Tin tức
Nafi Thiam – Kiên nhẫn tôi luyện nên sự hoàn hảo
05/08/2020

Một nữ vận động viên tiếp theo đã chính thức tham gia vào đại gia đình Richard Mille. 23 tuổi, vận động viên người Bỉ – Nafi Thiam là nhà vô địch bảy môn phối hợp. Nafi Thiam đã giành được một huy chương vàng tại giải Olympic và cũng là một đối thủ cạnh tranh khốc liệt, thất bại không có trong từ điển của cô. Tư duy chiến thắng của Nafi đã gây ấn tượng mạnh mẽ với Richard Mille, người đã mời cô ấy tham gia vào đội ngũ những ngôi sao thể thao của thương hiệu.


ĐÂY LÀ BỘ MÔN THỂ THAO ĐÒI HỎI KHẢ NĂNG PHỤC HỒI TINH THẦN NHẤT ĐỊNH. BẠN KHÔNG THỂ GỤC NGÃ, BẠN PHẢI BIẾT CÁCH LÀM CHO BẢN THÂN MÌNH BÌNH TĨNH LẠI NẾU BẠN THI ĐẤU KHÔNG TỐT

“Tôi rất vui mừng khi được tham gia đội ngũ của Richard Mille. Đây là một vinh dự to lớn khi … với những vận động viên đáng kinh ngạc như Rafael Nadal và Yohan Blake. Đây thực sự là một cơ hội tuyệt vời.” Nữ vận động viên người Bỉ, một cô gái ‘nhỏ’ tuổi với thành tích nhảy cao 1.84m, vừa hoảng hốt nhưng cũng vừa cảm thấy tự hào khi thấy mình bất ngờ xuất hiện trong số những người chơi thể thao hàng đầu thế giới. “”. Chắc chắn sẽ rất bổ ích khi tôi có cơ hội tương tác với những vận động viên này và tìm hiểu về lĩnh vực của họ. Ngôi sao 23 tuổi người Bỉ, được sinh ra tại thủ đô Brussels có vẻ kinh ngạc, dù cô ấy đã tỉnh giấc để biết rằng mình đang sống trong một giấc mơ.

MỘT BẢNG THÀNH TÍCH ẤN TƯỢNG

Là con gái của một người mẹ gốc Bỉ và người cha gốc Se-na, nữ vận động viên … Ngoài việc mới chỉ có 23 tuổi, Nafi Thiam có một bảng thành tích khiến rất nhiều nhà vô địch phải đỏ mắt ghen tị. Trong số rất nhiều chiếc cúp vô địch của Nafi là tấm huy chương vàng của Thế vận hội Olympic 2016 được tổ chức tại Rio de Janeiro. Cô ấy cũng trở thành nhà vô địch thế giới tại Luân đôn năm ngoái. Mọi thứ bắt đầu … khi Nafi chiến thắng Giải vô địch thiếu niên châu Âu. Các cơ quan chính thức nhanh chóng nhận ra tiềm năng của cô ấy khi Liên đoàn điền kinh quốc tế (IAAF) vinh danh Nafi Thiam ở hạng mục ‘Ngôi sao trẻ triển vọng’ năm 2016. Vào năm 2017, cô ấy dành được thêm danh hiệu ‘Nữ vận động viên của năm’.

VƯƠN TỚI THÀNH CÔNG

Nafi đã phải hy sinh rất nhiều để có thể đạt được những gì cô ấy có ngày hôm nay. Đó không đơn giản chỉ là vận may, cô ấy bắt đầu với bộ môn điền kinh từ năm 6 tuổi. “Tôi luyện tập cùng em trai mình”. Nhịp độ luyện tập của Nafi bắt đầu tăng lên khi cô ấy 14 tuổi. “Tôi là một thành viên của câu lạc bộ Liège, không cách quá xa Namur – nơi mà tôi đang sinh sống tại thời điểm đó. Tôi tham gia huấn luyện 5 lần một tuần sau khi tan học. Tôi đã dành khá nhiều thời gian để làm bài tập trên tàu”, cô gái trẻ nhớ lại. “Để vượt qua quãng thời gian đó đòi hỏi một nghị lực phi thường”.

