Tin tức
Tin tức
Roberto Mancini và nhiệm vụ chinh phục đỉnh cao cùng RM 11-04 Automatic Flyback Chronograph
05/08/2020

Vị thuyền trưởng của của đội tuyển Quốc gia Italia Squadra Azzurra – Roberto Mancini đã trở lại với mặt sân cỏ quê hương sau 2 năm dẫn dắt câu lạc bộ St. Petersburg Zenit cùng với một nhiệm vụ hoàn toàn mới: đưa đội tuyển Ý trở thành lên vị thế dẫn đầu về bóng đá tại châu Âu nói riêng và Thế giới nói chung, một trọng trách không hề đơn giản và là ước mơ của tất cả các “tifosis”, và đồng hành cùng Mancini trong nhiệm vụ này là chiếc RM 11-04 mang tên ông.

>> Michelle Yeoh – Chân dung người phụ nữ không ngừng đấu tranh

>> Richard Mille chinh phục giấc mơ Sao Hỏa với RM 52-05 Tourbillon Pharrell Williams

Ra mắt vào năm 2013, chiếc đồng hồ RM 11-01 Roberto Mancini như thành quả của mối lương duyên giữa nhà cầm quân người Ý và Richard Mille nhằm giải quyết một vấn đề nhãn tiền mà các huấn luyện viên bóng đá hay gặp phải, đó là làm thế nào để biết rằng hiệp đấu này còn bao nhiêu phút?

Thời gian chính là tài nguyên mang tính chiến lược. Bạn có thể đếm được thời gian nhưng chính đó cũng là nguồn cơn đầy áp lực trong môn thể thao này. Khi thời gian ngừng đếm trên bảng điện tử, cụ thể là trong những phút bù giờ, đó là khoảnh khắc vô cùng căng thẳng khiến cho các cầu thủ mất bình tĩnh và vô hình chung gây ảnh hưởng lên chiến thuật của cả đội trong khi thi đấu.

Roberto Mancini – Huấn luyên viên trưởng của đội tuyển Ý cùng chiếc RM 11-04 Flyback Chronograph

Ý tưởng tạo ra một cỗ máy cơ học với phần mặt đồng hồ được chế tạo chuyên dụng để theo dõi thời gian thi đấu của 1 hiệp, phút bù giờ hay hiệp phụ có vẻ như đã rất hiển nhiên, tuy nhiên, với bộ hiển thị được tích hợp khéo léo trên, kết hợp với tính năng trứ danh Flyback Chronograph, tất cả trao cho Roberto chìa khóa để làm chủ hoàn toàn thời gian trên sân đấu.

“Là những huấn luyện viên, chúng tôi phải đảm bảo chiến thuật thi đấu của các cầu thủ hoàn hảo nhất có thể. Đó là lý do thời gian cần phải được theo dõi và quản lý sát sao, có thể nói đây là thước đo trọng yếu để phân thành thắng bại. Từng giây cuối cùng, từng phút cuối cùng là vô giá và luôn luôn tiềm ẩn khả năng lật ngược thế cờ trong trận đấu.”

Roberto Mancini và chiếc RM 11-04 Flyback Chronograph mang tên mình

Thừa hưởng tính năng đặc trưng làm nên tên tuổi RM 11-01, thiết kế mới nhất mang tên RM 11-04 chứa đựng ngôn ngữ thiết kế tân tiến nhất của thương hiệu thể hiện qua những đường nét mạnh sắc của núm crown, rotor quán tính biến thiên và bộ vỏ mang đậm phong cách thể thao khi sử dụng chất liệu Carbon TPT với các khía răng cưa.

Tính năng Chronograph được sử dụng qua nút bấm ở giữa vị trí 1 và 2 giờ. Trong khi đó, nút bấm ở vị trí 4 giờ sẽ kích hoạt chức năng Flyback, định vị lại kim đồng hồ về 12 giờ để sẵn sàng cho hiệp đấu thứ hai. Nếu như trận đấu có thêm hiệp phụ, chức năng Flyback có thể được tái khởi động, qua đó đồng hồ sẽ hiển thị 15 phút thời gian của mỗi hiệp phù cũng như 5 phút bù giờ.

RM 11-04 Flyback Chronograph Roberto Mancini

Chiếc RM 11-04 được dựa trên thiết kế ban đầu của chiếc RM 011, bên cạnh đó là những chi tiết mới của Richard Mille, với núm crown mới, rotor biến thiên và bộ vỏ thể thao sử dụng chất liệu Carbon TPT với các đường viền nổi bật.

Cùng với việc hiển thị giờ, phút, giây và cả tính năng Flyback chronograph, bộ máy tự động RMAC3 còn mang đến nguồn năng lượng cho tính năng lịch thường niên với màn hình hiển thị ngày lớn và ô tháng ở giữa mốc 4 và 5 giờ.

Bộ chuyện động của RM 11-04 mang đến nguồn năng lượng dự trữ khoảng 55 giờ, và ở trường hợp tính năng chronograph được sử dụng là 45 giờ. Hệ thống hộp cót đôi đóng vai trò giúp cải thiện độ ổn định của mô men xoắn trong thời gian dài hơn.  Đó là nhờ việc năng lượn được chia ra hai hộp cót thay vì một, nhờ vậy, áp lực và ma sát được giảm trên các bánh răng, giúp hiệu suất hoạt động được cải thiện.

RM 11-04 Flyback Chronograph Roberto Mancini

Sự xuất hiện của bánh xe cân bằng dao động với quán tính thay đổi cũng tạo nên sự đảm bảo khi đối mặt với những cú sốc trong quá trình lắp ráp, nhờ đó mà kết quả đo thời gian sẽ tốt dần hơn. Rotor quán tính biến thiê của Richard Mille được thiết kế để phù hợp với mức độ vận động của chủ nhân, ví dụ như đẩy nhanh tốc độ lên cót khi nghỉ và làm giảm nhịp độ khi vận động nhiều.

Màu cờ Italia, Il Tricolore, sắc xanh dương huyền thoại làm nên tên tuổi Squadra Azzurra cũng chính là màu sắc xuyên suốt lịch sử cầm quân của Roberto, bao trùm bộ máy automatic, đem lại năng lượng cho cỗ máy Flyback Chronograph và lịch thường niên. Sắc xanh ẩn hiện ở khắp mọi nơi, trên viền đồng hồ, nút crown, phím pusher, dây đồng hồ. Một chiếc áo hoàn toàn mới chứa đựng bộ chuyển động làm bằng Titanium cấp độ 5 RMAC3.


RICHARD MILLE (Viet Nam)
56 Ly Thai To Street, Metropole Hotel, Hanoi, Vietnam
Tel: (0084) 243 2669 356 – Fax: (0084) 243 2669 355

___

Các tin bài liên quan: 

Kimi Räikkönen, thành viên mới nhất của đại gia đình Richard Mille cùng cỗ máy cơ khí RM 50-04

Câu chuyện về ý tưởng khởi nguồn Sapphire của Richard Mille

RM 57-03 Tourbillon Sapphire Dragon – Sự dung hòa giữa Yin và Yang, giữa nghệ thuật chạm khắc với chất liệu tiên phong

Maria Vicente – Nhà vô địch mới của đại gia đình Richard Mille

Aurora Straus – Cô gái vàng của bộ môn đua xe tốc độ gia nhập đại gia đình Richard Mille

 

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bài viết liên quan
S&SKnightsbridge newsletterCreated with Visual Composer