Tin tức
Tin tức
L’Epée 1839 Arachnophobia: Cảm hứng từ loài nhện khổng lồ
05/08/2020

Kể từ khi thành lập, trong suốt thập kỉ qua, L’EPEE 1839 cùng MB&F đã và đang không ngừng sáng tạo ra những “Cỗ máy thời gian” tuyệt đẹp. Trong quá trình phát triển đó, họ đã cho ra đời những tác phẩm nghệ thuật như “Cỗ máy âm nhạc” (Music Machine) được giới thiệu năm 2013, đồng hồ Robot và hộp nhạc chiến binh Star Wars được giới thiệu sau đó. Và bây giờ, lấy cảm hứng từ loài nhện: chiếc đồng hồ để bàn Arachnophobia đã được ra đời.

>>  MELCHIOR – Siêu robot đến từ L’Epée 1839 và MB&F

Chiếc đồng hồ Arachnophobia lấy cảm hứng từ tác phẩm Maman của Louise Bourgeois

Chức năng đầu tiên của Arachnophobia  là hiển thị thời gian, nhưng rõ ràng là chúng ta đang mong chờ hơn vậy. Lấy cảm hứng từ một tác phẩm điêu khắc khổng lồ được sáng tạo bởi Louise Bourgeois (1911-2010),  Arachnophobia  có thiết kế nhỏ hơn nhưng không kém phần ma quái so với các tiền thân nổi tiếng của nó. Tác phẩm điêu khắc của Bourgeois được gọi là Maman (mang nghĩa “mẹ” trong tiếng Pháp) và đã được trưng bày ở rất nhiều nơi trên thế giới.

Tuy nhiên, Arachnophobia  – được đặt tên dựa trên nỗi sợ về loài nhện, có thể đạt kích thước hơn 40 cm khi đôi chân của con nhện được hoàn toàn mở rộng, và trông đồng hồ đẹp nhất khi được treo trên tường. Chúng ta cứ thử tưởng tượng sẽ đáng sợ như thế nào khi bước vào một căn phòng tối với âm thanh tích tắc vang vọng từ bên trong cùng với một vật thể cuộn tròn hình nhện được treo trên tường.

Arachnophobia ấn tượng khi được treo trên tường

Khi bật đèn lên, nếu bạn dám tiến lại gần một chút, bạn sẽ có cơ hội được thưởng ngoạn một tổ hợp phức tạp gồm 218 chi tiết gói gọn trong chiếc đồng hồ Arachnophobia . Được gắn phía trên lưng để thực hiện chức năng hiển thị thời gian là hai kim giờ và phút có chiều dài vượt qua các chữ số có khả năng phát quang trên. Bên dưới mái vòm màu đen là bộ chuyển động tuyệt đẹp của đồng hồ L’Epee 1839 đặt vừa vặn trên lưng của con nhện.
Đồng hồ Arachnophobia  gây ấn tượng mạnh bằng mức năng lượng dự trữ lên đến 8 ngày. Để lên dây cót cho đồng hồ, MB&F nói rằng “chủ sở hữu phải tương tác với đồng hồ theo một cách vô cùng thân mật để việc lên dây cót và đặt giờ được chính xác, qua đó xây dựng được mối quan hệ gần gũi giữa đồng hồ và người sở hữu”. Việc lên dây cót và đặt giờ có thể thực hiện bằng cách sử dụng một chiếc chìa khóa nhỏ đặt bên dưới thân nhện.

Vẻ đẹp ấn tượng của Arachnophobia phiên bản mạ vàng

Được thiết kế với tám chân có khớp nối và có thể mở rộng một cách dễ dàng. Thoạt nhìn thì có vẻ kì lạ, nhưng ẩn trong nó là một quy trình sản xuất vô cùng phức tạp. Các nhà thiết kế tại  L’Epée 1839 và MB&F cho rằng cách duy nhất để có đạt được chất lượng tối ưu bằng cách sử dụng công nghệ đúc khuôn dạng phun. Quá trình này bao gồm các kim loại được đun nóng đến trạng thái dẻo trước khi bị ép vào khuôn. Cách này thì thường phổ biến cho chất dẻo và ít được áp dụng cho kim loại. Vì thế mà các thợ thủ công của  L’Epée 1839 luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc biến những miếng kim loại thô thành các tác phẩm nghệ thuật như chúng ta vẫn nhìn thấy trong thiết kế của Arachnophobia

Cận cảnh phần đầu và phần lưng của Arachnophobia

Có một thực tế không thể phủ nhận rằng việc xem giờ trên chiếc đồng hồ Arachnophobia  là tương đối khó khăn vì mặt đồng hồ khá nhỏ khi được nhìn từ xa, và khi bạn chọn sở hữu tuyệt phẩm này có nghĩa là bạn đánh giá cao việc thưởng thức nghệ thuật hơn việc sử dụng như một chiếc đồng hồ thông thường. Không ngoa khi nói rằng thiết kế của Arachnophobia vượt trội với các sản phẩm cùng loại và có thể phù hợp với bất kì phong cách trang trí nào.

 
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bài viết liên quan
S&SKnightsbridge newsletterCreated with Visual Composer