Ở tuổi 18, khi mà hầu hết những thanh thiếu niên vẫn đang sinh sống với bố mẹ của họ, Nafi đã chuyển đến Liège, nơi mà cô ấy vẫn đang luyện tập cho đến tận ngày hôm nay. “Tôi đã có chiếc giường nhỏ của riêng mình và tôi hoàn toàn độc lập.” Nafi cũng đang học năm thứ 3 chuyên ngành Địa lý tại Đại học Liège. Cô ấy chưa bao giờ lơ là việc học tập của mình. Cô ấy tin rằng sự nghiệp thể thao sẽ không thể kéo dài quá lâu. “Tôi trưởng thành với tư duy là bạn phải có bằng cấp”. Tuy nhiên, Nafi cũng đã “Ở tuổi 23, tôi tin rằng đây là thời điểm các vận động viên đang ở thời kỳ đỉnh cao, bạn đang ở trong tình trạng thể chất tốt nhất”.

THEO ĐUỔI CON ĐƯỜNG RIÊNG

“Khi còn là một cô bé, tôi có năng khiếu ở bộ môn nhảy cao và mọi người luôn cố gắng thuyết phục tôi lựa chọn hướng đi đó để kiếm tiền. Nhưng tôi không muốn như vậy, tôi muốn tiếp thục theo đuổi con đường của riêng mình”. Nafi đang tự vạch ra con đường của mình

Richard Mille không thể nào không bị ấn tượng bởi tầm nhìn mang tính thế giới của Nafi Thiam và nhanh chóng bị lôi cuốn bởi sự quyết tâm và khả năng của cô ấy. “Điều làm tôi muốn hợp tác với cô ấy chính là tầm nhìn cùng cách tiếp cận độc đáo”, Richard Mille nhớ lại.

NIỀM ĐAM MÊ VỚI BẢY MÔN PHỐI HỢP

Nafi Thiam tuân theo kỷ luật nghiêm khắc khi cô ấy chọn theo đuổi bảy môn phối hợp. “Trong lĩnh vực thể thao, bảy môn phối hợp là lĩnh vực đòi hỏi kỷ luật phức tạp nhất, và những người tham gia thi đấu bộ môn này được coi là những vận động viên đa năng nhất”, Richard Mille tán thưởng. Trong tiếng Hy Lạp, ‘Hepta’ có nghĩa là bảy và ‘athlon’ là thi đấu. Sự kiện thi đấu những môn thể thao phối hợp bao gồm chạy, nhảy và ném. Sự kiện này diễn ra trong vòng hai ngày với bốn cuộc thi được tổ chức vào ngày đầu tiên và ba cuộc thi vào ngày thứ hai. Cuộc thi này đòi hỏi sự đa năng ở những vận động viên tham gia thi đấu và họ phải có năng lực mạnh mẽ trong tất cả các môn và có khả năng phục hồi nhanh chóng. “Đây là bộ môn thể thao đòi hỏi khả năng phục hồi tinh thần nhất định. Bạn không thể gục ngã, bạn phải biết cách làm cho bản thân mình bình tĩnh lại nếu bạn thi đấu không tốt. Bạn vẫn chưa mất hết tất cả”, Nafi tổng kết lại.

Những phẩm chất này rất tương đồng với các giá trị mà Richard Mille muốn truyền tải. “Tôi cũng tin rằng điều quan trọng là vượt qua chính mình để trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của bạn và phải biết chấp nhận thời gian cần thiết để đạt được điều đó”, Richard Mille chia sẻ.

