Tin tức
Tin tức
Những sáng tạo mới nhất năm 2018 – Một năm đặc biệt với Jaquet Droz
05/08/2020

Nhân dịp kỉ niệm 280 năm thành lập thương hiệu, Jaquet Droz mời độc giả khám phá phép màu của Thời gian thông qua những chiếc đồng hồ phi thường, hội tủ đầy đủ các yếu tố về thẩm mỹ, chất liệu cao cấp, kỹ nghệ thủ công cùng những tinh hoa bậc nhất trong kỹ thuật và công nghệ chế tác đồng hồ.

>> Jaquet Droz ra mắt phiên bản quả quýt của huyền thoại Tổ Chim

>> Baselworld 2018: Jaquet Droz Grande Seconde Skelet-One – sự tái sinh của một kiệt tác

 

Trong suốt hàng thế kỉ, Grande Seconde luôn là hiện thân đại diện cho nghệ thuật chế tác đồng hồ táo bạo, thẩm mỹ đi trước thời đại và tinh thần sáng tạo tân tiến – những giá trị luôn chảy trong DNA của Jaquet Droz. Kỉ niệm 280 năm thành lập thương hiệu chính là thời điểm thích hợp để nhìn lại và tôn vinh mẫu đồng hồ mang tính biểu tượng này của nghệ nhân Jaquet Droz: một phiên bản Yellow Gold đặc biệt, sản xuất giới hạn 88 chiếc. Kiệt tác thủ công này toát lên chất thơ trường tồn theo năm tháng trong nghệ thuật thời gian, với mỗi chuyển động nhỏ đều là những tuyệt phẩm cơ học.

Chiếc đồng hồ Grande Seconde Skelet-One đánh dấu một bước chuyển lớn về thẩm mỹ trong lịch sự của thương hiệu. Thiết kế này cho phép ánh sáng lọt qua toàn bộ chiều sâu của bộ chuyển động mà không hề ảnh hưởng đến thiết kế số 8 trên mặt đồng hồ đặc trưng của Jaquet Droz.

Chiếc Lady 8 Petite được thiết kế như một lời ngợi ca đến sự nữ tính và thanh lịch của phái đẹp. Nhằm tôn vinh vẻ đẹp truyền thống của thương hiệu, chiếc đồng hồ nữ tính này sở hữu sự kết hợp hài hòa giữa dáng đồng hồ hình số 8 trứ danh, phong cách bài trí đá quý truyền thống và kỹ thuật chế tạo mặt đồng hồ theo phong cách thiên nhiên nhiên nổi tiếng của Jaquet Droz. Với 5 phiên bản khác nhau, chiếc Lady 8 Petite mới đón đầu những xu hướng hiện đại với phần dây vòng kép lẩy cảm hứng từ thời trang đương đại.

Chiếc Petite Heure Minute Smalta Clara trong bộ sưu tập Ateliers d’Art là người thừa kế xứng đáng của một nền di sản hàng thế kỉ. Thiết kế này sử dụng men plique-à-jour để miêu tả hình con hổ thông qua những họa tiết đương đại theo cách mà chưa từng được nghiên cứu bởi bất kì thương hiệu nào trong lịch sự chế tác đồng hồ.

Chiếc đồng hồ bỏ túi phi thường Parrot Repeater là đại diện xuất sắc cho kỹ nghệ chế tác bậc thầy của Jaquet Droz. Chiếc đồng hồ này cũng mang trong mình truyền thống kỹ thuật máy tự động lâu đời được phát triển bởi Pierre Jaquet-Droz, vượt qua những giới hạn về công nghệ, sáng tạo và nghệ thuật.

Sau một thời gian dài, cuối cùng thương hiệu nổi tiếng bởi thiết kế “twin stars” (ngôi sao đôi, chỉ thiết kế với 2 mặt phụ mặt hình số 8 trên mặt đồng hồ Jaquet Droz) cũng đã cho ra mắt một thiết bị tự động độc đáo, tiếp nối truyền thống cơ học kỳ diệu – Astonishment được phát minh bởi chính ông tổ Pierre Jaquet-Droz vào năm 1738. Chiếc Signing Machine (máy ký tự động) là một cỗ máy đặc biệt, mang trong mình những bí ẩn và phép màu kỳ diệu của cơ học, có thể ký những nét bút y như tay người.

Những chiếc Jaquet Droz luôn mang trong mình tinh thần và thế giới cơ học đầy màu sắc thiên nhiên của nghệ nhân Pierre Jaquet-Droz, một thiên tài luôn đi trước thời đại. Mỗi chiếc đồng hồ trong nó đều mang một câu chuyện riêng, câu chuyện về những bước tiểu họa tôn vinh vẻ đẹp cơ học tinh xảo, được lắp ráp một cách tỉ mỉ để mang chất thơ của thời gian đến với cổ tay người sử dụng. Chính những cảm xúc của khách hàng mới là những thứ quan trọng đối với Jaquet Droz.

“Có những chiếc đồng hồ đơn thuần chỉ thời gian, nhưng có những chiếc đồng hồ kể lại mang trong mình cả một câu chuyện.”

___

S&SKnightsbridge tự hào là nhà phân phối chính hãng các sản phẩm từ Jaquet Droz và 10 thương hiệu đồng hồ, trang sức và phụ kiện đẳng cấp thế giới tại Việt Nam.

S&SKnightsbridge Sofitel Metropole, số 15 Ngô Quyền, Hà Nội
Giờ mở cửa từ 10.00 am – 7.00pm từ Thứ Hai đến Chủ Nhật
Tel : (+84)243 715 1279

Văn phòng S&SKnightbridge P1101, tầng 11 tòa nhà Bitexco số 2 Hải Triều, Q1, TPHCM
Giờ mở cửa từ 9.00 am – 6.00pm từ Thứ Hai đến Chủ Nhật
Tel : (+84)28 38 216 848 

Các tin bài liên quan: 

Tất cả những điều bạn cần biết về 2 mẫu Jaquet Droz Bird Automaton sắp đến Việt Nam

Jaquet Droz Grande Seconde Quantieme Satin-brushed – vẻ đẹp của sự tối giản

Jaquet Droz Grande Seconde Moon – Sự kì diệu trong giải mã thời gian

Jaquet Droz Loving Butterfly Automaton – niềm tự hào trở lại

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bài viết liên quan
S&SKnightsbridge newsletterCreated with Visual Composer