Tin tức
Tin tức
S&S Group cùng Audemars Piguet vinh danh hành trình 50 năm của bộ sưu tập Royal Oak huyền thoại
12/09/2022

Nhà phân phối Audemars Piguet chính hãng tại Việt Nam – S&S Group tổ chức kỷ niệm 50 năm biểu tượng Royal Oak của Audemars Piguet

Chuỗi sự kiện 50 năm tuổi trẻ Royal Oak được tổ chức toàn cầu

Năm 2022 đánh dấu cột mốc nửa thế kỷ kể từ ngày được giới thiệu đến đầu tiên của biểu tượng Royal Oak. Chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm của Royal Oak đã và đang diễn ra trên toàn thế giới, bắt đầu tại The Dubai (15 – 24 tháng 4), ở Zurich (6 – 12 tháng 5), ở Thành phố New York (9 – 12 Tháng 5) và Thượng Hải (25 đến 31 tháng 8).

Những vị khách mời sẽ có cơ hội tìm hiểu sâu về vũ trụ văn hóa của Royal Oak và theo dõi hành trình phát triển của mẫu đồng hồ này từ những ngày đầu tiên cho đến hiện tại. Hành trình lịch sử kéo dài 5 thập kỷ của Royal Oak sẽ được tái hiện thông qua những nội dung giải trí hấp dẫn được lấy cảm hứng từ nhiều khía cạnh khác nhau, từ quá khứ cho đến hiện tại và cả tương lai. 

Ngoài ra, sự kiện đặc biệt lần này còn bao gồm một loạt các triển lãm pop-up tại địa phương, mang đến tinh thần trẻ trung của các tác phẩm đặc trưng nhất của Audemars Piguet. Các triển lãm này theo sát quá trình phát triển của Royal Oak trong bối cảnh lịch sử của ngành đồng hồ, đồng thời thông qua việc trưng bày những chiếc đồng hồ đương đại và di sản giúp các vị khách có một cái nhìn tổng quát hơn về bề dày thương hiệu.

Và đã đến Việt Nam cùng chúc mừng một biểu tượng

Audemars Piguet vùng Đông Nam Á và S&S Group – nhà phân phối và bán lẻ chính hãng của thương hiệu tại Việt Nam – đã nhân cơ hội này để tổ chức một sự kiện thân mật với sự hiện diện của đại diện thương hiệu, Bà Stefanie Ng, Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á để kỷ niệm 50 năm thành lập Royal Oak.

Đại diện cho Audemars Piguet tại khu vực Đông Nam Á, bà Stefanie Ng. phát biểu:

“Đã 50 năm và hơn 500 mẫu Royal Oak đã được tạo ra để trường tồn theo thời gian. Chúng tôi rất vinh dự được kỷ niệm 50 năm ‘tuổi trẻ’ của biểu tượng Royal Oak với tất cả những nhà sưu tầm Việt Nam và cảm ơn quý vị đã trở thành một phần của cuộc hành trình này.”

Đại diện thương hiệu, Bà Stefanie Ng, Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á để kỷ niệm 50 năm thành lập Royal Oak

Xuyên suốt sự kiện, giới mộ điệu đã có cơ hội chiêm ngưỡng và biết thêm thông tin về bộ sưu tập “Heritage Kit” – các thiết kế mang tính biểu tượng của thương hiệu Audemars Piguet từ những năm 1970. Thông qua thưởng lãm bộ sưu tập thuộc bảo tàng Audemars Piguet này, những nhà sưu tầm địa phương hiểu thêm về những biến chuyển và đóng góp mà biểu tượng Royal Oak đã mang lại trong ngành chế tác đồng hồ Thuỵ Sĩ 50 năm qua. 

