Tin tức
Tin tức
Richard Mille đưa những nét đồ họa và màu sắc tươi mới vào vẻ đẹp truyền thống của RM 07-01
08/07/2021

Richard Mille tiếp tục gây tiếng vang với bộ sưu tập biểu tượng dành cho phái đẹp, RM 07-01 trong loạt thiết kế mới nhất. Bộ ba phiên bản giới hạn trong bộ sưu tập mới này được sản xuất bằng kĩ thuật ceramic tiên tiến nhất, mặt số họa tiết guilloché được chế tác tỉ mỉ, kĩ lưỡng. Với tinh thần không thỏa hiệp để đạt đến sự thẩm mỹ và hiệu năng tuyệt đối, RM 07-01 mới là sự kết hợp của kỹ thuật chế tác ở mức độ cao nhất, kỹ thuật chuyển động và kĩ năng hoàn thiện trang trí.


Ba mẫu trong bộ sưu tập RM 07-01 Coloured Ceramics đều được cái tiến, nhất là ở màu sắc mới cho bộ vỏ, các chi tiết đồ họa trên mặt số cùng số lượng giới hạn 50 chiếc. RM 07-01 Pastel Blue, RM 07-01 Pastel Pink và RM 07-01 Pastel Lavender mang âm hưởng mùa hè, được chế tác từ Ceramic và trang bị bộ chuyển động CRMA2 tự động và khép kín. Các tấm quay số trung tâm được lắp ráp từ các miếng đệm bằng ceramic, cao su có hoa văn hình học và đây là chiếc đồng hồ guillochage đầu tiên của Richard Mille.

Guillochage là một kỹ nghệ trang trí có nguồn gốc từ thế kỷ 16. Ở dạng chân thực nhất, mặt số guillochage bao gồm các đường lặp lại riêng lẻ, được cắt bằng máy tiện quay tay, giao nhau và chồng lên nhau để tạo ra một họa tiết đồ họa. Những người thực hành nghệ thuật này, được gọi là guillocheurs, có thể đào tạo trong nhiều thập kỷ trước khi họ được coi là bậc thầy trong lĩnh vực của mình.

Kỹ nghệ này thường được thấy trong những chiếc đồng hồ mang phong cách cổ điển, tuy nhiên, Giám đốc Sáng tạo và Phát triển Cécile Guenat đã cân nhắc việc kết hợp kỹ nghệ này vào một chiếc đồng hồ Richard Mille nhưng với một ý tưởng tươi mới độc đáo. Do đó, theo phong cách điển hình của Richard Mille, các mẫu RM 07-01 Ceramic màu đã sử dụng kỹ thuật hàng thế kỷ này và áp dụng nó theo những cách sáng tạo, bỏ lại tư duy về những giá trị truyền thống. 

Phần chi tiết mặt số từ vàng vàng mạ rhodium ở trung tâm của mỗi chiếc RM 07-01 là một phần của một hoa văn lớn hơn, một họa tiết là sự tổng hòa của một phần thực vật với sáu thùy, một phần phong cách sunburst, một phần phong cách Art Deco và tất cả đều mang đậm dấu ấn Richard Mille. Các đường nét của chúng sắp xếp một cách tinh tế với các mốc giờ nổi trên mặt bích titanium được thổi vi mô. Bao quanh phân khúc mặt số guilloche và thể hiện chủ đề hiện đại pha trộn với truyền thống là các yếu tố hình học bằng ceramic và cao su, bổ sung hoàn hảo với bộ vỏ ceramic và dây đeo cao su hai màu.

Có tới ba phiên bản màu sắc trong bộ sưu tập RM 07-01 Colored Ceramics – TZP Ceramic hồng với dây đeo cao su cerulean-lilac, TZP Ceramic hoa oải hương với dây đeo cao su màu san hô và TZP Ceramic xanh với dây đeo cao su màu ô liu. Khi quyết định về màu sắc và kết cấu của những mẫu sản phẩm mới này, Cécile Guenat và nhóm của cô đã làm việc trên nhiều bản thiết kế trước khi đưa ra những quyết định cuối cùng. “Tôi lấy cảm hứng từ kiến ​​trúc Art Deco mà có thể nhận thấy ở Miami, những màu phấn và hoa văn táo bạo này rất đặc biệt và truyền tải một sự rung cảm cũng như thái độ đáng kinh ngạc như vậy.”

Việc sử dụng chất liệu Ceramic màu mới trong dòng đồng hồ RM 07-01 tạo nên luồng gió và nguồn năng lượng tươi mới và đồng thời cũng mang đến sự cải thiện hiệu năng tuyệt vời cho bộ vỏ. TZP Ceramic sở hữu những đặc tính như nhẹ, không gây dị ứng, đồ bền cao và hầu như chống trầy xước. Đó là nhờ vào thành phần oxit zirconium và quy trình sản xuất thiêu kết. Mức hiệu suất này hoàn toàn phù hợp với bộ máy tự động CRMA2 tự động, được làm bằng titanium đã qua xử lý thổi vi mô và quá trình electroplasma, từ đó thu năng lượng của nó từ một rôto hình học biến thiên bằng vàng đỏ 5N giúp duy trì đồng hồ lên dây tối ưu mọi lúc.

Cùng với năng lượng tươi sáng của những chiếc dây đeo cao su hai màu và ánh kim hoàn thiện bằng tay của mặt số guilloché vàng, bộ vỏ ceramic của những chiếc RM 07-01 mới tạo nên ba trong số những chiếc đồng hồ Richard Mille thú vị nhất.


Richard Mille Boutique
Sofitel Metropole Hotel, 56 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Tel: (0084) 24 3266 9356

___

Các tin bài khác:

Richard Mille phá vỡ mọi giới hạn chế tác đồng hồ với RM 40-01 Automatic Tourbillon McLaren Speedtail

Richard Mille ứng dụng kĩ thuật ngành hàng không vũ trụ vào thiết kế mới RM 21-01 Tourbillon Aerodyne

Kỹ thuật công nghệ và sự tiến bộ vượt trội trong cỗ máy cơ học RM 65-01 Automatic Split Seconds Chronograph

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bài viết liên quan
S&SKnightsbridge newsletterLIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Chúng tôi sẵn lòng lắng nghe mọi ý kiến từ bạn!

Created with Visual Composer