Tin tức
Tin tức
Rolls-Royce Inspiring Greatness Tập 17: Những người thay đổi luật chơi – Adam & Ryan Goldston
03/05/2022

Trong Inspiring Greatness tập 17, cặp anh em sinh đôi Adam & Ryan Goldston ngồi lại chia sẻ niềm đam mê, nhiệt huyết và tình yêu với bóng rổ và tinh thần tạo ra những tác phẩm vượt thời gian. Đồng thời, những đôi giày Sneakers ấy đã sớm trở thành “chứng nhân lịch sử” cho mọi sự chuyển động và đổi mới của cuộc sống. Từ một đôi giày có mẫu mã và chức năng khiêm tốn, giày thể thao (sneakers) dần bứt phá, trở thành nền văn hóa mở cho những người trẻ, năng động, ưa thích khám phá bản ngã cá nhân của chính mình.  

Series “Inspiring Greatness” (Nguồn cảm hứng vĩ đại) của Rolls-Royces Motor Car là chuỗi câu chuyện ca ngợi những cá nhân đã đạt trình độ bậc thầy trong lĩnh vực chuyên môn, mở đường khám phá những hướng đi đầy khát vọng. Mỗi câu chuyện đều mang một trải nghiệm riêng, những lời chia sẻ làm sáng tỏ hơn thước đo mới của sự vĩ đại, cũng là giá trị mà Rolls-Royce luôn kiếm tìm.

Rolls-Royce Motor Cars: Không chỉ vươn đến sự hoàn hảo, mà còn là nơi truyền cảm hứng

Khái niệm hoàn hảo luôn luôn là tiêu chuẩn mà Rolls-Royce muốn đạt đến, thể hiện qua mỗi tác phẩm rời xưởng Goodwood. Không chỉ dừng ở việc lựa chọn một màu sơn ngoại thất hay màu da nội thất, nguồn cảm hứng để uỷ quyền sáng tác ra một tác phẩm nghệ thuật có chủ đề, luôn là điều mà Rolls-Royce khuyến khích các chủ nhân suy nghĩ một cách sâu sắc. Đối với Rolls-Royce, “Strive for perfection” và “Inspiring Greatness” không đơn thuần là định dạng thương hiệu, mà thực sự sống với những giá trị đó. Bởi nếu chỉ để kiếm một phương tiện đi lại vị khách không nhất thiết phải tìm đến Rolls Royce. Giá trị một tác phẩm như Rolls-Royce mang đến không chỉ dừng ở khía cạnh thực tiễn, mà còn là các cung bậc cảm xúc, là sự khai trí trong quá trình sáng tạo, là nơi nghệ thuật được trân trọng và thăng hoa, là cuộc đối thoại giữa chủ nhân với chính mình, đẩy bản thân đến với sự khắt khe và hoàn hảo hơn nữa.

Adam & Ryan Goldston: Hành trình vạn dặm bắt đầu từ những nghi ngờ 

Xuất hiện trong “Inspiring Greatness”, cặp anh em sinh đôi Adam & Ryan Goldston mang đến một bầu không khí đầy nhiệt huyết. Cặp sinh đôi được biết đến là những người đứng đầu thương hiệu sản xuất giày bóng rổ Athletic Propulsion Labs (APL). APL ra đời dựa trên ý tưởng sản xuất một đôi giày chơi bóng rổ giúp vận động viên bật nhảy cao hơn so với các loại giày khác. Trong những năm qua, Athletic Propulsion Labs đã đem đến hàng loạt mẫu giày bóng rổ cũng như giày thể thao luôn cải tiến, vượt qua thách thức chinh phục giới thế thao. 

Cặp anh em sinh đôi Adam & Ryan Goldston

Sneakers được định nghĩa đơn giản là giày có đế được làm bằng cao su. Lịch sử của những đôi giày này bắt đầu vào những năm 1800, khi một cảnh sát ở London đã sáng chế ra một loại giày có đế bằng cao su để truy bắt tội phạm vì giày có đế bằng cao su giúp ông có thể đi lại nhẹ nhàng và không gây ra một tiếng động. Từ đó cái tên ‘Sneakers’ lần đầu tiên xuất hiện. Sneakers lúc đó không được dùng phổ biến, chỉ cho đến khi một công ty cao su của Mỹ cho ra mẫu giày đế cao su với vải giúp người dùng sử dụng thoải mái hơn được gọi là Keds vào năm 1892.

