Tin tức
Tin tức
Nhà vô địch 2 môn phối hợp JOHANNES THINGNES BØ – Thành viên mới nhất của gia đình Richard Mille
05/08/2020

JOHANNES THINGNES BØ – Vận động viên người Na-Uy và nhà vô địch thế giới Biathlon (2 môn phối hợp) trở thành thành viên mới nhất trong đại gia đình thể thao của Richard Mille.

>> Roberto Mancini và nhiệm vụ chinh phục đỉnh cao cùng RM 11-04 Automatic Flyback Chronograph

>> Richard Mille chinh phục giấc mơ Sao Hỏa với RM 52-05 Tourbillon Pharrell Williams


– Nhà vô địch hai môn phối hợp thế giới trở thành thành viên mới nhất của gia đình Richard Mille
– Năm 2019 là mùa giải thành công nhất từ trước đến giờ của vận động viên người Na-uy
– Johannes đeo chiếc RM 67-02 Automatic mang màu sắc bản địa độc đáo của mình

Từ khi còn là một cậu bé trượt tuyết quanh những đỉnh núi của Na-uy cùng với người anh trai Tarjei, người cũng là một vận động viên hai môn phối hợp hàng đầu, ước mơ của Johannes Thingnes Bø là trở thành nhà vô địch Olympic ở bộ môn này. Ít ai biết rằng cả hai anh em một ngày nào đó sẽ bước lên bục vinh quang của bộ môn hai môn phối hợp thế giới. Johannes đã biến giấc mơ của mình thành hiện thực vào năm 2018 ở tuổi 25 tại PyeongChang với 3 huy chương, khẳng định thành tích cá nhân của mình với tấm huy chương Vàng cá nhân sau màn trình diễn hoàn hảo suốt 20 km.

Sau gần hai năm, Johannes tiếp tục chinh phục những cột mốc mới. Người vận động viên này đang ở đỉnh cao phong độ, khi giành được tổng cộng 5 Crystal Globes với không dưới 16 chiến thắng cá nhân tại World Cup, một kỷ lục ở bất cứ mùa giải nào. Khởi đầu của mùa World Cup 2019/2020 đang vô cùng hứa hẹn đối với vận động viên người Na-uy, khi anh đã giành chiến thắng một chặng đua ở Vòng Một, 3 chặng đua ở Vòng Hai và 2 chặng đua ở Vòng Ba của tháng 12.

Bộ môn thể thao hai môn phối hợp khác biệt ở chỗ người vận động viên phải chơi theo hai luật vô cùng khác nhau: trượt tuyết xuyên quốc gia và thiện xạ với súng trường. Cả hai đều yêu cầu khả năng tập trung cực độ. Ngắm bắn mục tiêu với độ chính xác cao ở từng khoảnh khắc của một giây phải được kết hợp với khả năng chịu đựng lâu dài. Cái giá phải trả cho một lần ngắm trượt mục tiêu dù là nhỏ nhất cũng có thể xóa sạch toàn bộ số điểm tranh thủ được đúng lúc trượt tuyết zig zag xuống chân núi. ‘Nhip tim dao động trung bình ở thời điểm này của cuộc đua là 180 bpm. Bên cạnh việc trượt tuyết ở tốc độ cao, vận động viên cần phải làm chủ được sự bình tĩnh và bỏ qua mọi tác động từ thế giới bên ngoài khi họ cố gắng đạt được năm mục tiêu nhỏ ở khoảng cách 50 mét. Sự chính xác đến từng chi tiết và đúng thời điểm là chìa khóa quan trọng nhất. Chỉ cần bắt đầu 1/100 của một giây quá nhanh hay quá chậm cũng có thể dẫn đến sự khác biệt giữa thành công và thất bại.’

Sự tập trung cực độ trên những giới hạn thời gian tuyệt đối của con người hòa hợp đầy tự nhiên với thương hiệu Richard Mille. ‘Phát triển và sáng tạo là những yếu tố cốt lõi để đạt được mức độ cao nhất có thể trong cả thể thao và sản phẩm,’ Johannes chia sẻ. Với tư các là thành viên mới nhất của gia đình Richard Mille, Johannes đang trao đổi về những dốc trượt tuyết với một mẫu RM 67-02 Automatic Extra Flat được thiết kế riêng dành cho anh. ‘RM 67-02 vừa vặn với cổ tay một cách hoàn hảo như là một phần của lớp da. Trong cuộc đua, những vận động viên như chúng tôi tháo súng trường ra khoảng 4 lần, và điều này yêu cầu một chiếc đồng hồ cực kỳ khớp với cổ tay để không làm ảnh hưởng đến việc sử dụng vũ khí. Trọng lượng thấp, thể thao và mang những màu sắc của Na-uy, tôi biết rằng với chiếc đồng hồ này trên cổ tay, tôi sẽ được truyền nhiều sức mạnh và động lực. Đối với tôi, đó không chỉ là một chiếc đồng hồ bình thường. Đó là Richard Mille’.

THÀNH TÍCH
Olympic Games
• 2018: 1x Huy chương Vàng, 2x Huy chương Bạc
Vô địch Thế giới
• 2015: 1x Huy chương Vàng, 1x Huy chương Bạc, 1x Huy chương Đồng
• 2016: 2x Huy chương Vàng, 1x Huy chương Đồng
• 2017: 3x Huy chương Bạc
• 2019: 4x Huy chương Vàng, 1x Huy chương Bạc
Mùa giải 2018-2019: Mùa giải thành công nhất trong lịch sử hai môn phối hợp
• 16 chiến thắng
Vô địch Thế giới
• 4 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc
• Nhà vô địch Worldcup 2018/2019
• 8/8 small crystal globes (tên giải)
Tổng chiến thắng ở Worldcup
• 38 (+1 Huy chương Vàng Olympic)
• 70 lần bước lên podium trong 188 lần thi đấu tại World Cup


RICHARD MILLE (Viet Nam)
56 Ly Thai To Street, Metropole Hotel, Hanoi, Vietnam
Tel: (0084) 243 2669 356 – Fax: (0084) 243 2669 355

___

Các tin bài liên quan: 

Kimi Räikkönen, thành viên mới nhất của đại gia đình Richard Mille cùng cỗ máy cơ khí RM 50-04

Câu chuyện về ý tưởng khởi nguồn Sapphire của Richard Mille

RM 57-03 Tourbillon Sapphire Dragon – Sự dung hòa giữa Yin và Yang, giữa nghệ thuật chạm khắc với chất liệu tiên phong

Maria Vicente – Nhà vô địch mới của đại gia đình Richard Mille

Aurora Straus – Cô gái vàng của bộ môn đua xe tốc độ gia nhập đại gia đình Richard Mille

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bài viết liên quan
S&SKnightsbridge newsletter