Tin tức
Tin tức
Time Mover Handwound – Máy lên dây dành cho đồng hồ lên dây thủ công từ Buben & Zorweg
05/08/2020

Để bắt kịp mọi chuyển động của đồng hồ cơ, sẽ không còn thiếu những máy lên dây đồng hồ tự động trên thị trường nữa. Tuy nhiên, các máy lên dây cho đồng hồ lên dây thủ công vẫn chưa có nhiều. Nguyên nhân của hiện tượng này rất đơn giản:  đặc trưng của đồng hồ lên dây thủ công là chưa có cơ cấu hoạt động chắc chắn, an toàn. Điều này khiến cho các máy lên dây tự động có thể lên dây quá và do đó làm hỏng đồng hồ. Chính vì vậy, để khắc phục hiện tượng này cần có một bộ phận cảm biến phức tạp và một cơ cấu có chính xác. Cũng chính là những đặc điểm mà mẫu máy lên dây đồng hồ mới nhất của hãng Buben&Zorweg sở hữu.

 

Chiếc Time Mover Handwound là máy lên dây đồng hồ mới nhất của thương hiệu nước Áo – Buben&Zorweg, được thiết kế đặc biệt dành riêng cho đồng hồ lên dây bằng tay. Mẫu Time Mover Handwound có đặc trưng là đôi trục bọc cao su để bám và lên dây núm vặn, gần giống cách mà người dùng làm bằng tay. Bên cạnh đó, Buben&Zorweg cho biết loại cao su được sử dụng cho các trục được khai thác một cách đặc biệt để các đầu trục có thể kẹp chặt vào núm vặn. Người ta nói rằng loại cao su này có “độ nhạy của các đầu ngón tay.”

Để tránh hiện tượng lên dây quá, chiếc Time Mover Handwound được trang bị bộ cảm biến tiên tiến để theo dõi các thay đổi trên độ căng của dây cót, và tự động dừng lên dây khi nó cảm thấy độ căng đã đạt đến “điểm lí tưởng”. Và “Điểm lí tưởng” này, như chúng ta đã biết, chỉ nằm trong khoảng một nửa mức năng lượng dự trữ.

Nhưng có lẽ quý vị đang thăc mắc không biết cách thức hoạt động như thế nào. Thay vì được trang bị bộ cảm biến hiện đại, chiếc Time Mover Handwound đòi hỏi một chút hiệu chỉnh trước để có thể vận hành chính xác. Đầu tiên, người dùng cần nạp năng lượng cho đồng hồ để máy lên dây có thể ước lượng mức lên dây cần thiết để đạt tới năng lượng cực đại. Sau đó, máy sẽ lên dây và tự động dừng để đồng hồ tự tiêu hao năng lượng xuống còn mức một nửa. Máy sẽ lên dây cót cho đồng hồ đến mức lớn nhất để xác định chính xác mức dây cần lên để đồng hồ đạt tới các điểm lên dây đủ và lên dây một nửa. Theo thời gian, chiếc máy sẽ giữ một cách chính xác mức năng lượng của đồng hồ ở khoảng 50% để tránh tình trạng dây cót chính quá căng. Có “chế độ lên dây nhanh” cho phép lên dây một cách nhanh chóng, khi người dùng muốn đeo đồng hồ ngay lúc đó.

Thực tế, chiếc Time Mover Handwound có thể sử dụng với bất kì đồng hồ lên dây thủ công nào nhờ vào lớp đệm lót điều chỉnh được cả theo chiều ngang lẫn chéo nên không có vấn đề gì với núm vặn không chuẩn hướng ba giờ. Cuối cùng, chiếc Time Mover Handwound có thể vận hành từ nguồn điện hoặc pin và hiện đang sẵn có với phiên bản Croco và Ebony Grigo.

Dịch : Frost Team

Link tham khảo : http://www.ablogtowatch.com/buben-zorweg-time-mover-handwound-automatic-watch-winder-handwound-watches/

Frost of London Vietnam tự hào là nhà bán lẻ và phân phối chính hãng các sản phẩm của thương hiệu Buben&Zorweg và 17 thương hiệu trang sức, đồng hồ cao cấp tại Việt Nam! 

Frost of London Sofitel Metropole, số 15 Ngô Quyền, Hà Nội
Giờ mở cửa từ 9.00 am – 9.00pm từ Thứ Hai đến Chủ Nhật
Tel : (+84)43 715 1279

Frost of London Hồ Chí Minh : P4627, tầng 46 tòa nhà Bitexco số 2 Hải Triều, Q1, TPHCM
Giờ mở cửa từ 9.00 am – 6.00pm từ Thứ Hai đến Thứ Sáu
Tel : (+84) 8 6287 5971

 

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bài viết liên quan
S&SKnightsbridge newsletter