Ngày nay, Sneakers có mặt ở mọi nơi, trở thành một văn hoá của con người và là một ‘thước đo thời trang’ của giới trẻ hiện nay. Từ những năm 1970, giày đã ăn sâu trong văn hoá Hiphop. Kể từ đó, Sneakers dường như là một phụ kiện mà không thể thiếu trong tủ đồ của giới mê âm nhạc. Nhiều rapper đã có các sự kết hợp với các tập đoàn thể thao để cho ra những đôi giày của riêng mình. Qua các đôi Sneakers ta có thể hiểu được rất nhiều điều về một người: Quan điểm thời trang, tính cách, cá tính hay sở thích. Hàng ngày, trên thế giới có hàng ngàn, hàng triệu đôi giày được bán ra bởi rất nhiều công ty giày khác nhau. Chỉ tính riêng ở Mỹ con số này đã là 350 triệu đội 1 năm và không có dấu hiệu giảm. Cho ta thấy được sự quan trọng và vững mạnh của giày trong cuộc sống này. Có nhiều người sẵn sàng bỏ ra hàng ngàn đô la để sở hữu  mua cho mình một đôi Sneakers. Không chỉ là một đôi giày, Sneakers nghiễm nhiên trở thành tình yêu, đam mê, một “văn hóa dưới mặt đất” với những câu chuyện, “luật lệ” cực kỳ thú vị. Chính vì thế, giày Sneakers đã sớm trở thành một văn hoá sưu tầm của giới mộ điệu – được gọi là Sneakerhead.

Sneakers đã sớm trở thành một phần linh hồn của giới mộ điệu yêu thể thao, đam mê phong cách và mong muốn khai phá chính bản thân mình

Năm 1985,  một thương hiệu đã tái hiện hình ảnh ‘Jumpman’ của Michael Jordan để quảng bá cho đôi giày của họ. Tuy bức ảnh này không minh hoạ khoảnh khắc anh nhảy đến vòng bóng và chuẩn bị úp rổ, nó vẫn truyền cảm hứng cho những thế hệ vận động viên bóng rổ sau này. Một đôi giày dành cho vận động viên bóng rổ tốt cần phải đáp ứng được các tiêu chí: độ nảy của giày, khả năng hỗ trợ lõm bàn chân ở phần đệm giày, linh hoạt, thiết kế trẻ trung thoải mái. Có thể nói rằng, “Jumpman” của Micheal Jordan và ước muốn một đôi giày bật cao đã trở thành nguồn cảm hứng tới hai anh em Adam & Ryan tạo ra những mẫu thiết kế ứng dụng dùng cho cả dân bóng rổ, chạy bộ hay thể hiện phong cách. 

“Jumpman” – nguồn cảm hứng lớn cho cặp anh em Adam & Ryan Goldston

Sneakers với sức hấp dẫn mạnh mẽ, là tiếng nói thầm lặng đại diện cho con người chủ nhân từ lâu đã vượt qua năm tháng, thập kỉ và trở thành văn hoá không thể thiếu. Cũng như Richard Sorger, nhà thiết kế thời trang và giảng viên lâu năm tại Đại học Middlesex, lưu ý rằng những thiết kế vượt thời gian “tồn tại bên ngoài quan niệm của chúng ta về thế nào là “thời trang”. Có thể nói rằng, Sneakers đã thực sự trở thành một biểu tượng cho lối sống, đại diện những con người dám nói, dám làm, dám thể hiện chính mình. 

Rất nhiều fashionista yêu thích sneakers bởi tính ứng dụng của nó 

Những đôi giày APL

Những đôi giày APL được chế tác từ loại vải TechLoom với chất liệu sợi dệt – một phát minh công nghệ của APL, giúp giữ dáng bàn chân dù bạn chạy hay đi bộ. Đó là thành quả ngọt ngào cho sự kiên trì trong suốt quá trình thử nghiệm 4 năm của Adam, Ryan và toàn bộ đội ngũ của họ tại APL. Adam chia sẻ rằng, tính kỉ luật và thực hiện hành động hàng ngày giúp họ chinh phục được chặng đường dài đằng đẵng 4 năm trời. Ngay khi được bán ra, những chiếc Sneakers của APL lập tức tạo tiếng vang bởi rất thoải mái, linh hoạt và có độ nảy cao với khả năng hỗ trợ lõm bàn chân ở phần đệm giày vừa đủ.

“Khi bạn bắt đầu những bước đi đầu tiên để tạo sự khác biệt, bạn sẽ gặp rất nhiều sự hoài nghi hoặc những lời phủ định bạn không thể làm được. Và lúc đó lựa chọn của bạn sẽ quyết định tất cả. Sự nghi ngờ đã trở thành động lực thôi thúc chúng tôi mỗi ngày: trở nên tốt hơn, tuyệt vời hơn, và hoàn hảo từng chi tiết bởi cách của riêng mình. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời, là hành trình đầy thách thức, khó khăn nhưng cũng rất thú vị, độc đáo” – Chia sẻ của Adam & Ryan

Đôi giày Sneakers APL đắt nhất – đôi giày da cá sấu sông Nile phủ vàng

Những chiếc giầy Sneakers APL nhanh chóng gây tiếng vang với giới mộ điệu toàn cầu không chỉ về chất lượng mà còn thiết kế mới mẻ, hiện đại. Nó được truyền cảm hứng bởi chính những con người dẫn dắt như Adam & Ryan. Cả hai vị chủ nhân của APL đều mong muốn mang lại những tác phẩm độc đáo, tính thẩm mỹ, sự đầu tư về cả chất xám, cảm xúc, và những thiết kế vượt thời gian. 

