Tin tức
Tin tức
Jaquet Droz Grande Seconde Off-Centered – sự giao thoa giữa cổ điển và hiện đại
05/08/2020

Một chiếc đồng hồ kiểu dáng cổ điển với một chút thay đổi, chiếc Jaquet Droz Grande Seconde Off-centered nay đã có case 39mm, bên cạnh bản 43mm thông thường – phiên bản được đánh giá là quá to để được gọi là một chiếc đồng hồ lịch sự. Hãy cùng S&S Knightsbridge đánh giá chiếc đồng hồ sang trọng này.

>>  Kiệt tác đồng hồ tổ chim và đồng hồ chim hót của Jaquet Droz xuất hiện tại Việt Nam

>>  Tất cả những điều bạn cần biết về 2 mẫu Jaquet Droz Bird Automaton sắp đến Việt Nam

 

Mẫu đồng hồ theo chủ nghĩa tối giản Grande Seconde, thiết kế mang tính biểu tượng của Jaquet Droz là một mẫu đồng hồ có tính thực tế. Sự đơn giản đến mức nổi bật của mẫu đồng hồ này được lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ bỏ túi được chế tạo bởi Pierre Jaquet Droz vào năm 1784. Vẻ đẹp cổ điển của nó được cân bằng với sự thanh lịch kiểu hiện đại: mặt đồng hồ nhỏ chỉ giờ và phút được đặt lệch về phía bên trên, giao nhau với mặt số to hơn chỉ giây phía dưới, tạo ra một hình số 8. Về mặt cốt lõi, chiếc đồng hồ mang cảm giác vừa phức tạp vừa thanh lịch.

Là một phần của bộ sưu tập này, chiếc Grande Seconde Off-Centered còn đặc biệt hơn một chút. Nút crown của chiếc đồng hồ được đặt ở vị trí 4 giờ, và cùng với nó, hình số 8 trên mặt đồng hồ được đặt nghiêng một góc khoảng 30 độ. Điều này tạo cho chiếc đồng hồ 1 sự đặc biệt, 1 sự thay đổi; đơn giản nhưng có chất. Mẫu đồng hồ này hiện đã có kích cỡ 39mm, bên cạnh phiên bản 43mm.

Trong vài năm qua, chúng tôi đã chứng kiến nhiều mẫu đồng hồ nhỏ hơn thay đổi kích thước. Với nhiều người, kích thước vỏ 39mm chính là kích thước vừa vặn, cân bằng giữa sự thanh lịch, thoải mái và khả năng hoạt động của chiếc đồng hồ. Trong trường hợp này, đây là kích thước tuyệt vời với thiết kế của mẫu Grande Seconde và thiết kế mặt đồng hồ, lấp những khoảng trống trên bề mặt chiếc đồng hồ.

2 mặt đồng hồ nhỏ kết hợp các chữ số kiểu Ả Rập và La Mã, với các viền trang trí kiểu hình đường ray (ở phiên bản vỏ vàng và phiên bản vỏ thép mặt đồng hồ bằng đá Opal màu bạc). Những vạch chỉ số được giảm thiểu tối đa, với logo Jaquet Droz ở mặt số phụ thứ 2 và dòng chữ “manufacturé en Suisse”. Những kim chỉ giờ màu xanh thanh lịch được thiết kế tương phản với mặt đồng hồ.

Chiếc đồng hồ Jaquet Droz Grande Seconde Off-Centered được trang bị bộ máy đồng hồ automatic JD2663. Dựa trên thiết kế mới của cỗ máy FP1150 (với những cầu máy phẳng và một rotor mới), bộ chuyển động mang barrel đôi này có một vài chi tiết làm từ silicon và một bộ cân bằng được thiết kế riêng cho Jaquet Droz. Hoạt động ở tốc độ 28,800 dao động/giờ (4Hz), bộ máy đồng hồ này có bộ dự trữ năng lượng lên tới 68 tiếng. Như mọi khi, cỗ máy đồng hồ được hoàn thiện ở một chuẩn mực cao với hoạ tiết Côtes de Geneve. Rotor được làm mờ (phun cát bằng laser) và được thiết kế mở một phần. Giống như những cỗ máy đồng hồ khác từ thương hiệu gần 300 năm tuổi này, nó cũng được khắc một biểu tượng cỏ ba lá.

Chiếc Jaquet Droz Grande Seconde Off-Centered 39mm có 4 phiên bản khác nhau. Phiên bản vỏ vàng đỏ 18k được trang bị một mặt đồng hồ được tráng men lửa lớn (Grand Feu enamel). Phiên bản thép có 3 kiểu mặt đồng hồ: một mặt đá Opal màu bạc, một mặt đá Onyx màu đen hoặc một mặt đá Aventurine.

Tất cả các phiên bản đều đi cùng một bộ dây da cá sấu. Phiên bản vàng 18k có dây đeo kiểu bấm còn phiên bản thép có dây đeo dạng gập.

S&SKnightsbridge tự hào là nhà phân phối chính hãng các sản phẩm từ Jaquet Droz và 10 thương hiệu đồng hồ, trang sức và phụ kiện đẳng cấp thế giới tại Việt Nam.

S&SKnightsbridge Sofitel Metropole, số 15 Ngô Quyền, Hà Nội
Giờ mở cửa từ 9.00 am – 9.00pm từ Thứ Hai đến Chủ Nhật
Tel : (+84)243 715 1279

Văn phòng S&SKnightbridge P1101, tầng 11 tòa nhà Bitexco số 2 Hải Triều, Q1, TPHCM
Giờ mở cửa từ 9.00 am – 6.00pm từ Thứ Hai đến Chủ Nhật
Tel : (+84)28 38 216 848 

Các tin bài liên quan: 

Tất cả những điều bạn cần biết về 2 mẫu Jaquet Droz Bird Automaton sắp đến Việt Nam

Jaquet Droz Grande Seconde Quantieme Satin-brushed – vẻ đẹp của sự tối giản

Jaquet Droz Grande Seconde Moon – Sự kì diệu trong giải mã thời gian

Jaquet Droz Loving Butterfly Automaton – niềm tự hào trở lại

 

 

 

 

 

 

 

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bài viết liên quan
S&SKnightsbridge newsletter