biệt hơn, đặc trưng hơn.

Cận cảnh phần lưng đồng hồ

Đối với mô hình đầu tay của mình, Jaquet Droz Grande Seconde Deadbeat sẽ đem đến sản phẩm đặc trưng J008033200 được làm từ chất liệu vàng đỏ 18k. Mặt đồng hồ có đường kính là 43mm và dày 13.79mm. Và tất nhiên vẫn là dây da cá sấu quen thuộc của Jaquet Droz. Jaquet Droz Deadbeat Grande seconde chỉ được sản xuất 88 chiếc trên toàn thế giới.

Xin mời quý vị ngắm thêm những hình ảnh của Grande Seconde Deadbeat: 

Grande Seconde Deadbeat khi đeo trên tay

Với gam màu trung tính, Grande Seconde Deadbeat có thể dễ dàng kết hợp trang phục

Cận cảnh mặt đồng hồ chỉ sản xuất 88 chiếc trên toàn thế giới

Phong cách thanh lịch với chất liệu cao cấp

Dịch : Frost Team

Link tham khảo : http://www.ablogtowatch.com/jaquet-droz-grande-seconde-deadbeat-watch/

Frost of London Vietnam tự hào là nhà bán lẻ và phân phối chính hãng các sản phẩm của thương hiệu Jaquet Droz và 14 thương hiệu trang sức, đồng hồ cao cấp tại Việt Nam! 

Frost of London Sofitel Metropole, số 15 Ngô Quyền, Hà Nội
Giờ mở cửa từ 9.00 am – 9.00pm từ Thứ Hai đến Chủ Nhật
Tel : (+84)43 715 1279

Frost of London Hồ Chí Minh : P4627, tầng 46 tòa nhà Bitexco số 2 Hải Triều, Q1, TPHCM
Giờ mở cửa từ 9.00 am – 6.00pm từ Thứ Hai đến Thứ Sáu
Tel : (+84) 8 6287 5971

 
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bài viết liên quan
S&SKnightsbridge newsletterCreated with Visual Composer