Khi được hỏi bí quyết làm nên sự thành công của APL như ngày hôm nay, Adam không ngần ngại nói rằng: “Sự kỷ luật”. Ryan bổ sung thêm: “Cũng giống như rất nhiều người khác, chúng tôi vẫn gặp thất bại nhưng không có nghĩa chúng tôi từ bỏ. Chính sự kiên nhẫn, kỷ luật và đam mê đã thôi thúc chúng tôi tiếp tục công việc mỗi ngày. Khi bạn làm đủ lâu cho một công việc nào đó, bạn sẽ thấy sự kỷ luật rất quan trọng, nó giúp hình thành và phát triển thói quen, giúp bạn biết rằng mình đang đi đúng hướng.” 

“Chúng tôi cảm thấy sự đồng điệu với Rolls-Royce” 

Adam & Ryan Goldston đã nói như vậy khi chia sẻ về Rolls-Royce. “Rolls-Royce chính là một biểu tượng di sản truyền cảm hứng tới chúng tôi không chỉ về sự độc đáo, tính thẩm mỹ, sự đầu tư về cả chất xám và cảm xúc. 

Rolls-Royce đã truyền cảm hứng rất lớn cho chúng tôi! 

Cuộc đời vốn dĩ là nơi sản sinh ra cái đẹp của nghệ thuật nhưng không phải bao giờ cuộc đời cũng là nghệ thuật, và rằng con người ta cần có một khoảng cách để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nghệ thuật. Nhưng nếu muốn khám phá những bí ẩn bên trong thân phận con người và cuộc đời thì phải tiếp cận với cuộc đời, đi vào bên trong cuộc đời và sống cùng cuộc đời.

Với những nhà sưu tập, mục đích của họ không chỉ là những di sản mà còn là hành trình tìm đến sự hoàn hảo của nghệ thuật và tính thẩm mỹ vĩnh cữu. Đó chính là tôn chỉ phục vụ của Rolls-Royce – thương hiệu sống mang lại những trải nghiệm thượng lưu, sự thăng hoa giữa nghệ thuật và giá trị văn hoá. 

Mối quan hệ giữa nghệ thuật và văn hoá đời sống như hai vòng tròn đồng tâm mà tâm điểm khám phá của nghệ thuật chính là con người. Con người vừa là điểm xuất phát, là đối tượng khám phá chủ yếu, vừa là cái đích cuối cùng của nghệ thuật, đồng thời cũng là điểm quy chiếu, là thước đo giá trị của mọi vấn đề xã hội, mọi sự kiện và biến cố lịch sử.

Hiểu được điều đó, Rolls-Royce luôn lưu ý đến những chi tiết nhỏ nhất, mọi vấn đề có thể phát sinh ảnh hưởng đến hành khách của mình. Từ những giọt mưa nhỏ li ti cho đến khả năng cách âm, hay diện mạo thiết kế Post-Opulence của New Ghost – hướng tới sự tối giản thuần khiết. Tất cả đều là những bài toán mà nghệ nhân tại Goodwood phải giải. Từng bước một, họ rèn luyện, hoàn thiện và chinh phục thách thức, để phá vỡ giới hạn của chính bản thân để tạo nên tác phẩm New Ghost mà đằng sau đó là cả một hành trình nỗ lực hiện thực hoá trí tưởng tượng của chủ nhân đặc biệt. Đồng thời còn gửi gắm những giá trị vượt thời gian, cộng hưởng sức sáng tạo với các bậc thầy nghệ nhân. 

Với những chiếc xe phi thường, Rolls-Royce đã thành công tái định nghĩa về một thương hiệu sống chứ không riêng gì chiếc xe hơi thuần túy. Đồng thời đó cũng là lời khẳng định việc tìm kiếm sự hoàn hảo không chỉ còn là một hành trình, mà chính là đích đến thương hiệu đã tạo ra.


Boutique Rolls – Royce Motor Cars TP. Hồ Chí Minh, nơi kết nối trực tiếp duy nhất với Goodwood để ủy quyền xe, hiện tại địa chỉ:

Union Square Shopping Center

171 Đồng Khởi, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 081 977 8558

Giờ mở cửa: 9:00 am – 10:00 pm từ thứ Hai đến Chủ Nhật

Xưởng dịch vụ của Rolls-Royce Motor Cars đã hoạt động tại địa chỉ:

S&S Automotive Service Centre Hanoi

Số 5 Nguyễn Văn Linh, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội

Hotline: 0868 190 485

Giờ mở cửa: 8:00 – 17:00 từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần.

Xưởng dịch vụ của Rolls-Royce Motor Cars tại TP.HCM đã hoạt động tại địa chỉ:

S&S Automotive Service Center HCMC

Số 20 Cộng Hòa, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0858 480 088

Giờ mở cửa: 8:00 – 17:00 từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần 

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bài viết liên quan
S&SKnightsbridge newsletterLIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Chúng tôi sẵn lòng lắng nghe mọi ý kiến từ bạn!

Created with Visual Composer