Cyril Kongo Vietnam Gallery

Ra mắt vào năm 2020, Cyril Kongo Vietnam Gallery là gallery cá nhân đầu tiên của nghệ sỹ graffiti gốc Việt trên thế giới. Nơi đây sẽ trưng bày các tác phẩm nghệ thuật tiêu biểu trong sự nghiệp của Kongo. Các tác phẩm mang ngôn ngữ tượng hình sống động được thực hiện trên nhiều chất liệu khác nhau nằm trong các bộ sưu tập và dự án hợp tác của Kongo đã được triển lãm ở nhiều quốc gia trên thế giới.


𝐂𝐲𝐫𝐢𝐥 𝐊𝐨𝐧𝐠𝐨 𝐕𝐢𝐞𝐭𝐧𝐚𝐦 𝐆𝐚𝐥𝐥𝐞𝐫𝐲

Địa chỉ: Số 9 Tràng Tiền, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hotline: +84 243 204 5650

Đặt lịch hẹn tại: https://fb.com/book/cyrilkongovietnamgallery/

Cyril Kongo là nghệ sĩ graffiti nổi tiếng bởi những đóng góp to lớn trong việc đưa graffiti vượt ra khỏi cái nhìn khắt khe của giới nghệ thuật, trở thành một môn nghệ thuật được công nhận. Trải qua 3 thập kỷ cùng graffiti, ông để lại ấn tượng trong lòng công chúng với kỹ thuật điêu luyện cùng ngôn ngữ tượng hình đầy màu sắc thể hiện sự lạc quan cũng như tinh thần tận hưởng cuộc sống. Ông cũng là nghệ sỹ tiên phong đưa nghệ thuật graffiti vượt xa khỏi khuôn khổ của những bức tường khi phát triển và ứng dụng những kĩ thuật điêu luyện của mình trên nhiều bề mặt.
Tài năng không giới hạn của Kongo khiến các thương hiệu cao cấp hàng đầu thế giới – nổi tiếng về kĩ thuật chế tác thủ công trong nhiều lĩnh vực từ thời trang như Chanel, Hermès; tới đồng hồ như Richard Mille, hay nội thất cao cấp như Daum, La Cornue  v.v mời hợp tác. Các tác phẩm này đã góp phần làm thay đổi cái nhìn của công chúng về bộ môn graffiti và nâng tầm bộ môn xuất thân từ đường phố này thành một môn nghệ thuật được công nhận.

Kongo trải qua tuổi thơ tại Việt Nam – quê hương của cha ông. Ông bắt đầu chuyển tới Kongo (Brazzaville) sinh sống từ năm 1975 và chính hai năm ngắn ngủi tại đất đước Châu Phi xinh đẹp này đã ảnh hưởng rất lớn tới con đường phát triển sự nghiệp của ông sau này. Nghệ danh Kongo cũng ra đời từ đây.

S&S Group newsletterLIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Chúng tôi sẵn lòng lắng nghe mọi ý kiến từ bạn!

Created with Visual Composer