Tin tức
Tin tức
Nét tương phản đầy biến ảo trên thiết kế mới của Code 11.59 by Audemars Piguet Selfwinding Flying Tourbillon Chronopraph
05/10/2022

Audemars Piguet giới thiệu một biến thể mới của CODE 11.59 by Audemars Piguet Selfwinding Flying Tourbillon Chronograph, kết hợp giữa 2 chất liệu vàng hồng 18 carat và ceramic đen.


Năm nay, chất liệu siêu bền và nhẹ này đã xuất hiện trên một số mẫu phức tạp trong bộ sưu tập Code 11.59 by Audemars Piguet, tiếp tục đẩy giới hạn của quy trình chế tác thủ công lên một tầm cao mới. Theo bước của người tiền nhiệm được ra mắt vào năm 2021, mẫu đồng hồ mới này là sự kết hợp giữa thiết kế hiện đại với những kĩ nghệ truyền thống.

NÉT THẨM MỸ KẾT HỢP VỚI ĐỘ TƯƠNG PHẢN MẠNH MẼ

Cỗ máy này sở hữu 2 tông màu tương phản giữa sắc đen của ceramic và vàng hồng 18 carat, làm nổi bật sự phức tạp của bộ sưu tập cùng với tính thẩm mỹ ba chiều của bộ chuyển động

Mặc dù ceramic đã được sử dụng trong Code 11.59 by Audemars Piguet vào năm 2021, nhưng đây là lần đầu tiên vật liệu này xuất hiện trong một số mẫu phức tạp trong bô sưu tập. Một phần vẻ đẹp của ceramic là tính kỹ thuật, với mỗi phiên bản đồng hồ đòi hỏi quy trình sản xuất và hoàn thiện thủ công chi tiết riêng biệt. Trong khi thành phần chính xác của ceramic vẫn còn là một bí mật được giữ kín, vật liệu này được làm từ bột Zirconium Oxide (ZrO2) kết hợp với hàm lượng liên kết đặc biệt. Màu sắc đồng nhất của nó chỉ lộ ra sau khi vật liệu đã được nung ở nhiệt độ khoảng 1.400°C.

Với thiết kế đương đại, ceramic đen mang đến một sân chơi để những người nghệ nhân thủ công thể hiện kĩ nghệ chế tác truyền thống của mình. Mỗi bộ phận đều được đánh bóng và chải xước trước khi được hoàn thiện thủ công một cách cẩn thận. Những lớp hoàn thiện này có thể được chiêm ngưỡng ở phần giữa bộ vỏ của đồng hồ, mang lại sự giao thoa tuyệt vời với ánh sáng.

Viền bezel siêu mỏng, tai đồng hồ được cách điệu, núm crown và các nút bấm đều được chế tác bằng vàng hồng 18 carat để tạo ra sự tương phản mạnh mẽ và thanh lịch, kết hợp hài hòa với ceramic nhằm tôn lên vẻ đẹp mang phong cách ma mị của chiếc đồng hồ. 

KĨ NGHỆ CHẾ TÁC TINH XẢO

Được tôn lên bởi bộ vỏ 2 tông màu, bộ máy cơ học đậm chất kiến trúc của chiếc đồng hồ bao gồm các cầu dẫn được chế tạo với cả 2 màu đen và vàng hồng, kết hợp với bánh xe cân bằng cùng tông vàng hồng. Kim chỉ giờ bằng vàng trắng 18 carat mang ánh sáng đến với trung tâm của bộ máy, trong khi các cầu dẫn và chi tiết trang trí có 111 góc chữ V được phun cát, chải xước và đánh bóng bằng tay. Các nghệ nhân đã dành 70 giờ để chạm khắc các họa tiết cho bộ máy, dựa trên kĩ thuật chế tác với độ tỉ mỉ và chính xác cực cao. Thành quả của công việc này mang đến sự đan xen giữa các lớp hoàn thiện bóng và mờ, tạo ra một hiệu ứng phản quang cực kỳ độc đáo, mang lại chiều sâu về mặt thẩm mĩ cho bộ máy.

Bộ đếm chronograph trong suốt và chi tiết flying tourbillon ở vị trí sáu giờ còn để lộ ra các bộ phận của cơ chế đồng hồ ở phía sau, cho phép người xem chiêm ngưỡng sự khéo léo của các kỹ thuật hoàn thiện khác nhau.

BỘ MÁY TÔN VINH SỰ HIỆN ĐẠI

Code 11.59 by Audemars Piguet Selfwinding Flying Tourbillon Chronograph, cùng với những mẫu đồng hồ khác ra được ra mắt trong những năm gần đây, đều sử dụng bộ máy Calibre 2952, bộ chuyển động tự lên cót mới nhất của Audemars Piguet trang bị cỗ flying tourbillon đầy mê hoặc và cơ chế flyback chronograph. Cơ chế này cho phép đồng hồ bấm giờ được cài đặt và khởi động lại chỉ trong một lần nhấn mà không cần phải dừng lại trước. Khả năng dự trữ năng lượng trong 65 giờ và khả năng chống nước ở độ sâu 20 mét đã hoàn thiện tính thể thao cho chiếc đồng hồ.

Mặt sau là lớp kính bằng sapphire góp phần khoe trọn các chi tiết thiết yếu trong số 479 thành phần của bộ máy, bao gồm cả bánh lắc từ vàng hồng 22 carat. Trên mặt lưng cũng xuất hiện dòng chữ được chạm khắc “Phiên bản giới hạn 50 chiếc” (Limited Edtion of 50 Pieces).

Born in Le Brassus, raised around the world.


𝐀𝐮𝐝𝐞𝐦𝐚𝐫𝐬 𝐏𝐢𝐠𝐮𝐞𝐭
Union Square Shopping Center, 171 Đồng Khởi, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0283 620 8787
Giờ mở cửa: 9:00 am – 10:00 pm từ thứ Hai đến Chủ Nhật

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bài viết liên quan
S&S Group newsletterLIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Chúng tôi sẵn lòng lắng nghe mọi ý kiến từ bạn!

Created with Visual Composer