Tin tức
Tin tức
Richard Mille và sự kết hợp với trung tâm nghệ thuật Palais de Tokyo
05/08/2020

Sau khi ký kết hợp tác với Frieze vào năm 2018, hội chợ nghệ thuật đương đại hàng đầu với bốn nền tảng hoạt động (Frieze London, Frieze Masters, Frieze Los Angeles và Frieze New York), Richard Mille hơn bao giờ hết thể hiện quyết tâm trong việc hỗ trợ sáng tạo. Cam kết này cũng giống như sự hợp tác với biên đạo múa Benjamin Millepied, nghệ sĩ đường phố Kongo, hoặc việc mua lại Éditions Cercle d’Art, một nhà xuất bản được tạo ra với sự hỗ trợ của Picasso, xuất bản tập đầu tiên vào cuối những năm 1950. 


  • Sự kiện với cam kết mạnh mẽ đối với nghệ thuật đương đại
  • Đối tác trong vòng 3 năm
  • Trung tâm nghệ thuật đương đại lớn nhất ở châu Âu, toạ lạc ngay tại trung tâm Paris

Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2001, Richard Mille ra đời dựa trên mong muốn phá vỡ các quy tắc hiện hành trong lĩnh vực chế tác đồng hồ cao cấp. Bằng cách thể hiện sự khéo léo của bàn tay những người thợ thủ công lành nghề nhất cùng các triết lý không thỏa hiệp trong mọi tiêu chuẩn đặt ra, Richard Mille đã có thể vượt qua các giả định phổ biến và tạo ra một giá trị thẩm mỹ mới. Sáng tạo ra những chiếc đồng hồ không bị bó buộc bởi những tiêu chuẩn nhất định, niềm đam mê của ông lan truyền và tạo nên tiếng vang, đặc biệt là với những vận động viên thể thao chuyên nghiệp và phái nữ – những người bị cuốn hút bởi những chiếc đồng hồ của Richard Mille. Tư duy độc lập của ngài Richard Mille, cùng với công nghệ tiên tiến của ngành công nghiệp sản xuất Thụy Sĩ, đã đưa Richard Mille trở thành thương hiệu đi đầu về sự khan hiếm và chặt chẽ của nghệ thuật chế tác đồng hồ cao cấp.

Mối quan hệ hợp tác kéo dài trong vòng ba năm này là lần đầu tiên kết hợp cùng một thương hiệu đồng hồ đối với trung tâm nghệ thuật Palais de Tokyo. Thông qua việc ký kết hợp tác để hỗ trợ không gian uy tín và sáng tạo này trong một thời gian dài như vậy, Richard Mille đang tìm cách góp phần đảm bảo ngọn lửa nghệ thuật luôn được bùng cháy ở thủ đô nước Pháp.

Tại Palais de Tokyo, có một sự đồng thuận chung rằng ‘sự phá vỡ và sáng tạo đi đôi với nhau. Và thật kỳ lạ, về mặt nghệ thuật, 2 cụm từ này được sử dụng với độ chính xác cao. Các nghệ sĩ cố gắng hết sức để phá bỏ mọi giới hạn khi phải sống trong một thế giới đầy ngột ngạt, họ sáng tạo ra những ngôn ngữ mới và mở ra những chân trời mới. Và thông thường, điều này sẽ chỉ xảy ra khi họ rơi vào bước đường khó khăn.’

Một không gian không giống bất kỳ nơi nào khác ở Paris, Palais de Tokyo không phải là một bảo tàng, vì nơi đây không trưng bày bất cứ một bộ sưu tập nào. Nói đúng hơn, nó là một trung tâm nghệ thuật đương đại, một nền tảng thử nghiệm sôi động dành riêng cho sự sáng tạo, đặc biệt là bởi các nghệ sĩ người Pháp và châu Âu. Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2002, Palais de Tokyo luôn tìm cách thay đổi các quy tắc, bằng cách mở cửa vào những thời điểm hoàn toàn khác biệt với các tổ chức văn hóa khác ở Paris, và bằng cách chào đón các bộ môn như khiêu vũ, phim ảnh và video…

Trong 15 năm hoạt động, trung tâm nghệ thuật Palais de Tokyo với tư duy độc lập, khả năng lắng nghe công chúng rộng rãi (khoảng 640.000 khách mỗi năm) cùng sự xuất hiện của các triển lãm với quy mô lớn đã giúp tổ chức này đạt được nhiều uy tín và vị thế quốc tế.

Bằng cách sử dụng không gian phòng trưng bày rộng 22.000 mét vuông để tổ chức các triển lãm dành riêng cho các nghệ sĩ lâu đời, đưa họ trở lại với ánh đèn sân khấu – ví dụ như chương trình về tác phẩm của Julio le Parc vào năm 2012 và để mang đến cho thế hệ trẻ, như Camille Henrot, Jean-Jacques Lebel và Kader Attia hoặc Neil Beloufa một cơ hội để thể hiện bản thân ở quy mô tầm cỡ thế giới, Palais de Tokyo tự khẳng định mình như một nguồn động lực với những hoạt động tích cực trong bối cảnh văn hóa Pháp.

Lễ khai mạc Sensible, nơi tập hợp các chương trình độc tấu của Theaster Gates, Franck Scurti, Julien Creuzet, Angelica Mesiti và Julius von Bismark, sẽ là điểm khởi đầu cho mối quan hệ hợp tác này giữa Richard Mille và Palais de Tokyo.

___

Đôi nét về Palais de Tokyo

Khai trương vào năm 2002 và là nơi dành riêng cho nghệ thuật đương đại, Palais de Tokyo luôn chào đón các thế hệ nghệ sĩ. Mở cửa từ trưa đến nửa đêm, trung tâm nghệ thuật đương đại lớn nhất châu Âu này toạ lạc ở trung tâm của Paris, nằm giữa tháp Eiffel và đại lộ Champs-Elysées. Đây là một điểm đến không thể bỏ qua dành cho những người háo hức trải nghiệm nghệ thuật dưới mọi hình thức. Với quy mô rộng lớn để tổ chức triển lãm, hội nghị, đề án cũng như hòa nhạc và biểu diễn, cùng với thư viện và hai nhà hàng, Palais de Tokyo, với kiến trúc ngoạn mục và đội ngũ tổ chức linh hoạt, là một không gian nghệ thuật mà chúng ta có thể được thưởng thức vô tận.


Richard Mille Boutique
Sofitel Metropole Hotel, 56 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Tel: (0084) 24 3266 9356

___

Các tin bài liên quan: 

Richard Mille tại SIHH cuối cùng – Bộ sưu tập nổi loạn với những gam màu ấn tượng

Bên trong Quỹ từ thiện mang tên Rafael Nadal

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bài viết liên quan
S&SKnightsbridge newsletterLIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Chúng tôi sẵn lòng lắng nghe mọi ý kiến từ bạn!

Created with Visual Composer