Góc trưng bày triển lãm lịch sử 50 năm của Royal Oak – những thiết kế mang tính di sản đặc trưng của BST từ những ngày đầu tiên (Heritage Kit) được đại diện thương hiệu mang về sự kiện để giới mộ điệu cùng chiêm ngưỡng

Cận cảnh những mẫu đồng hồ biểu tượng của Audemars Piguet

Thêm vào đó, những mẫu đồng hồ mới nhất thuộc bộ sưu tập 50th Anniversary cũng được trưng bày tại sự kiện

Ngoài ra, các vị khách quý còn được tự tay lắp những con ốc lục giác vào viền bezel bát giác trứ danh của chiếc Royal Oak với sự hướng dẫn của giám đốc kỹ thuật Micheal Dubbs đến từ Thụy Sĩ. 

Các dụng cụ đều được chuẩn bị kĩ càng để các vị khách có được trải nghiệm tốt nhất

Hiếm khi giới mộ điệu mới có dịp được tận mắt chứng kiến các thao tác lắp ráp của Michael Dubbs – Giám đốc kỹ thuật đến từ Thụy Sĩ 

Trong dịp đặc biệt lần này, thương hiệu Audemars Piguet đã hợp tác cùng “người bạn” bếp trưởng tài năng – sở hữu 2 ngôi sao Michelin danh giá – Arnaud Dunand phát triển một thực đơn mà từng món ăn đều được lấy cảm hứng từ 5 thập kỉ mà Royal Oak đã trải qua, nhằm mang đến một trải nghiệm ẩm thức khó quên cho giới mộ điệu. Buổi tiệc còn là một cơ hội để những người yêu mến thương hiệu nói chung và BST Royal Oak nói riêng cùng ngồi lại với nhau chia sẻ những trải nghiệm của mình, cũng như kết nối sâu sắc giữa những nhà sưu tầm và đại diện thương hiệu. Nghệ thuật ẩm thực Gastronomy luôn là một trong những lĩnh vực Audemars Piguet yêu thích và tôn vinh nhiều năm qua cũng như đồng hành với nhiều “nghệ sĩ” đầu bếp tinh hoa trong các chuỗi sự kiện và hoạt động nghiên cứu.

Hình ảnh bếp trưởng Arnaud Dunand chia sẻ về ý nghĩa của những món ăn mà ông mang đến trong sự kiện lần này

Sự tri ân đến Royal Oak – biểu tượng “trẻ mãi” của thời gian

Royal Oak được thiết kế bởi Gerald Genta và chính thức công bố ra mắt thế giới vào ngày 15 tháng 4 năm 1972 tại Hội chợ Basel. Chiếc đồng hồ tiên phong này lúc bấy giờ đã khuấy đảo thị trường với phần vỏ bằng thép không gỉ được hoàn thiện thủ công, viền bezel bát giác kết hợp dây đeo bằng thép được cách điệu và bộ máy tự lên cót siêu mỏng. Bất chấp khởi đầu gây tranh cãi, Royal Oak đã thể hiện được tinh thần thể thao xen lẫn sự sang trọng, mở ra một kỉ nguyên mới cho ngành sản xuất đồng hồ. Là sự pha trộn giữa kỹ thuật truyền thống của tổ tiên và những tiến bộ của công nghệ, Royal Oak đã trở thành nền tảng cho những phát triển vượt bậc của Audemars Piguet kể từ đó. 

50 năm trôi qua, hơn 500 mẫu Royal Oak đã được tạo ra, đa dạng về kích cỡ, chất liệu, phong cách và bộ máy khác nhau, tất cả đều góp phần biến chiếc đồng hồ này trở thành một biểu tượng văn hóa trong và ngoài ngành sản xuất đồng hồ. Hôm nay, sự kiện kỷ niệm 50 năm quy tụ những người đam mê đồng hồ lại với nhau để tôn vinh lịch sử đáng tự hào và tinh thần trẻ trung của Royal Oak, điều này đã, đang và sẽ tiếp tục truyền cảm hứng cho mọi người trong các lĩnh vực thực hành sáng tạo.


Audemars Piguet

Union Square Shopping Center, 171 Đồng Khởi, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0283 620 8787

Giờ mở cửa: 9:00 – 22:00 từ thứ Hai đến Chủ Nhật

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bài viết liên quan
S&SKnightsbridge newsletterLIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Chúng tôi sẵn lòng lắng nghe mọi ý kiến từ bạn!

Created with Visual Composer