Tin tức
Tin tức
Audemars Piguet ra mắt phiên bản Royal Oak Selfwinding 37mm mới với chất liệu Frosted Yellow Gold
31/03/2024

Thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ Audemars Piguet rất vinh hạnh trình làng phiên bản mới nhất của BST Royal Oak Frosted Gold Selfwinding, với bộ vỏ có kích thước 37mm được chế tác hoàn toàn từ vàng hồng 18 cara. Hiệu ứng lung linh của bộ vỏ và dây càng được tôn vinh nhờ phần mặt số màu vàng khói có lớp hoàn thiện tỏa nắng, mang lại độ tương phản và chiều sâu cho chiếc đồng hồ. Sở hữu kích thước nhỏ gọn và được vận hành bởi bộ máy Calibre 5900 mới, chiếc đồng hồ này là bước tiến lớn tiếp theo của thương hiệu trong năm 2024. 


Sự xuất hiện của kỹ nghệ Frosted Gold truyền thống

Phiên bản Royal Oak Frosted Gold Selfwinding mới có bộ vỏ được chế tác từ chất liệu vàng 18 cara cùng phần dây đeo được trang trí lớp hoàn thiện độc đáo. Audemars Piguet đã đặt tên cho kỹ nghệ này là Frosted Gold, được lấy cảm hứng từ kỹ thuật trang sức lâu đời có nguồn gốc từ Florence. Kỹ thuật này bao gồm việc tạo ra những vết lõm nhỏ trên vàng bằng một dụng cụ có đầu kim cương để tạo ra hiệu ứng lấp lánh. 

Kỹ thuật cổ xưa này đã được nhà thiết kế trang sức Carolina Bucci làm chủ và áp dụng vào các bộ sưu tập của Royal Oak kể từ năm 2016.

Bên cạnh đó, các mặt vát được đánh bóng và bề mặt được hoàn thiện bằng sa tanh càng làm tăng thêm nét thẩm mỹ cho chiếc đồng hồ, đồng thời mang đến hiệu ứng ánh sáng quyến rũ của chất liệu vàng. Chất liệu này lần đầu tiên xuất hiện trên Royal Oak vào năm 1977, tuy nhiên dần lu mờ bởi sự nổi lên của vàng hồng vào những năm 2000 và chỉ thật sự trở lại mạnh mẽ từ năm 2018 cho đến hiện tại. 

_____

Thiết kế mặt số tương phản

Các nghệ nhân của Audemars Piguet đã rất tinh tế khi thiết kế mặt số màu vàng cho phiên bản Royal Oak Frosted Gold Selfwinding, mang lại sự nhất quán và toàn diện tổng thể cho chiếc đồng hồ. Màu sắc ấm áp này có được là nhờ phương pháp xử lý bằng điện và được làm nổi bật nhờ lớp hoàn thiện ánh nắng trên mặt số. 

*Phương pháp xử lý bằng điện liên quan đến việc phủ lên bề mặt kim loại (chất nền) bằng một lớp kim loại mỏng khác bằng quy trình điện phân. 

Sau khi lên màu, hiệu ứng khói được thêm vào mặt số bằng cách sử dụng sơn phun màu đen tạo ra sự tương phản nổi bật. Việc phun được thực hiện hoàn toàn thủ công với một dụng cụ tương tự như cây bút, đòi hỏi kỹ năng và sự khéo léo tuyệt vời để đảm bảo lớp sơn được chính xác và đồng đều. Dải màu khói được phun từ mép mặt số về phía giữa và tỏa ra ngoài. Kết quả là nếu nhìn kỹ, ta sẽ thấy sự chênh lệch về độ sáng, từ phần rìa cho đến trung tâm sẽ sáng dần. 

Các vạch chỉ giờ bằng vàng vàng và kim giờ cũng được phủ một lớp phát quang để nâng cao khả năng hiển thị trong bóng tối. Các vạch giây và dòng chữ “Swiss Made” được in màu trắng xung quanh mặt số, tạo ra sự tương phản trực quan rõ ràng với phần đen ở rìa. Các chỉ số hiển thị ngày được thiết kế màu đen trên nền vàng ở vị trí 3 giờ, đảm bảo tính nhất quán về mặt thị giác với phần còn lại của mặt số. Cuối cùng, logo “Audemars Piguet” bằng vàng 24 cara, được mạ điện bằng rhodium đen và đặt ở vị trí 12 giờ. 

“Sự kết hợp của chất liệu vàng vàng lấp lánh với lớp hoàn thiện trang trí Frosted Gold tạo nên vẻ đẹp đáng kinh ngạc. Thêm vào đó là mặt số màu vàng khói cùng sắc thái và chiều sâu mang lại độ tương phản hình ảnh phong phú.” Sofia Candeias, giám đốc sản phẩm của Audemars Piguet chia sẻ. 

_____

Bộ chuyển động kết hợp giữa hiệu suất và tính thẩm mỹ

Phiên bản Royal Oak Frosted Gold Selfwinding được trang bị Calibre 5900 – bộ chuyển động tự lên cót mới nhất của thương hiệu, xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2022 trên một số mẫu  37mm nhất định. 

Bộ máy được thiết kế khá mỏng (3,9mm), sở hữu tần số 4Hz và khả năng dự trữ năng lượng trong 60 giờ. Calibre 5900 có thể được quan sát thông qua lớp kính sapphire trong suốt ở mặt sau của chiếc đồng hồ, bao gồm chi tiết con lắc dao động bằng vàng hồng 22 carat và các kỹ thuật trang trí tinh tế như chải satin dọc, Côtes de Genève, tạo vân tròn và vát bóng. 

“Seek Beyond”


𝐀𝐮𝐝𝐞𝐦𝐚𝐫𝐬 𝐏𝐢𝐠𝐮𝐞𝐭
Union Square Shopping Center, 171 Đồng Khởi, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0283 620 8787
Giờ mở cửa: 10:00 am – 9:00 pm từ thứ Hai đến Chủ Nhật

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bài viết liên quan
S&S Group newsletterLIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Chúng tôi sẵn lòng lắng nghe mọi ý kiến từ bạn!

Created with Visual Composer