THANH LỊCH VÀ KIÊN TRÌ

Với sự duyên dáng của mình, Nafi Thiam có thể dễ dàng trở thành người mẫu. Vóc dáng cao ráo cùng làn da tối màu đem lại một vẻ ngoài thanh lịch. Nafi thường tết mái tóc dài của mình với nụ cười mỉm luôn thường trực trên môi. Trừ khi Nafi đang phải tập trung tinh thần cho một sự kiện và cô ấy trở nên trầm tĩnh như một tu sĩ Phật giáo.

Khao khát luôn tự cải thiện bản thân dường như bùng lên trong cô gái trẻ. “Tôi vẫn còn khá nhiều tiềm năng”, cô ấy nói với nụ cười tươi rói. “Tôi muốn tham gia thi đấu tại nhiều giải vô địch và muốn giành nhiều huy chương hơn nữa”, Nafi thừa nhận với niềm đam mê. Mục tiêu chính của cô ấy lúc này vẫn là cuộc thi Olympic. “Nhưng trước đó, tôi sẽ phải tập trung vào giải vô địch cúp châu Âu được tổ chức tại Berlin.”

Richard Mille có một niềm yêu thích đặc biệt với những con người luôn có khát vọng vượt qua chính mình và ông hoàn toàn bị đánh gục bởi động lực của cô ấy. Thương hiệu mang tên Richard Mille cũng là hiện thân của tinh thần đam mê chinh phục và khám phá, luôn luôn tìm ra những hướng đi cũng như chất liệu mới để những chiếc đồng hồ có thể đạt đến hiệu suất đỉnh cao.

“Tôi rất vinh dự khi có thể hợp tác với Richard Mille”, Nafi say sưa nói. “Tôi cho rằng Richard Mille rất liều lĩnh khi quyết định đánh cược vào bảy môn phối hợp như một thể thức đầy hứa hẹn trong tương lai. Tôi muốn duy trì bản thân ở đỉnh cao thi đấu để đảm bảo sự hợp tác bền bỉ của chúng tôi trước thử thách của thời gian”.

MỐC THỜI GIAN VÀ THÀNH TÍCH

  • Sinh ngày 19 tháng 8 năm 1994 tại thủ đô Brussels, Bỉ
  • Đạt Huy chương vàng Giải vô địch thiếu niên châu Âu năm 2013 (Bảy môn phối hợp)
  • Đạt Huy chương đồng Giải vô địch điền kinh châu Âu năm 2014 (Bảy môn phối hợp)
  • Đạt Huy chương bạc Giải vô địch châu Âu U23 năm 2015 (Nhảy cao)
  • Đạt Huy chương bạc Giải vô địch điền kinh trong nhà năm 2015 (Năm môn phối hợp)
  • Vô địch giải Olympic tổ chức tại Rio de Janeiro năm 2016 (Bảy môn phối hợp)
  • Đạt Huy chương vàng Giải vô địch điền kinh thế giới năm 2017 (Bảy môn phối hợp)
  • Đạt Huy chương vàng Giải vô địch điền kinh trong nhà năm 2015 (Năm môn phối hợp)

Richard Mille Boutique
Sofitel Metropole Hotel, 56 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Tel: (0084) 24 3266 9356

___

Các tin bài liên quan: 

RM 11-03 McLaren – Cỗ xe đua thực thụ sẵn sàng cho mọi cuộc đua

Đi sâu vào trái tim của RM 71-01 – Cỗ máy Tourbillon Automatic đầu tiên của Richard Mille

Richard Mille trở thành đối tác chính thức của đường đua Paul Ricard

Richard Mille và đam mê chinh phục đại dương với RM 60-01 Regatta Flyback Chronograph

Rallye Des Légendes Richard Mille 2018: Hành trình khám phá Provence

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bài viết liên quan
S&S Group newsletterLIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Chúng tôi sẵn lòng lắng nghe mọi ý kiến từ bạn!

Created with Visual Composer