Tin tức
Tin tức
Mùa hè bất tận với bộ sưu tập RM 07-01 Ceramic Sắc màu
27/09/2023

Hãy sẵn sàng cho mùa hè với bộ sưu tập mới nhất của Richard Mille: RM07-01 Ceramic mang những sắc màu rực rỡ. Về cốt lõi, bộ sưu tập mượn cảm hứng từ phong trào kiến trúc và nghệ thuật Ý những năm 1980 Memphis Design, đồng thời được củng cố bởi các giá trị cốt lõi của Richard Mille về hiệu suất, kỹ thuật và sự đổi mới.


– Sự tôn vinh màu sắc táo bạo, lấy cảm hứng từ mùa hè và Memphis Design – phong trào kiến trúc và nghệ thuật nổi loạn của Ý trong thập niên 80

– Sử dụng vỏ Ceramic TZP nhẹ và họa tiết guillochage hoàn thiện thủ công

– Ba phiên bản màu pastel: hồng phấn, oải hương và xanh dương.

Cécile Guenat, Giám đốc Sáng tạo và Phát triển tại Richard Mille chia sẻ: “Tôi thấy Memphis Design đặc biệt hấp dẫn ở sự đa dạng và tự do của nó”. Mục tiêu của ‘những người sáng tạo ra nó vào thời điểm đó là thoát khỏi sự khắt khe của thẩm mỹ Chủ nghĩa Hiện đại và họ là những người tiên phong trong việc sử dụng tất cả các loại vật liệu trong thiết kế của mình. Trọng tâm của quá trình thiết kế cho bộ sưu tập này là ý tưởng kết hợp các màu sắc trên chất liệu. Sau đó, chúng tôi đã làm phong phú thêm tác phẩm này bằng kỹ nghệ thủ công guillochage. Điều này tạo ra sự cộng sinh giữa hiện đại và truyền thống trong chế tạo đồng hồ.”

Guillochage là một kỹ thuật trang trí đòi hỏi sự khéo léo cực độ và kinh nghiệm chuyên sâu của những người thợ lành nghề. Nghệ thuật này bao gồm các dòng lặp lại được áp dụng riêng lẻ. Những đường này kết hợp và giao nhau, tạo thành các mô hình hình học mang lại kết cấu cho một bề mặt đơn giản, đan xen giữa bóng tối và ánh sáng theo những cách tinh tế. Áp lực do máy guillocheur tác dụng lên phần vàng trắng trong quá trình này phải được giữ không đổi, loại bỏ chính xác độ sâu như nhau ở mỗi bước để đảm bảo tính nguyên vẹn của diện mạo cuối cùng.

Mặt đồng hồ bằng vàng đỏ được xử lý PVD màu xám giúp thể hiện họa tiết Memphis được chạm khắc, bao quanh bởi các chi tiết trang trí khác bằng Ceramic màu, các chi tiết trang trí cao su cắt bằng laser và các chi tiết nạm kim cương.

Bộ sưu tập này có ba màu sắc bắt nguồn từ mùa hè, Ceramic TZP màu hồng nhạt, màu oải hương và màu xanh dương. Chất liệu Ceramic đa tinh thể Zirconia (TZP) được sử dụng cho viền bezel và mặt lưng nổi tiếng nhờ độ nhẹ, độ bền và đặc tính giữ màu. Ngay cả trong thời gian dài, màu sắc của vật liệu tinh xảo này vẫn cân bằng hoàn hảo và không bị phai, mang sắc tươi như ngày đầu tiên chiếc đồng hồ được làm ra.

Nằm cố định trên phần thân giữa bằng vàng trắng, được bắn cát siêu vi với các cột được đánh bóng, viền bezel này bảo vệ bộ chuyển động CRMA2 lên dây cót tự động được sản xuất In-house. Như thường lệ với Richard Mille, titan cấp độ 5 được sử dụng cho các cầu nối và tấm đế. Tất cả các thành phần đều được thiết kế dạng khung lộ cơ để cho phép lượng ánh sáng tối đa đi qua và tận dụng không gian. Việc thiết kế khung máy cũng nêu bật sự tỉ mỉ dành cho việc hoàn thiện bộ máy với các bề mặt được mài, vát và đánh bóng kết hợp với xử lý bằng phương pháp bắn cát siêu vi và xử lý điện plasma. Tuy nhiên, loại ren kim loại này có khả năng chống chịu cũng đáng kinh ngạc, vượt qua tất cả các bài kiểm tra chống sốc của thương hiệu một cách thành công.

Bộ chuyển động CRMA2 có bộ cân bằng quán tính thay đổi duy trì hiệu suất lâu dài hoàn hảo và rô-to có hình dạng thay đổi bằng vàng đỏ 5N 18K giúp điều chỉnh khả năng lên cót của đồng hồ theo chuyển động của người đeo. Kết hợp với bộ truyền bánh răng, nó cho phép đạt được tỷ lệ lý tưởng giữa hiệu suất và độ chính xác, giúp RM 07-01 có khả năng dự trữ năng lượng lên đến khoảng 50 giờ.

Nhờ màu sắc, hình dạng và chất liệu tương phản, tất cả đều góp phần tạo nên một tuyên bố về ý tưởng vui nhộn và nhẹ nhàng, mỗi biến thể trong số ba biến thể Ceramic màu RM 07-01 đều hoàn toàn hiện đại trong mọi khía cạnh tiếp cận của chúng. Sự tôn trọng thực sự đối với văn hóa chế tạo đồng hồ, cách tiếp cận sáng tạo đối với các vật liệu tiên tiến và kỹ thuật thuần túy khiến bộ sưu tập này vượt xa các thiết kế đồng hồ thông thường.


Richard Mille Boutique
Sofitel Metropole Hotel, 56 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Tel: (0084) 24 3266 9356

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bài viết liên quan
S&S Group newsletterLIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Chúng tôi sẵn lòng lắng nghe mọi ý kiến từ bạn!

Created with Visual Composer