Tin tức
Tin tức
RM 57-03 Tourbillon Sapphire Dragon – Sự dung hòa giữa Yin và Yang, giữa nghệ thuật chạm khắc với chất liệu tiên phong
05/08/2020

RM 57-03 Tourbillon Sapphire Dragon chính là thành quả tột bậc của một trong những dự án đặc biệt của Richard Mille. Sự sáng tạo nghệ thuật chưa từng có tiền lệ trong việc hợp nhất sapphire và vàng vào bộ chuyển động tourbillon đòi hỏi quy trình chế tác sapphire phức tạp kết hợp với sự tinh tế đầy chất thơ của nghệ thuật chạm khắc. Richard Mille đã phô diễn khả năng của mình qua hướng tiếp cận vô cùng táo bạo khi kết nối hai thế giới tưởng chừng không có điểm chung này.

>> Maria Vicente – Nhà vô địch mới của đại gia đình Richard Mille

>> Aurora Straus – Cô gái vàng của bộ môn đua xe tốc độ gia nhập đại gia đình Richard Mille


  • Hình tượng rồng được khắc từ một khối sapphire
  • Sự kết hợp của nghệ thuật chạm khắc cùng với những vật liệu và kỹ thuật tiên tiến bậc nhất
  • Phiên bản giới hạn 55 chiếc, dành riêng cho Châu Á

RM 57-03 Tourbillon Sapphire Dragon – sự kết hợp chưa từng có tiền lệ giữa nghệ thuật chạm khắc tinh xảo với chất liệu Sapphire tiên phong

Rồng là một hình tượng thần thoại bắt nguồn từ thế giới tưởng tượng cổ xưa được lưu truyền lại và không thể tách rời của văn hóa Phương Đông với nhiều ý nghĩa tâm linh. Đó là biểu tượng của sự bền vững và thành công, của quyền lực và sức mạnh. Khái niệm về sự mạnh mẽ và vững trãi, có thể nhìn thấy trong dáng điệu của con rồng đang bao bọc chắc chắn bộ máy Tourbillon lên dây cót bằng tay, toàn bộ quá trình sáng tạo được thực hiện bởi những nghệ nhân chạm khắc tại Olivier Vaucher – một tên tuổi lớn trong lĩnh vực chạm khắc tại Geneva – kết hợp với bộ chuyển động của Richard Mille và những kỹ sư để cùng tạo nên nỗ lực phi thường này. Là một sinh vật huyền bí di chuyển được dưới nước, con rồng trong chiếc RM 57-03 Tourbillon Sapphire dung hợp một cách hài hòa hai yếu tố đối nghịch: tính Âm của sapphire, tượng trưng cho nguyên tố nước, và tính Dương của vàng, mang sức nóng và ý nghĩa tích cực của Mặt trời.

Hình ảnh rồng mang nhiều ý nghĩa trong văn hóa phương Đông một lần nữa được Richard Mille tái hiện

Sapphire vốn luôn giữ một vị trí đặc biệt tại Richard Mille, nơi đã sử dụng vật liệu này để tạo nên những bộ vỏ và bộ chuyển động phức tạp nhất. Độ trong suốt của sapphire là thành quả đạt được từ sự tinh khiết của hợp chất Nhôm oxit (Al2O3), cùng với độ cứng của 1,800 Vickers khiến sapphire trở thành một chất liệu đầy hứng thú để xử lý. Thông thường bộ vỏ sapphire của Richard Mille sẽ được nghiền, nhưng ở thiết kế này công nghệ đó được thay thế bằng cắt laser siêu vi, sử dụng một loại máy đặc biệt cho dự án này. Điều này giúp đạt được những chi tiết và đường cong chính xác tuyệt đối trong khi vẫn tránh được những phản ứng vật lý và hóa học không mong muốn. Tất cả đều nhờ hàng giờ đồng hồ nghiên cứu phát triển và lập trình trên CAD để toàn bộ cấu trúc được tạo hình và các điểm yếu được loại trừ.

Chạm khắc tinh xảo đòi hỏi tay nghề cao của những nghệ nhân

Để chạm khắc hình rồng, Olivier Vaucher và đội ngũ đã phát triển một kỹ thuật đánh bóng bằng tay hoàn toàn mới nhằm làm nổi bật sự trong suốt tự nhiên của sapphire. Phần đầu và chân được khắc bằng vàng đỏ cũng góp phần nhấn mạnh cấu trúc pha lê của sapphire và chiều sâu của vật thể. Các chi tiết siêu nhỏ của bộ vẩy là kết quả của quá trình sơn với vàng vô cùng tỉ mỉ và tốn thời gian, trong khi đó sơn màu cho phần lưỡi và đôi mắt của rồng lại mang đến một hình ảnh quả quyết, tạo nên một điểm nhấn nghệ thuật cuối cùng cho chiếc đồng hồ này.

Thân rồng được tạo nên từ Sapphire nguyên khối

Thiết kế lộ khung của bộ máy RM 57-03 được làm bằng titanium cấp độ 5 thể hiện trọn vẹn khung đỡ tối giản để tạo nên một góc nhìn mới cho bộ chuyển động và các bánh răng. RM 57-03 Tourbillon Sapphire Dragon là sự bổ sung tự nhiên vào bộ sưu tập những cỗ máy thời gian tuyệt vời của Richard Mille, với sự kết hợp của kỹ thuật truyền thống và cách tân cơ khí sau rất nhiều lần thử nghiệm. 

Bộ chuyển động với cỗ máy Tourbillon và rồng Sapphire được bao bọc bên trong bộ vỏ từ Carbon TPT

Sử dụng tạo hình rồng, biểu tượng cao quý trong văn hóa phương Đông, chiếc RM 57-03 Tourbillon Sapphire Dragon được Richard Mille dành riêng cho thị trường châu Á, sản xuất với số lượng giới hạn chỉ 55 chiếc, trong đó có 5 phiên bản đặc biệt sở hữu bộ vỏ chế tác hoàn toàn từ Sapphire.

RICHARD MILLE (Viet Nam)
56 Ly Thai To Street, Metropole Hotel, Hanoi, Vietnam
Tel: (0084) 243 2669 356 – Fax: (0084) 243 2669 355

___

Các tin bài liên quan: 

Richard Mile dành mối quan tâm đặc biệt cho vật liệu không gây kích ứng

Richard Mille lần đầu tiên đưa chất liệu Carbon TPT lên dây đeo

Bên trong Quỹ từ thiện mang tên Rafael Nadal

Nghệ thuật chế tác thủ công đằng sau những chiếc đồng hồ Richard Mille

Những điều không thể bỏ qua khi tham dự giải đua xe Rally Des Princesses Richard Mille

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bài viết liên quan
S&SKnightsbridge newsletterCreated with Visual Composer